Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng răng khớp cắn ngược – Giải pháp tối ưu cho người sai khớp cắn

Niềng răng khớp cắn ngược – Giải pháp tối ưu cho người sai khớp cắn

Tình trạng khớp cắn ngược thường nảy sinh không ít vấn đề về răng miệng, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề thẩm mỹ và sức khỏe. Niềng răng khớp cắn ngược ra đời giúp khắc phục khuyết điểm về khớp cắn đem lại cho bạn khuôn mặt đều đặn, hài hòa và thẩm mỹ.

1/ BIỂU HIỆN VÀ NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG KHỚP CẮN NGƯỢC

Khớp cắn ngược còn có cách gọi khác là móm, là tình trạng răng hàm dưới chìa ra quá nhiều so với hàm trên, khi ngậm miệng lại hàm dưới sẽ bao phủ hàm trên. Răng bị khớp cắn ngược sẽ dẫn đến tình trạng sai lệch khớp cắn, khuôn mặt bị biến dạng, mất thẩm mỹ, mất đi sự hài hòa.

Có 3 dạng khớp  cắn ngược là: móm do răng, móm do hàm, móm do cả răng và hàm. 

Nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn ngược

Móm do răng

Nguyên nhân gây ra tình trạng khớp cắn ngược là do răng cửa hàm trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới hoặc do trẻ có thói quen trượt hàm sang bên theo xu hướng không thuận lợi. Thông thường, với trường hợp khớp cắn ngược do răng, xương hàm bình thường thì sau khi điều trị xong sẽ có được khuôn mặt như bình thường. 

Niềng răng khớp cắn ngược 1

Móm do răng

ĐĂNG KÝ ngay để được trực tiếp bác sĩ Alisa Dental tư vấn miễn phí!!!

KHUYẾN MẠI NIỀNG RĂNG – TRỌN GÓI CHỈ 19,5 TRIỆU chi tiết tại ĐÂY

Với trường hợp này cũng không được chủ quan, vì nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến răng và xương hàm trên do răng hàm dưới gây cản trở phía trước.

Ngay sau khi xem xét chuẩn xác được nguyên nhân gây nên tình trạng này, tùy thuộc từng tình trạng người bệnh cụ thể, các nha sĩ sẽ có kỹ thuật chữa trị khớp cắn ngược đúng đắn .

Móm do xương

Nguyên nhân gây ra tình trạng này là yếu tố bẩm sinh, trường hợp người trong gia đình bị khớp cắn ngược thì có thể di truyền sang con cái. Bên cạnh đó, một nguyên nhân khác nữa là do xương hàm trên phát triển kém trong khi đó thì xương hàm dưới lại phát triển quá mạnh hoặc do dị tật hở vòm miệng làm cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước.

Móm do cả xương và răng

Trường hợp này, bệnh nhân bị khớp cắn ngược do cả xương và răng, bệnh nhân vừa gặp vấn đề về răng và xương hàm. Với trường hợp này, bệnh nhân sẽ phải kết hợp cả 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm thì mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất. 

Niềng răng khớp cắn ngược 2

Móm do cả xương và răng

>>> Xem thêm lợi ích của niềng răng tại bài viết: 6 lợi ích của niềng răng vô cùng “tuyệt vời” mà bạn không thể ngờ tới

2/ NIỀNG RĂNG KHỚP CẮN NGƯỢC – GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHO NGƯỜI SAI KHỚP CẮN

Khớp cắn ngược nếu không điều trị kịp thời thì răng và xương của bạn sẽ bị ảnh hưởng lớn. 

Trường hợp, niềng răng khớp cắn sâu sẽ giúp bạn có được hàm răng khít đều, gương mặt cân đối, hài hòa và nâng cao tính thẩm mỹ. Đồng thời, sẽ bảo đảm giúp cho chức năng nhai của bạn tốt hơn.

Niềng răng khớp cắn đối đầu là một phương pháp hiệu nghiệm để chữa trị các thực trạng răng bị vẩu ngược, bị móm, sai khớp cắn.

Niềng răng khớp cắn ngược 3

Niềng răng khớp cắn ngược

Nếu bạn đã tìm hiểu và quyết định chọn chỉnh nha khớp cắn ngược, bạn sẽ được tiếp cận với kỹ thuật chụp phim, đánh giá tổng quát xương, phim chụp sẽ cho bác sĩ biết chuẩn xác nguyên do răng bị hô ngược của bạn là vì đâu, do đó, bác sĩ nha khoa lập quy trình chỉnh răng tương ứng.

Ngoài có thể chữa trị bằng phẫu thuật nhỏ, can thiệp trực tiếp vào xương, hỗ trợ cho tạo khớp cắn đạt chuẩn chỉnh và cân đối. Niềng răng khớp cắn ngược mang lại hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều.

Nếu như bạn bị móm do răng thì nên thực hiện phương pháp niềng răng khớp cắn ngược.

Hiện nay, Nha khoa Alisa là địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều người tin tưởng. Tại Alisa, khớp cắn ngược được điều trị bằng phương pháp niềng răng 5 Safe – phương pháp niềng răng duy nhất và chỉ có tại Nha khoa Alisa.

Niềng răng khớp cắn ngược 4

Phương pháp niềng răng 5 Safe tại Alisa Dental

ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay!

Một vài kỹ thuật niềng răng mà bạn có thể lựa chọn để giải quyết vấn đề khớp cắn ngược như: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, invisalign… 

Điều trị khớp cắn ngược càng sớm thì sẽ càng cho hiệu quả cao. Do đó mọi người hãy chủ động tìm gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị hiệu quả.


KHUYẾN MẠI THÁNG 1
CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
GIẢM TỚI 20% CHI PHÍ NIỀNG RĂNG
CHƯƠNG TRÌNH ÁP DỤNG TỪ 05/01/2021 – 06/02/2021
Nhanh tay đăng ký ngay!

Phương pháp niềng răng khớp cắn ngược tại Nha Khoa Alisa đã giúp cho rất nhiều khách hàng sở hữu nụ cười tự tin và rạng rỡ hơn. Chúng tôi tin rằng, với phương pháp niềng răng 5 Safe tiên tiến, hàm răng của bạn sẽ không còn những khuyết điểm kém duyên tồn tại bấy lâu nay nữa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Chỉnh răng thưa ở đâu “Đẹp – An Toàn – Uy Tín” nhất?

* Những điều cần lưu ý khi niềng răng nhất định “phải nhớ”

0842.295.777