Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng Răng Mặt Trong – Nghệ thuật “giấu” mắc cài sau răng

Niềng Răng Mặt Trong – Nghệ thuật “giấu” mắc cài sau răng

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như răng thưa, hô móm, mọc lệch lạc… đem lại hàm răng đều đẹp, thẩm mỹ. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp niềng răng này nhé!

NIỀNG RĂNG MẶT TRONG LÀ GÌ?

Niềng răng mặt trong còn được gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài thông thường nhưng mắc cài được gắn vào bên trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, người xung quanh không biết bạn đang niềng răng giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp. 

Niềng Răng Mặt Trong - Nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng 1

Niềng răng mắc cài mặt trong có cấu tạo giống niềng răng mắc cài thông thường 

Niềng răng bên trong sử dụng khí cụ cố định gồm hệ thống dây cung và mắc cài gắn vào mặt trong của răng tác động lực lên mặt trong của răng để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA NIỀNG RĂNG MẶT TRONG VÀ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI THÔNG THƯỜNG

Niềng răng mặt trongNiềng răng mắc cài thường
Hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trong của răng.Hệ thống mắc cài được gắn vào mặt trước của răng.
Người khác sẽ không nhìn thấy mắc cài nên đem lại tính thẩm mỹ cao.Người khác có thể nhìn thấy mắc cài và các khí cụ khác trên cung hàm.
Mắc cài sẽ được làm riêng cho từng bệnh nhân vì mặt trong răng sẽ có sự khác nhau về hình dạng và kích thước. Mắc cài có thể sản xuất đại trà.
Chỉ phù hợp với người trưởng thành, không phù hợp với bệnh nhân quá bé và một số trường hợp về khớp cắn. Phù hợp với tất cả đối tượng bệnh nhân.
Thời gian điều chỉnh mắc cài sẽ kéo dài và khó hơn. Thời gian điều chỉnh mắc cài ngắn hơn.
Chi phí đắt hơn. Chi phí rẻ hơn.

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG BÊN TRONG

Ưu điểm

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì có nhiều ưu điểm vượt trội:

+ Với phương pháp này thì khách hàng có thể thoải mái lựa chọn các loại mắc cài.

+ Có tính thẩm mỹ cao vì mắc cài và dây cung được giấu sau răng nên không bị lộ ra ngoài.

Niềng Răng Mặt Trong - Nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng 2

Mắc cài được giấu sau răng đem lại tính thẩm mỹ cao

+ Bệnh nhân có thể trực tiếp nhìn thấy sự thay đổi của răng trong suốt quá trình niềng răng.

+ Hạn chế được sự tổn thương mô mềm khi đeo mắc cài.

+ Hiệu quả chỉnh nha vĩnh viễn, không bị tái phát, răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì phương pháp niềng răng mặt trong cũng có một số hạn chế:

+ Khó đeo mắc cài: Vì mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên việc gắn và điều chỉnh mắc cài sẽ rất khó, bác sĩ sẽ phải sử dụng kính để đeo niềng và thăm khám cho bệnh nhân.

+ Gây khó chịu trong miệng: Khi mới gắn mắc cài, bệnh nhân sẽ hơi cảm thấy khó chịu vì sự xuất hiện của mắc cài và dây cung bên trong răng, hơi buốt lưỡi và có thể bị nói ngọng trong thời gian ngắn. 

Niềng Răng Mặt Trong - Nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng 3

Bệnh nhân sẽ hơi khó chịu khi mới bắt đầu gắn mắc cài

+ Khó vệ sinh răng miệng: Việc đeo mắc cài bên trong thân răng sẽ khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn vì bạn sẽ không thể nhìn rõ thức ăn bị giắt vào mắc cài và dây cung.

+ Do lưỡi thường xuyên hoạt động nên mắc cài có khả năng bị dịch chuyển cao hơn so với mắc cài mặt ngoài.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ ÁP DỤNG NIỀNG RĂNG MẶT BÊN TRONG

Niềng răng mặt trong có thể phát huy được hết ưu điểm và hạn chế được những nhược điểm nếu được áp dụng đúng trường hợp:

+ Răng bị hô.

+ Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.

+ Răng bị thưa.

+ Khớp cắn ngược.

+ Khớp cắn hở, khớp cắn sâu.

GIÁ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG CÓ ĐẮT KHÔNG?

Niềng răng là kỹ thuật khó, cần nhiều thời gian và công sức hơn so với phương pháp niềng răng thông thường. Chính vì thế, chi phí niềng răng mặt trong sẽ tốn nhiều chi phí hơn, bạn có thể tham khảo giá niềng răng tại Alisa Dental TẠI ĐÂY:

NHA KHOA QUỐC TẾ ALISA – ĐẠI CHỈ NIỀNG RĂNG AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Niềng răng là một kỹ thuật khó và phức tạp cần bác sĩ có tay nghề cao mới có thể thực hiện được, vì thế, để đảm bảo kết quả chỉnh nha tốt nhất thì cần phải lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. 

Niềng Răng Mặt Trong - Nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng 4

Nha khoa Quốc tế Alisa – Địa chỉ niềng răng an toàn & uy tín

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Alisa là địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín đã thực hiện thành công nhiều ca niềng răng, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn:

Có đội ngũ bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm về niềng răng tốt nghiệp chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt của Đại học Y Hà Nội, trực tiếp thăm khám răng, tư vấn, lên kế hoạch và tiến hành niềng răng cho khách hàng.

Quá trình niềng răng tại nha khoa Alisa thực hiện tuân thủ đầy đủ các bước, đúng quy trình. 

Trang thiết bị hiện đại, máy móc tân tiến được đưa vào phục vụ quá trình niềng răng như: thiết bị lấy dấu hàm, phần mềm Vceph phân tích và lên phác đồ niềng răng, phòng nha vô trùng, chuyên biệt, máy chụp X-quang Panorama & Cephalometric, chụp CT Cone Beam… đảm bảo hiệu quả cao. 

Niềng Răng Mặt Trong - Nghệ thuật "giấu" mắc cài sau răng 5

Trang thiết bị hiện đại tại Alisa Dental

Đến với Alisa Dental, khách hàng sẽ được trải nghiệm phong cách phục vụ chuyên nghiệp bởi đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc nhiệt tình và tận tâm.

Đến với Alisa Dental, khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm chất lượng dịch vụ tuyệt vời nhất. Bạn có bất kỳ thắc mắc nào về phương pháp niềng răng mặt trong hãy liên hệ trực tiếp với Nha khoa Quốc tế Alisa để được tư vấn và giải đáp tận tình. 

0842.295.777