Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Bọc răng sứ tiếng anh là gì? Hiểu thế nào mới đúng?

Bọc răng sứ tiếng anh là gì? Hiểu thế nào mới đúng?

Tiếng anh hiện nay được sử dụng rất phổ biến và được coi như là một ngôn ngữ chung được dùng để giao tiếp trên toàn thế giới. Lĩnh vực nha khoa hiện nay cũng có rất nhiều từ tiếng anh được dùng. Nếu bạn đang thắc mắc bọc răng sứ tiếng anh là gì? Nắm được thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh có lợi ích gì? Hãy tham khảo bài viết sau để có câu trả lời.

1/ BỌC RĂNG SỨ TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Bọc răng sứ là một phương pháp thẩm mỹ, phục hồi răng được thực hiện bằng cách: 

  • Đầu tiên bác sĩ sẽ tiến hành tạo nhám trên răng thật của bạn.
  • Sau đó chụp răng sứ được chế tác dựa trên các thông số kỹ thuật được đo đạc từ răng thật để bọc lên răng đã được tạo nhám.

Bọc răng sứ tiếng anh là gì 1

Bọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao

Quá trình bọc răng sứ thường không mất quá nhiều thời gian. Có thể diễn ra trong vài ngày tùy thuộc vào số lượng răng bạn cần bọc.

Bọc răng sứ mang lại tính thẩm mỹ cao, hơn nữa chất liệu răng sứ cũng rất bền và lành tính. Hiếm khi ảnh hưởng đến răng nướu và các mô xung quanh nếu được thực hiện đúng kỹ thuật. Vì vậy nên bọc răng sứ đang được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Đồng thời nhu cầu tìm kiếm thông tin về bọc răng sứ cũng ngày càng tăng lên.

Để tiếp cận thêm nhiều thông tin về bọc răng sứ thì tìm kiếm bằng tiếng anh cũng được nhiều người lựa chọn. Bởi trên thực tế một số trang thông tin nước ngoài có thể mang lại cho bạn nhiều kiến thức hữu ích hơn. Để có thể tìm kiếm thông tin thuận lợi trước hết bạn cần nắm được một số thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh. Vậy bọc răng sứ tiếng anh là gì?

Bọc răng sứ tiếng anh là gì 2

Bọc răng sứ tiếng anh là gì? 

Theo từ điển tiếng anh răng sứ được dịch là dental porcelain. Còn bọc răng sứ tiếng anh được dịch là porcelain crowns. Trong đó porcelain được dịch là sứ còn crowns được dịch là vương miện, ngụ ý là mũ chụp. Về cơ bản phương pháp bọc răng sứ là chụp mão sứ lên trên răng thật nên cũng gần giống như chúng ta chụp vương miện lên trên đầu vậy.

Khi bạn có các vấn đề về răng như răng bị sứt mẻ, bị vỡ răng. Răng bị xỉn màu, răng thưa nhẹ, răng khấp khểnh hoặc hô nhẹ. Thì bọc răng sứ chính là một giải pháp tối ưu giúp khắc phục các khuyết điểm này rất tốt. Bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng đẹp với độ bền cao. Thoải mái ăn uống, tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh.

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

2/ MỘT SỐ THUẬT NGỮ NHA KHOA TIẾNG ANH PHỔ BIẾN

Ngoài bọc răng sứ tiếng anh là gì thì để tiếp nhận thông tin về dịch vụ nha khoa được đa dạng hơn bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh phổ biến khác. Chẳng hạn như:

– Niềng răng trong tiếng anh là orthodontics. Trong đó orthos được dịch là chin hay xếp thẳng. Còn odont được dịch là răng. Hiểu nôm na có nghĩa là xếp thẳng răng, chỉnh răng. Bởi lẽ phương pháp niềng răng chính là sử dụng khí cụ chỉnh nha để kéo răng, chỉnh răng về đúng vị trí, xếp thẳng hàng với nhau. Phương pháp này thường được áp dụng cho những trường hợp hô do răng, răng thưa, răng mọc lệch, khấp khểnh.

– Răng hô tiếng anh là buck tooth. Dùng để chỉ tình trạng răng mọc chìa ra ngoài hơn so với hàm còn lại. Gây lệch khớp cắn, mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Thường được khắc phục bằng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật hàm.

– Cao răng tiếng anh là tartar. Cao răng thường được loại bỏ bằng thủ thuật lấy cao răng tại phòng nha.

– Tẩy trắng răng trong tiếng anh là teeth whitening. Là một phương pháp sử dụng công nghệ hiện đại để loại bỏ các mảng bám khiến răng bị ố vàng, xỉn màu.

– Nhổ răng khôn trong tiếng anh là exploit wisdom teeth. Là thủ thuật loại bỏ răng khôn ra khỏi hàm răng.

Đây là một vài thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh phổ biến, thường dùng nhất. Bạn có thể nắm những thông tin này để giúp tìm kiếm thông tin được dễ dàng, đa dạng và phong phú hơn.

Hiện nay nha khoa quốc tế Alisa có cung cấp các dịch vụ nha khoa như bọc răng sứ, niềng răng, lấy cao răng… Để tìm hiểu thêm thông tin bạn có thể đến trực tiếp Alisa dental tại 107 Giảng Võ, Đống Đa hoặc 27 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn.

Bọc răng sứ tiếng anh là gì 3

Nha khoa Alisa – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín, chất lượng

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

Trên đây là một số thông tin giúp bạn nắm được bọc răng sứ tiếng anh là gì và các thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh khác. Nếu còn điều gì chưa rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số 0243.371.7777 để được giải đáp thêm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không, có đáng lo ngại không?

* Thoát khỏi những cơn đau nhờ bọc răng sứ cho răng sâu

0842.295.777