Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng Răng Cửa – Phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, hài hòa

Niềng Răng Cửa – Phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, hài hòa

Răng cửa được coi là bộ mặt của hàm răng, đem lại thẩm mỹ cho cả khuôn mặt. Vì thế, răng cửa mọc khấp khểnh, lệch lạc sẽ làm cả khuôn mặt mất hài hòa, cân đối. Niềng răng cửa là giải pháp giúp khắc phục tình trạng này, đem đến hàm răng đều đẹp và nụ cười tỏa sáng.

1. Niềng răng cửa mất bao nhiêu thời gian?

Niềng răng là một kỹ thuật khó và cần phải có thời gian để có thể đưa răng về vị trí mong muốn. Vì thế, niềng răng cả mất bao nhiêu lâu là vấn đề rất nhiều bệnh nhân quan tâm.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ chỉnh nha hiện đại, thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cửa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Tình trạng răng miệng từng người: Thời gian niềng răng cửa phụ thuộc vào mức độ khiếm khuyết của răng và tình trạng sức khỏe răng miệng của từng người. Nếu bạn bị sâu răng hoặc viêm lợi thì bạn sẽ phải mất thời gian điều trị trước rồi mới có thể bắt đầu niềng, khi đó thời gian niềng răng của bạn sẽ kéo dài hơn.  

Niềng Răng Cửa - Phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, hài hòa 1

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người

Độ tuổi: Bạn niềng răng càng sớm thì thời gian niềng răng của bạn càng ngắn, đặc biệt đối với trẻ em, bởi vì, khi đó răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, chưa cứng nên sẽ linh hoạt với những thay đổi. Niềng răng cửa ở độ tuổi từ 6 – 12 sẽ hạn chế được việc nhổ răng, sẽ ít đau đớn hơn. 

Trình độ bác sĩ: Thời gian niềng răng cửa nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào tay nghề bác sĩ. Bác sĩ có chuyên môn cao sẽ biết cách giúp răng bạn dịch chuyển an toàn trong thời gian ngắn nhất, điều chỉnh lực di chuyển răng vừa đủ sẽ giúp những răng dịch chuyển về vị trí mong muốn. 

Chế độ ăn uống: Để rút ngắn thời gian niềng răng thì bạn cũng nên chú ý chế độ ăn uống sau khi niềng, bởi vì, nếu bạn ăn uống những thực phẩm quá dai và cứng thì có thể làm bong mắc cài sẽ phải tốn thời gian đến nha khoa để gắn lại mắc cài. Vì thế, nên chế biến kĩ hoặc cắt nhỏ đồ ăn để hỗ trợ tốt nhất đảm bảo hiệu quả chỉnh nha.

Niềng Răng Cửa - Phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, hài hòa 2

Chú ý chế độ ăn uống để rút ngắn thời gian niềng răng

2. Các phương pháp niềng răng phổ biến hiện nay

Những khuyết điểm lớn của răng cửa như răng thưa, răng hô móm hoặc răng mọc lệch lạc… đều khiến cho gương mặt mất tính thẩm mỹ, gây ra nhiều phiền toái trong ăn uống và sinh hoạt thường ngày, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Để khắc phục những khuyết điểm này thì niềng răng cửa là giải pháp hữu hiệu giúp đưa răng về đúng vị trí, đem đến nụ cười tỏa sáng, tạo nên sự hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.  

Một số phương pháp niềng răng cửa bạn có thể lựa chọn:

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng. Niềng răng mắc cài được thực hiện bằng cách gắn cố định mắc cài  và dây cung lên răng tạo lực siết của dây cung ổn định và dàn trải tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, đều đẹp và chuẩn khớp cắn. 

Niềng răng cửa bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Niềng răng cửa bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Phương pháp này sử dụng lực dịch chuyển răng ổn định, đảm bảo đưa răng về vị trí mong muốn theo đúng kế hoạch, không xâm lấn tới răng hàm, bảo toàn tối đa răng thật, đảm bảo an toàn. Phương pháp này đem đến hiệu quả cao, đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng, chỉ sau 1 lần điều trị duy trì hiệu quả lâu dài. Niềng răng cửa bằng phương pháp niềng răng mắc cài có chi phí điều trị thấp phù hợp với mọi đối tượng khách hàng mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài có nhiều loại khác nhau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng của mình, nhu cầu và khả năng chi trả.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài còn được gọi là niềng răng vô hình là phương pháp niềng răng hiện đại không sử dụng mắc cài như phương pháp truyền thống mà sử dụng khay nhựa. Khay nhựa dùng trong niềng răng không mắc cài được chế tạo từ nhựa nha khoa an toàn, trong suốt, ôm khít răng tác động lực giúp dịch chuyển răng đến đúng vị trí.

Niềng Răng Cửa - Phương pháp giúp hàm răng đều đẹp, hài hòa 4

Nắn răng cửa bằng phương pháp niềng răng Invisalign

Niềng răng cửa bằng phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng Invisalign có thể dễ dàng tháo lắp mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Với thiết kế ôm sát răng, bạn sẽ thoải mái trong việc ăn uống, giao tiếp, dễ dàng vệ sinh răng miệng và khay niềng.

Hiện nay, tại nha khoa Quốc tế Alisa, niềng răng cửa đang được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nếu bạn có vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline (0243) 351.7777 để được tư vấn cụ thể nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0842.295.777