Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Bọc răng sứ mất bao lâu? – Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả?

Bọc răng sứ mất bao lâu? – Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả?

Bọc răng sứ là xu hướng thẩm mỹ răng hiện đại đang được ưa chuộng. Bọc răng sứ giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng sáng, tự tin khoe nụ cười rạng rỡ. Vậy bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

3 yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Bọc răng sứ được coi là bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa đem lại hàm răng đều đẹp cho khách hàng nhanh chóng và hiệu quả.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả? 1

Bọc răng sứ là bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa

Bọc răng sứ mất bao lâu là vấn đề nhiều người quan tâm vì không phải ai cũng có nhiều thời gian để sắp xếp được. Thực tế, bọc răng sứ hết bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Tay nghề và chuyên môn bác sĩ

Bọc răng sứ là kỹ thuật khó và phức tạp đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn sâu về lĩnh vực thẩm mỹ răng, nắm bắt tốt các công nghệ thẩm mỹ mới từ đó mới có thể đưa ra phán đoán và xác định chính xác phương pháp bọc sứ phù hợp với khách hàng, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả? 2

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng nhiều đến thời gian bọc răng sứ

Nhiều nha khoa kém chất lượng, bác sĩ chuyên môn yếu dễ gây sai sót trong quá trình bọc răng sứ, ảnh hưởng đến chất lượng răng thật và kéo dài thời gian điều trị của khách hàng.

Công nghệ chế tác sứ

Bọc răng sứ trong bao lâu phụ thuộc rất lớn vào công nghệ chế tác sứ. Răng sứ được chế tác bằng công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo đúng tiến trình điều trị của khách hàng giúp rút ngắn thời gian. Công nghệ chế tác sứ hiện đại giúp răng ôm khít chân răng thật, không gây cấn cộm, khó chịu, màu sắc phù hợp với da của từng người.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả? 3

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào kỹ thuật chế tác sứ

Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Yếu tố này ảnh hưởng nhiều đến thời gian bọc răng sứ. Quá trình bọc răng sứ với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác tình trạng của khách hàng, đảm bảo tính thẩm mỹ và rút ngắn tối đa thời gian bọc răng sứ. 

Bọc răng sứ mất bao lâu để có hàm răng đẹp, nụ cười hoàn hảo

Thực tế, khi chưa thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng thì chưa thể đưa ra chính xác bọc răng sứ mất bao lâu. Thông thường, các trường hợp bọc răng sứ bác sĩ sẽ hẹn khách hàng từ 2 – 3 lần hẹn, dao động từ 2 – 5 ngày. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp và mức độ khiếm khuyết của răng mà thời gian bọc sứ sẽ có sự nhanh chậm khác nhau giữa mỗi khách hàng.

✦ Lần hẹn 1:

+ Trong lần hẹn đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn cho khách hàng.

+ Khách hàng sẽ được yêu cầu chụp phim để bác sĩ xác định rõ cấu trúc xương hàm và mức độ lệch lạc của răng để đưa ra phương pháp bọc sứ phù hợp.

+ Vệ sinh răng miệng tổng quát, làm sạch cao răng và mảng bám trên răng.

+ Bác sĩ tiến hành tạo nhám về mặt răng, tạo cùi răng làm điểm tựa cho mão răng sứ mới.

+ Sau đó, lấy dấu răng để lab chế tác răng sứ từ khuôn răng thật.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả? 4

Bác sĩ lấy dấu răng để lab chế tác răng sứ

+ Khách hàng đeo hàm tạm về nhà sinh hoạt bình thường và đợi đến lần hẹn tiếp theo.

✦ Lần hẹn 2:

+ Sau khi đã thiết kế răng sứ xong cho khách hàng, bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử răng.

+ Khi khách hàng đã ưng ý, bác sĩ sẽ tiến hành cố định răng sứ. Răng sau khi cố định sát khít, ôm sát răng thật, răng trắng sáng đều đẹp, ăn nhai tự nhiên, chuẩn khớp cắn.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả? 5

Răng sứ sau khi cố định ôm sát khít răng thật, trắng sáng đều đẹp

Giải pháp rút ngắn thời gian bọc răng sứ hiệu quả

Bọc răng sứ mất bao lâu, nhanh hay chậm phụ thuộc vào từng nha khoa, không phải ở đâu cũng giống nhau. Vì thế, để bọc răng sứ đạt hiệu quả cao, rút ngắn thời gian thì khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín và chất lượng.

Lựa chọn bọc răng sứ tại Nha khoa Quốc tế Alisa, khách hàng sẽ không phải lo lắng bọc răng sứ bao lâu thì xong. Tại Alisa Dental, sử dụng công nghệ bọc răng sứ tiên tiến, hiện đại mang đến hàm răng đều đẹp, trắng sáng giúp tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Bọc răng sứ mất bao lâu? - Giải pháp nào rút ngắn thời gian hiệu quả? 6

Hình ảnh khách hàng sau khi bọc răng sứ tại Alisa Dental

Răng sứ được chế tạo từ chất liệu sứ cao cấp, được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài phục vụ nhu cầu và sở thích của mỗi khách hàng. Các mẫu sứ thân thiện với cơ thể, không gây kích ứng nướu, Răng sứ có độ bền cao, đảm bảo thẩm mỹ và khả năng ăn nhai tốt, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm điều trị.

Bọc răng sứ mất bao lâu tùy thuộc vào từng trường hợp, không ai giống ai. Vì thế, để biết chính xác thời gian hoàn thành một ca bọc răng sứ mất bao lâu bạn nên đến Alisa Dental gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể hoặc có thể liên hệ hotline 0243.371.777 để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

0842.295.777