Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp “như bắp”?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp “như bắp”?

Răng khấp khểnh, chen chúc làm sai lệch khớp hàm, giảm chức năng ăn nhai, gây mất thẩm mỹ khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Đừng quá lo lắng, tình trạng của bạn sẽ được cải thiện với phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại. Vậy niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để sở hữu một hàm răng đẹp?

Răng khấp khểnh và nguyên nhân khiến răng bị khấp khểnh

Răng khấp khểnh là tình trạng răng mọc chen chúc, chồng chéo lên nhau làm giảm thẩm mỹ và hạn chế chức năng của miệng. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp “như bắp”? 1

Răng khấp khểnh, mọc chen chúc, chồng chéo lên nhau

Nguyên nhân khiến răng bị khấp khểnh do:

+ Răng khấp khểnh là một bệnh lý về khớp cắn do các mầm xương bị sắp xếp lệch lạc. 

+ Do một số thói quen không tốt hình thành từ nhỏ như mút ngón tay, đẩy lưỡi… khiến cho răng có xu hướng mọc lệch lạc khỏi cung hàm.

+ Ngoài ra, răng khấp khểnh còn thiếu hụt canxi cùng các vitamin D, K, C ,…ảnh hưởng đến sự phát triển và hình thành cấu trúc của xương.

Tình trạng răng khấp khểnh hoặc chìa ra, thụt vào, các răng mọc chồng lên nhau gây mất thẩm mỹ, dễ gây ra nhiều bệnh lý về răng miệng. Vì thế, niềng răng là việc làm cần thiết giúp sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm, điều chỉnh lại khớp cắn.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp “như bắp”? 2

Niềng răng giúp sắp xếp răng về đúng vị trí trên cung hàm

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp hơn?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng mọc lệch trở về đúng vị trí. Có thể niềng răng khấp khểnh bằng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng Invisalign. Niềng răng khấp khểnh có hiệu quả cao, được nhiều người tin tưởng lựa chọn. 

 

Thời gian niềng răng khấp khểnh kéo dài bao lâu?

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người. Thông thường, thời gian hoàn thành 1 ca niềng răng mất từ 18 – 24 tháng, với những trường hợp phức tạp hơn thì thời gian có thể kéo dài hơn. 

Tuy nhiên, niềng răng khểnh mất bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: 

– Độ tuổi

+ Đối với trẻ từ 6 – 10 tuổi: Chỉ sử dụng khí cụ hỗ trợ đơn giản, hầu như không phải nhổ răng nên thời gian được rút ngắn, chỉ kéo dài khoảng 6 tháng hoặc lâu hơn là 1 năm đối với những trường hợp phức tạp.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp “như bắp”? 4

Niềng răng sớm giúp rút ngắn thời gian điều trị

+ Đối với người trưởng thành: Ở người trưởng thành, các ca niềng răng thường phức tạp hơn nên thời gian niềng răng sẽ lâu hơn. Đối với bệnh nhân không phải nhổ răng thì thời gian niềng từ 1 – 2 năm, nếu phải nhổ răng có thể kéo dài từ 1,5 – 3 năm. 

– Mức độ lệch lạc của răng

Tùy vào mức độ lệch lạc của răng mà thời gian niềng răng khấp khểnh sẽ kéo dài hoặc rút ngắn. Nếu răng bạn lệch lạc ở mức độ nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn rất nhiều.  

– Kỹ thuật niềng răng

Hiện nay, niềng răng có nhiều kỹ thuật và phương pháp được sử dụng, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng chi trả của mỗi người mà có thể lựa chọn loại phù hợp nhất. Thực tế, hiệu quả của các phương pháp này là khác nhau, vì thế, thời gian niềng răng khểnh bao lâu cũng bị chị phối và khác nhau.  

– Chế độ ăn uống

Thói quen ăn uống sau khi niềng răng ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng. Nếu bạn ăn uống không khoa học, không có chế độ ăn hợp lý, ăn nhiều đồ dai, cứng khiến răng hoạt động nhiều có thể làm răng bị xô lệch, kéo dài thời gian niềng răng. Vì thế, nên cân nhắc chế độ ăn uống để rút ngắn thời gian niềng răng. 

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu để răng đều đẹp “như bắp”? 6

Nên cân nhắc chế độ ăn uống để rút ngắn thời gian niềng răng

Thực tế cho thấy, cứ 10 khách hàng răng khấp khểnh thì cả 10 khách đều băn khoăn về thời gian niềng răng để thấy được hiệu quả, sở hữu hàm răng đều đẹp.

Niềng răng là một kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi cao về tay nghề bác sĩ. Vì thế, ngoài việc quan tâm niềng răng khểnh mất bao lâu thì khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ phương pháp an toàn và địa chỉ uy tín để thực hiện.

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Alisa đang áp dụng phương pháp niềng răng 5 Safe tiên tiến, hiện đại. Với phương châm đặt sự an toàn của khách hàng lên đầu, Alisa Dental sẽ đem đến cho bạn những dịch vụ tuyệt vời nhất đảm bảo an toàn và hiệu quả cao.

Nếu bạn còn băn khoăn gì về vấn đề niềng răng khấp khểnh mất bao lâu hoặc bất cứ vấn đề gì, bạn có thể đến Alisa Dental để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn hoặc liên hệ qua hotline 0243.371.777 để được giải đáp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0842.295.777