Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Cầu Răng Sứ – Giải pháp phục hình răng mất “Nhanh Chóng & Tiết Kiệm”

Cầu Răng Sứ – Giải pháp phục hình răng mất “Nhanh Chóng & Tiết Kiệm”

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất nhanh chóng và hiệu quả. Với những người muốn giải quyết tình trạng răng mất ngay, không tốn nhiều thời gian thì làm cầu răng là một lựa chọn không tồi. Vậy phương pháp này là gì, có tốt không?

1/ CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ? TRƯỜNG HỢP NÀO CÓ THỂ THỰC HIỆN?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hồi một hoặc nhiều răng mất bằng cách sử dụng răng sứ nhân tạo. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài 2 răng thật ở 2 đầu cạnh vị trí răng mất để làm trụ cho cầu răng. 

Cầu răng sẽ trải dài trên vùng răng mất và được dính vào giữa 2 răng kế bên cạnh. Phương pháp này có thể áp dụng cho hầu hết các vị trí mất răng, mất nhiều răng với điều kiện răng ở 2 bên răng mất vẫn còn khỏe mạnh.

cầu răng sứ 1

Cầu răng trải dài trên vùng răng mất

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

Hiện nay, vật liệu làm cầu răng có 2 loại:

Cầu răng kim loại:

Cầu răng kim loại sử dụng toàn bộ răng sứ bằng kim loại. Loại cầu răng này có ưu điểm là chi phí tiết kiệm do răng sứ kim loại có giá thành thấp. Cầu răng kim loại giúp phục hình răng mất cố định và chắc chắn. Tuy nhiên, loại cầu này chỉ phù hợp với răng hàm nằm sâu bên trong do răng sứ kim loại không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, với răng cửa thì không nên sử dụng loại sứ này. 

cầu răng sứ 2

Cầu răng kim loại

>>> Xem thêm quy trình trồng răng sứ tại bài viết: Quy trình trồng răng sứ như thế nào “Đúng & Chuẩn” nhất?

Cầu răng toàn sứ:

Khác với cầu răng kim loại thì cầu răng toàn sứ sử dụng răng toàn sứ. Vì thế, cầu răng toàn sứ có độ thẩm mỹ cao hơn, lành tính hơn. Tuy nhiên, do có nhiều ưu điểm hơn nên cầu răng toàn sứ sẽ có chi phí thực hiện cao hơn so với cầu răng kim loại.

cầu răng sứ 3

Cầu răng toàn sứ

* Cầu răng có thể áp dụng trong một số trường hợp dưới đây:

– Người mất 1 – 3 răng liền kề hoặc một vài răng mất xen kẽ. 

– Người bị mất răng và các răng bên cạnh vẫn còn chắc khỏe.

– Người mất răng nhưng không đủ điều kiện để cấy ghép Implant.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

2/ CẦU RĂNG SỨ CÓ MẤY LOẠI?

Hiện nay, có 3 loại cầu răng phổ biến:

Cầu răng truyền thống: Đây là loại cầu răng được lựa chọn nhiều nhất trong số các loại cầu răng. Cầu răng truyền thống được hỗ trợ bởi mão sứ ở 2 đầu khoảng mất răng, răng sứ giả ở giữa thay thế cho răng mất. Phương pháp này thực hiện bằng cách mài 2 răng ở 2 đầu, sau đó gắn cố định cầu răng lên trên.

cầu răng sứ 4

3 loại cầu răng phổ biến

Cầu răng sứ có cánh dán: Loại này thường được áp dụng cho vùng răng trước. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì cấu tạo của nó được tạo thành bởi răng giả và một dải kim loại có hình giống như cánh dán. Phần cánh dán sẽ được cố định vào các răng trụ năm ở 2 đầu bằng xi măng nha khoa, ở giữa là răng giả. Với loại này thì răng trụ phải thật khỏe mạnh. 

Cầu răng sứ nhảy: Loại này sẽ thích hợp cho vùng răng cửa và răng cửa bên vì những vị trí này không cần phải dùng lực nhai nhiều. Cầu răng nhảy cũng tương tự như răng sứ truyền thống nhưng thay vì trụ răng ở 2 bên thì loại này trụ răng sẽ nằm ở 1 bên. 

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

3/ ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM CẦU RĂNG

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất không còn quá xa lạ với mọi người. Cùng tìm hiểu một số ưu và nhược điểm của phương pháp này:

* Ưu điểm

Thẩm mỹ cao: Vì răng sứ được làm bằng chất liệu sứ có màu sắc như răng thật nên sẽ mang đến thẩm mỹ cho hàm răng. Đặc biệt, với kỹ thuật hiện đại, cầu răng được gắn lên sát khít với răng thật và vị trí răng mất nên người khác sẽ không biết bạn đã trồng răng sứ bắc cầu

năm.

Thời gian thực hiện nhanh: Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ sau 2 – 3 buổi hẹn là bạn hoàn toàn có thể có lại răng hoàn chỉnh, ăn uống bình thường.

Đảm bảo ăn nhai: Do răng sứ có độ chịu lực lớn, độ bền cao nên đảm bảo ăn nhai như răng thật, dễ dàng và thoải mái khi ăn uống.  

Tiết kiệm chi phí: So với cấy ghép implant, cầu răng có chi phí thấp hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. 

* Nhược điểm

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng cầu răng sứ cũng có nhược điểm nhất định. Do để thực hiện cầu răng cần phải mài 2 răng bên cạnh 2 đầu răng mất làm trụ đỡ nên có thể sẽ gây đau nhức và ê buốt. 

cầu răng sứ 5

Làm cầu răng cần phải mài 2 răng bên cạnh 2

>>> Xem thêm trồng răng giá bao nhiêu tại bài viết: Trồng răng giá bao nhiêu? – Giá ưu đãi chỉ 7,2 triệu/răng Implant

Bên cạnh đó, khi 2 răng bên cạnh phải chịu toàn bộ lực cho cầu răng thì sau 1 thời gian răng có thể sẽ bị yếu đi, cầu răng sẽ không còn chắc khỏe nữa.

Do răng sứ thay thế vào vị trí răng mất không có chân răng nên về lâu dài có thể sẽ gây nên tình trạng tiêu xương và có nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng: hôi miệng, viêm lợi, sâu răng… 

4/ QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ

Quy trình làm cầu răng sứ gồm 5 bước cơ bản theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng đến làm cầu răng sẽ được bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát. Sau đó sẽ được chụp phim X quang răng để bác sĩ đánh giá xem có phù hợp để làm cầu răng không. 

Sau khi kiểm tra xong, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tình trạng viêm nhiễm trong quá trình thực hiện.

cầu răng sứ 6

Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng cho khách hàng

Bước 2: Gây tê và tạo nhám cùi răng

Để giảm đau đớn và quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ hơn thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng răng cần điều trị trước khi mài cùi răng. Mài cùi răng là thao tác bắt buộc phải thực hiện khi làm cầu răng. 

Bước 3: Lấy dấu hàm và lắp răng tạm

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân để có dữ liệu làm cầu răng sứ. Sau khi mài cùi 2 răng bên cạnh, bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ tạm để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai cho khách hàng trong thời gian chờ thiết kế mão răng chính thức. 

cầu răng sứ 7

Lấy dấu hàm cho bệnh nhân

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

Bước 4: Gắn cầu răng 

Cầu răng sau khi chế tác xong sẽ được gắn vào cùi răng. Các bác sĩ sẽ gắn răng tỉ mỉ và cẩn thận giúp cầu răng sát khít với nhau và với răng thật đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ tốt nhất. 

Bước 5: Kiểm tra, hướng dẫn vệ sinh răng và hẹn tái khám 

Sau khi gắn xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại một lần nữa đảm bảo không có sai sót nào và hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh răng miệng tại nhà. Đồng thời, hẹn lịch tái khám để kiểm tra tình trạng răng để có thể kịp thời xử lý các tình huống phát sinh có thể xảy ra.

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ và không phải ai cũng có thể làm cầu răng. Chính vì thế, nếu bạn muốn biết chắc chắn mình có thể trồng răng bằng cách này không thì tốt nhất hãy đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. Hoặc liên hệ tới Hotline 0842.295.777 tại Nha khoa Alisa để được hỗ trợ nhé! 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng sứ có tốt không? Nên trồng ở đâu để đảm bảo hiệu quả?

* Trồng răng bằng phương pháp nào tốt nhất? Implant hay cầu răng?

0842.295.777