Trang chủ » Hỏi đáp » Lắng nghe chuyên gia giải đáp: “Niềng răng hàm trên có được không?”

Lắng nghe chuyên gia giải đáp: “Niềng răng hàm trên có được không?”

Chào bác sĩ ạ! Theo em được biết, phương pháp niềng răng giúp đưa răng lệch lạc trở về đúng vị trí trên cung hàm. Răng hàm trên của em đang bị chìa ra ngoài, mọc lộn xộn nên em đang có ý định niềng nhưng em đang băn khoăn liệu niềng răng hàm trên có được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em ạ!

Alisa Dental chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Các chuyên gia tại Nha khoa Quốc tế Alisa sẽ giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1. Niềng răng hàm trên có được không?

Niềng răng thường được áp dụng cho các trường hợp răng lệch lạc, khấp khểnh và đa số các trường hợp là niềng răng toàn hàm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp bệnh nhân chỉ gặp tình trạng sai lệch ở một hàm trên, hàm còn lại không có quá nhiều vấn đề. Vì thế, vấn đề niềng răng hô hàm trên có được không cũng rất nhiều người quan tâm. 

Lắng nghe chuyên gia giải đáp: “Niềng răng hàm trên có được không?” 1

Niềng răng 1 hàm trên có được không?

Niềng răng thường được áp dụng khi bệnh nhân gặp các vấn đề về răng ở hàm trên như: răng hô chìa ra ngoài, răng thưa và hàm dưới đều, ngay ngắn không gặp vấn đề gì về cấu trúc răng.

Hai hàm nằm trên một hệ cấu trúc thống nhất, việc niềng răng hàm bên trên mà bỏ qua hàm dưới có thể khiến kết quả chỉnh nha không như mong muốn. Vì thế, để biết chính xác có niềng răng hàm bên trên được không, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để được thăm khám và lắng nghe chuyên gia tư vấn cụ thể. 

2. Các phương pháp niềng răng phổ biến

Niềng răng hàm bên trên cũng giống như niềng răng toàn hàm nên có thể áp dụng các phương pháp sau:

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng, được thực hiện bằng cách gắn cố định mắc cài  và dây cung lên răng tạo lực siết của dây cung giúp từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, đều đẹp và chuẩn khớp cắn. 

Lắng nghe chuyên gia giải đáp: “Niềng răng hàm trên có được không?” 2

Niềng răng hô hàm trên bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài có nhiều loại khác nhau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng của mình, nhu cầu và khả năng chi trả.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài Invisalign là phương pháp niềng răng hiện đại sử dụng khay nhựa được chế tạo từ nhựa nha khoa an toàn, trong suốt, ôm khít răng tác động lực giúp dịch chuyển răng đến đúng vị trí. Phương pháp này giúp bạn dễ dàng tháo lắp tiện lợi trong việc sinh hoạt và vệ sinh.

Lắng nghe chuyên gia giải đáp: “Niềng răng hàm trên có được không?” 3

Niềng răng bằng phương pháp niềng răng Invisalign

Thực tế, so với niềng răng toàn hàm thì niềng răng 1 hàm giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chi phí niềng răng hô hàm trên phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để biết chính xác giá niềng răng cho từng trường hợp, khách hàng nên đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. 

Lắng nghe chuyên gia giải đáp: “Niềng răng hàm trên có được không?” 4

Bác sĩ thăm khám và đưa ra mức giá niềng răng cụ thể cho từng bệnh nhân

Dựa vào kết quả phân tích, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị cụ thể, nên sử dụng phương pháp nào. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ, tay nghề bác sĩ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức giá niềng răng hô hàm trên. Bạn có thể tham khảo bảng giá TẠI ĐÂY:

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Alisa là địa chỉ niềng răng an toàn và uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống phòng nha vô trùng, đạt chuẩn, hệ thống máy móc và trang thiết bị hiện đại, bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn niềng răng hàm trên tại Alisa Dental để được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, chất lượng nhất.

0842.295.777