Trang chủ » Hỏi đáp » Làm răng sứ mất bao lâu – 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Làm răng sứ mất bao lâu – 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi quyết định có tiến hành bọc răng sứ hay không chính là quá trình làm răng sứ mất bao lâu? Có mất nhiều thời gian hay không? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp được những thắc mắc của mình nhé!

1/ QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ TẠI ALISA DENTAL

Để xác định được thời gian làm răng sứ mất bao lâu, trước hết chúng ta phải biết được các giai đoạn trong quá trình đó là gì. Dưới đây là quy trình làm răng sứ an toàn tại nha khoa quốc tế Alisa:

Giai đoạn 1: Thăm khám, chụp phim X-quang

Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, sau đó hướng dẫn khách hàng chụp phim X-quang (nếu cần). Từ đó xác định được tình trạng khiếm khuyết răng cũng như tổng quan hệ thống răng hiện tại.

Làm răng sứ mất bao lâu 1

Khách hàng chụp phim kiểm tra tình trạng răng miệng

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤNNhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay!

Giai đoạn 2: Tư vấn và lên kế hoạch điều trị

Từ kết quả phim chụp X-quang, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn các loại răng sứ phù hợp, xác định số lượng răng cần phục hình, thiết kế nụ cười Design Smile 3D để khách hàng thấy trước mô phỏng kết quả bọc sứ.

Giai đoạn 3: Sửa soạn răng, lấy dấu và chế tác răng sứ

– Trước khi bọc răng sứ, các răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ, lấy cao răng, xử lý các bệnh lý răng miệng khác (nếu có) và thực hiện tạo nhám bề mặt răng.

– Tiếp theo, Bác sĩ sẽ dùng vật liệu chuyên dụng để lấy dấu răng sau khi đã tạo nhám xong.

– Từ mẫu dấu răng, bác sĩ sẽ thiết kế răng sứ dựa trên phần mềm kỹ thuật số hiện đại, răng sứ sau khi chế tác xong đảm bảo ôm sát khít cùi răng, màu sắc đẹp.

Làm răng sứ mất bao lâu 2

Tiến hành chế tác sứ theo mẫu hàm của khách hàng

Giai đoạn 4: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi răng sứ được hoàn thành xong, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ và kiểm tra độ ôm sát, hình thể răng, màu sắc răng sứ với các răng còn lại trên cung hàm.

Giai đoạn 5: Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc răng sau bọc

Bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra tổng thể, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý, giúp răng duy trì độ bền lâu dài.

Toàn bộ 5 giai đoạn trên sẽ thường diễn ra từ 2-3 buổi hẹn tùy thuộc vào chỉ định của bác sĩ nha khoa và tình trạng răng của mỗi người. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng ảnh hưởng đến hiệu quả khi bọc sứ thì quá trình trên có thể sẽ diễn ra lâu hơn để giải quyết dứt điểm bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành năm bước trên.

Làm răng sứ mất bao lâu 3

Bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

2/ CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN LÀM RĂNG SỨ MẤT BAO LÂU

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Tình trạng bệnh lý răng miệng của khách hàng

Làm răng sứ mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Các bác sĩ sẽ chữa trị dứt điểm các bệnh lý liên quan đến răng miệng của bạn trước khi tiến hành bọc để quá trình làm răng sứ đạt được hiệu quả cao nhất

  • Số lượng và vị trí răng bạn muốn bọc cũng là những yếu tố quyết định đến thời gian làm răng sứ mất bao lâu. Nếu chiếc răng bạn muốn làm ở những vị trí thuận tiện, không ở những góc khuất trong miệng thì chắc chắn việc bọc răng sứ sẽ tốn ít thời gian hơn.

Làm răng sứ mất bao lâu 4

Số lượng răng sứ ảnh hưởng đến thời gian làm răng sứ

  • Ngoài các yếu tố trên thì tay nghề bác sĩ và các công nghệ hỗ trợ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian bọc răng sứ. Bác sĩ có chuyên môn cao cùng máy móc hỗ trợ hiện đại sẽ giúp rút ngắn quá trình làm răng sứ của bạn

Đến với nha khoa Alisa, bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm răng sứ mất bao lâu. Bởi nha khoa quốc tế Alisa có quy trình bọc răng an toàn, hiệu quả, chính xác và nhanh chóng với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, máy móc hiện đại và các chính sách bảo hành hướng tới lợi ích của khách hàng. 

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Việc thăm khám răng định kỳ, có chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giúp bạn đẩy lùi và phòng tránh các bệnh lý răng miệng. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian bọc sứ mà còn giúp hiệu quả làm răng sứ đạt hiệu quả cao. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin về việc làm răng sứ mất bao lâu. Nếu bạn có điều gì thắc mắc cần giải đáp về răng miệng đừng ngại ngần liên hệ ngay với nha khoa quốc tế Alisa để được tư vấn miễn phí nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Răng sứ tiếng anh là gì và các thuật ngữ liên quan trong nha khoa

* Răng sứ có tốt không? Liệu bạn đã hiểu đúng về chất lượng răng sứ?

0842.295.777