Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Implant Nha khoa là gì? – Nha khoa Alisa

Implant Nha khoa là gì? – Nha khoa Alisa

Implant Nha khoa là phương pháp trồng răng Implant hoặc cấy ghép Implant. Đây là phương pháp phục hồi răng đã mất cho những trường hợp bị mất răng. Hiện nay phương pháp trồng răng Implant được đánh giá là phương pháp tốt nhất, răng Implant thay thế răng cũ chắc chắn, ai nhai như răng thật. Tính thẩm mỹ cao. Bài viết này Nha khoa Alisa sẽ cung cấp cho cô chú và các bạn những nội dung liên quan đến Implant Nha khoa. Hãy cùng Nha khoa tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm trồng răng Implant

Implant Nha khoa là kỹ thuật cấy ghép thay thế chân răng bằng trụ Implant cố định, thay thế cho chân răng đã mất. So với răng giả, cầu răng và mão răng cấy Implant Nha khoa là giải pháp phổ biến và hiệu quả lâu dài cho những người bị mất răng. Hỏng răng hoặc các bệnh lý răng miệng mãn tính. 

Răng Implant tạo cảm giác vừa vặn, chắc chắn. Ăn nhai như răng thật. Bên cạnh đó phần mão răng sứ có thiết kế giống màu răng thật, tính thẩm mỹ cao. 

Răng Implant có 03 phần

– Trụ Implant 

– Abutment 

– Mão răng sứ 

Các loại trụ Implant hiện nay 

Hiện nay có các loại trụ Implant của Hàn Quốc phổ biến như:

 • Biotem
 • Osstem
 • Dentium

Và các dòng Implant cao cấp hơn đến từ Pháp, Mỹ bao gồm:

 • Nobel
 • Straumann
 • Tekka 
 • Hiossen…

Hiện nay hai loại trụ là: Nobel và Straumann là hai loại trụ được đánh giá cao trên thế giới. Hai loại trụ này có khả năng tích hợp với xương nhanh hơn các loại trụ khác. Theo chứng minh lâm sàng hai loại trụ này có tỷ lệ thành công hơn 98%. 

Xem bảng giá và ưu điểm của từng loại trụ tại bài viết: Trồng răng Implant ” Thẩm mỹ – không đau – an toàn” cùng Nha khoa Alisa

2. Cấy ghép Implant áp dụng cho những đối tượng nào

Implant Nha khoa hay còn gọi là trồng răng Implant là phương pháp khắc phục răng đã mất. Ưu điểm vượt trội của Implant Nha khoa là áp dụng được cho nhiều trường hợp như:. Mất một răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm.

Trường hợp mất một răng: Trường hợp mất một răng duy nhất, giải pháp tốt nhất là làm một mão phục hình trên implant, như vậy không phải làm một cầu răng cổ điển, tác động lên các răng kế cận.

Trường hợp mất nhiều răng: Trong trường hợp bạn bị mất nhiều răng, việc làm và mang một phục hình tháo lắp bán phần khiến bạn cảm thấy rất phiền phức? Implant làm trụ nâng đỡ cầu răng, thay thế cho các răng đã mất sẽ giúp bạn tìm lại được sự vui thích khi ăn, nhai, cảm thấy tư tin trong khi cười, chúng có đầy đủ các chức năng và hình dáng bên ngoài y như các răng thật.

Trường hợp mất toàn bộ răng: Nếu toàn bộ các răng trên một hàm bị mất, giải pháp cổ điển thường là làm một phục hình toàn hàm. Nay nhờ có phương pháp cấy ghép implant, toàn bộ hàm răng giả được cố định vào hàm, tạo sự vững chắc ổn định và ngăn ngừa tình trạng tiêu xương so với dùng hàm giả tháo lắp.

Implant Nha khoa có nguy hiểm không?

Cấy ghép Implant là phương pháp an toàn và ưu việt nhất hiện nay để phục hồi răng đã mất. Dưới đây là 03 lý giải về phương pháp này

– Các chuyên gia về cấy ghép Implant Nha khoa là phương pháp khắc phục răng đã mất tốt nhất hiện nay. Tỷ lệ thành công cao, hơn 98% các ca trồng trồng răng Implant đều mang lại kết quả tốt. Khách hàng hài lòng về phương pháp này. 

So với phương pháp làm câu răng. Thì phương pháp này tỷ lệ thành công chỉ nằm ở mức 85%. Bên cạnh đó phương pháp này không áp dụng được trong trường hợp mất nhiều răng. Đặc biệt là mấy răng toàn hàm.

– Tuy nhiên để một ca cấy Implant thành công. Cô chú và các bạn nên tìm hiểu kỹ, lựa chọn những địa chỉ chất an toàn, chất lượng cao. Như đã chia sẻ ở bài viết “Các yếu tố quyết định đến sự thành công của ca cấy ghép Implant”. Bác sĩ và cơ sở vật chất phòng nha đóng vai trò quan trọng nhất. Quyết định đến sự thành công của ca cấy Implant Nha khoa. 

Mặt khác trụ Implant được làm bằng titan. Đây là vật liệu được sử dụng trong lĩnh vực y tế. Phù hợp với cơ chế sinh học của cơ thể, không gây phản ứng phụ với xương hàm. Trụ Implant được tích hợp với xương chắc chắn, ăn nhai như răng thật. Tính thẩm mỹ cao.

Tóm lại: Implant Nha khoa là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant vào xương để thay thế chân răng đã mất. Cấy ghép có tỷ lệ thành công cao và mang lại lợi ích lâu dài.

3. Những trường hợp nên và không nên cấy Implant

Những trường hợp nên cấy Implant

 • Mất một răng
 • Mất nhiều răng
 • Mất răng toàn hàm (Cấy ghép Implant All on 4)

Tuy nhiên những trường hợp này phải đảm bảo các yêu cầu về bệnh lý. Và không nằm trong các trường hợp không nên cấy sau đây.

Những trường hợp không nên cấy răng Implant 

 • Trẻ em dưới 17 tuổi 
 • Phụ nữ đang mang thai 
 • Người bị tâm thần hoặc các vấn đề về thần kinh 
 • Người mắc bệnh tiểu đường nặng
 • Xương hàm không đầy đủ hoặc bị tiêu xương hàm 
 • Người nghiện thuốc lá nặng

Đối với trường hợp nghiện thuốc lá hoặc thường xuyên hút thuốc lá đang có nhu cầu cấy ghép Implant nên gặp trực tiếp Bác sĩ để thăm khám và nhận tư vấn.Cô chú còn băn khoăn về những vấn đề xung quanh chủ đề “trồng răng Implant”. Có thể liên hệ trực tiếp theo số điện thoại: 024.3371.7777 để được Bác sĩ tư vấn trực tiếp.

4. Ưu điểm của Implant Nha khoa

Tính thẩm mỹ cao – Như răng thật 

Phần chụp răng bên trên được làm bằng sứ có màu sắc và kích thước tương đồng với màu sắc và kích thước của răng thật. Tạo cảm giác hài hòa “Trồng như không trồng”. 

Điều này giúp cô chú và các bạn tự tin hơn trong giao tiếp cũng như cười nói vui vẻ. 

Răng chắc khỏe, ăn nhai tốt 

Đây là một trong số ưu điểm quan hàng đầu của răng Implant. Implant được trồng cố định, tích hợp với phần xương hàm tạo chắc chắn như răng thật. Cô chú và các bạn có thể thoải mái ăn những những món mình thích mà không cần phải kiêng khem.

Tuy nhiên để răng Implant luôn chắc chắn cô chú cùng các bạn phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách không để các mảng bám tích tụ lâu ngày. 

Tuổi thọ cao 

Nếu như tuổi thọ của hàm răng tháo lắp từ 3-5 năm phải làm lại từ đầu. Phương pháp làm cầu răng sứ từ 7-10 năm nếu chăm sóc tốt. Thì răng Implant tuổi thọ lên đến 20 năm, thậm chí vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. 

Không làm ảnh hưởng đến các răng cận kề

Khi trồng Implant nha khoa, Bác sĩ sẽ chỉ thực hiện trồng trụ Implant vào xương mà không cần phải mài các răng kế cận như cầu răng sứ. Hoặc gắn móc kim loại như hàm tháo lắp. Giảm thiểu tổn thương và sự ảnh hưởng đến cả hàm về lâu dài.

Ngăn tình trạng tiêu xương, biến dạng khuôn mặt 

Trụ răng Implant vững chắc được làm từ hợp chất titanium chống gỉ, mòn thiết kế theo dạng vít xoắn ốc cho khả năng tích hợp xương cao nhất. Do đó trong quá trình ăn, nhai… trụ Implant cũng có chức năng tác động lực đến xương hàm, ngăn ngừa sự tiêu xương, xô lệch hàm, ngăn ngừa biến dạng mặt tương đương với răng thật.

Không đau

Thời gian vừa qua có nhiều cô chú và các bạn khi tìm hiểu về Implant nha khoa đều đặt ra câu hỏi trồng răng Implant có đau không. Phần lớn bệnh nhân sau cấy Implant tại Nha khoa Alisa phản hồi là không đau. Trong quá trình trồng răng Implant. Bác sĩ sẽ áp dụng các công nghệ nha khoa hiện đại hỗ trợ quá trình phẫu thuật diễn ra nhẹ nhàng. Nhanh hơn và không đau.

5. Cảm nhận của khách hàng

6. Thông tin liên hệ

Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental

Tư vấn trực tiếp từ Bác sĩ: https://zalo.me/4440649491286873369

Địa chỉ: Số 33 nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

Những thông tin khác

Trồng răng Implant có bị hôi miệng không?Cách giảm sưng, đau sau khi trồng răng ImplantKinh nghiệm trồng Implant
Răng Implant tồn tại được bao lâu?Trồng răng Implant trả gópCấy ghép Implant mất bao lâu?
0842.295.777