Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng Răng Hô – Giải pháp “khắc phục” răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Niềng Răng Hô – Giải pháp “khắc phục” răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Răng hô là khiếm khuyết về răng thường gặp, gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và cả khuôn mặt. Niềng răng hô là giải pháp nắn chỉnh răng an toàn, giúp đưa răng về vị trí chuẩn trên cung hàm, giúp gương mặt cân đối, hài hòa thẩm mỹ.

1. Niềng răng hô như thế nào?

Răng hô là tình trạng bệnh lý về răng, răng mọc không đúng vị trí, bị sai lệch so với xương hàm và cấu trúc mặt. Răng bị hô tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. 

Niềng Răng Hô - Giải pháp khắc phục răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ 1

Răng hô ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ

Niềng răng hô là cách thẩm mỹ hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đẹp. Đây là phương pháp chỉnh hình răng, giúp nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn.  Phương pháp này sử dụng khí cụ nha khoa nhằm tác động lực dần dần đưa răng về vị trí có khớp cắn chuẩn trong khoảng thời gian được tính toán trong liệu trình điều trị, để có được hàm răng đều đẹp tự nhiên và đem lại lợi ích sức khỏe răng miệng lâu dài.

2. Có mấy phương pháp niềng răng?

Niềng răng hô cũng tương tự như niềng răng khắc phục tình trạng răng mọc lộn xộn, chen chúc, khớp cắn ngược… gồm có 2 phương pháp phổ biến:

Niềng răng mắc cài

Niềng răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài giúp tiết kiệm chi phí. Niềng răng mắc cài sử dụng hệ thống khí cụ, dây chun và mắc cài tạo lực siết kéo răng về chuẩn vị trí trên cung hàm. 

Niềng Răng Hô - Giải pháp "khắc phục" răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ 2

Niềng răng mắc cài giúp tiết kiệm chi phí

Niềng răng mắc cài có nhiều loại khác nhau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp phù hợp với tình trạng, nhu cầu và khả năng kinh tế của bản thân.

Niềng răng mắc cài là phương pháp có giá thành không cao, thời gian niềng nhanh có thể khắc phục được tất cả các trường hợp bệnh lý từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng hô nhẹ bằng phương pháp niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại. Phương pháp này không sử dụng mắc cài và dây cung mà sử dụng khay nhựa được làm từ nhựa nha khoa an toàn, trong suốt, ôm khít răng tác động lực giúp dịch chuyển răng đến đúng vị trí. Khay niềng sẽ được thiết kế dựa trên dấu hàm của từng khách hàng, do đó mỗi khách hàng sẽ có một khay niềng khác nhau. 

Niềng Răng Hô - Giải pháp "khắc phục" răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ 3

Niềng răng bằng phương pháp không mắc cài Invisalign

Với mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, giúp khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin. Tuy nhiên, để lựa chọn được phương pháp thích hợp thì bạn cần sự tư vấn của bác sĩ dựa theo tình trạng cụ thể của mình. Nếu răng bạn bị hô nhẹ thì có thể chọn niềng răng không mắc cài, nhưng với tình trạng răng hô nặng nên chọn niềng răng mắc cài.

3. Niềng răng hô mất bao lâu?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: độ tuổi, tình trạng răng miệng từng người…

Đối với trẻ từ 6-10 tuổi, hầu hết niềng răng đều không phải nhổ răng hoặc sử dụng khí cụ hỗ trợ nên khá đơn giản. Do vậy, thời gian niềng răng có thể được rút ngắn chỉ kéo dài từ 6 tháng – 1 năm là hoàn thành.

Niềng Răng Hô - Giải pháp khắc phục răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ 4

Thời gian niềng răng hô tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người

Từ sau 18 tuổi, răng đã ổn định, việc chỉnh nha sẽ đau hơn, mất nhiều thời gian hơn. Lúc này, bác sĩ có thể chỉ định bệnh nhân nhổ răng và sử dụng các khí cụ hỗ trợ để gia tăng lực kéo, do vậy, thời gian niềng răng sẽ có sự khác nhau. 

Thông thường, thời gian niềng răng ở người trưởng thành sẽ từ 1,5 – 3 năm. Trong một số trường hợp phức tạp gặp các bệnh lý về răng miệng, răng hô nặng thì thời gian niềng răng hô sẽ kéo dài thêm một vài tháng để răng có thời gian sắp xếp thì mới có thể đạt được kết quả cao nhất.

4. Quy trình niềng răng tại Alisa Dental

Quy trình niềng răng hô an toàn tại nha khoa Quốc tế Alisa giúp khách hàng an tâm và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất gồm 5 bước:  

Bước 1: Thăm khám, tư vấn và chụp phim kiểm tra tình trạng răng.

Bác sĩ thăm khám răng miệng tổng quát cho khách hàng và lấy dấu mẫu hàm, chụp phim để đánh giá tình trạng răng miệng. 

Niềng Răng Hô - Giải pháp "khắc phục" răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ 5

Khách hàng chụp phim kiểm tra tình trạng răng miệng

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị.

Sau khi đã thăm khám xong, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp phim và tình trạng răng miệng của khách hàng để lên kế hoạch điều trị. 

Bước 3: Gửi phác đồ cho bệnh nhân.

Tiến trình điều trị cụ thể sẽ được các bác sĩ gửi mail cho bệnh nhân sau 2 ngày, sau khi đã hội chẩn với hội đồng niềng răng, khách hàng đồng ý thì bác sĩ sẽ hẹn lịch đến nha khoa.

Bước 4: Tiến hành niềng răng.

Dựa vào kế hoạch và phác đồ điều trị trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng cho khách hàng.

Bước 5: Hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng tại nhà, hẹn lịch tái khám.

Sau khi hoàn tất các bước niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng cách vệ sinh răng miệng tại nhà đúng cách và hẹn lịch cho lần tái khám tiếp theo.

5. Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người, địa chỉ thực hiện, tay nghề bác sĩ, công nghệ, máy móc thiết bị… 

Thông thường, mức giá niềng răng hô sẽ dao động từ 20 – 120 triệu đồng, tùy thuộc vào tình trạng và phương pháp niềng răng mà khách hàng lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá chỉnh răng hô chi tiết tại Nha khoa Quốc tế Alisa TẠI ĐÂY:

Sau khi được bác sĩ tư vấn và đưa ra tiến trình điều trị thì khách hàng sẽ biết được mức chi phí niềng răng cụ thể mình phải chi trả là bao nhiêu.

Niềng Răng Hô - Giải pháp "khắc phục" răng hô AN TOÀN & HIỆU QUẢ 6

Sau khi bác sĩ thăm khám và tư vấn sẽ đưa ra mức giá cụ thể

Hiện nay, tại Alisa Dental đang áp dụng dịch vụ niềng răng trả góp lãi suất 0% giúp khách hàng chủ động về tài chính. Thực hiện niềng răng trả khách hàng có thể chi trả thành nhiều lần, giúp khách hàng có thể cân đối được chi phí, chủ động về tài chính.

Niềng răng hô là giải pháp khắc phục răng hô hiệu quả nhất hiện nay. Tại Alisa Dental, với phương pháp niềng răng 5 Safe, khách hàng hoàn toàn yên tâm trải nghiệm dịch vụ. Hãy đến với chúng tôi để nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin ngay hôm nay nhé!

0842.295.777