Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng Răng Tháo Lắp – Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại

Niềng Răng Tháo Lắp – Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại

Niềng răng tháo lắp là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại, là một bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa. Tại Nha khoa Quốc tế Alisa, công nghệ niềng răng tháo lắp đã giúp nhiều khách hàng sở hữu hàm răng đều đẹp cùng nụ cười tự tin hơn.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là một loại khí cụ chỉnh nha có thể linh hoạt tháo ra lắp vào, tiện lợi cho quá trình sinh hoạt, chăm sóc vệ sinh răng miệng, giảm bớt sự khó chịu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Khí cụ là những khay, nhựa dẻo trong suốt, ôm khít sát vào mặt răng và có những điểm tựa bên trong, tạo lực kéo di chuyển răng dần dần về đúng vị trí trên cung hàm, đúng khớp cắn.

Niềng Răng Tháo Lắp - Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại 1

Niềng răng tháo lắp là gì?

Các loại niềng răng tháo lắp

Có nhiều loại khí cụ được thiết kế khác nhau, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể và nhu cầu của từng khách hàng. Hiện nay, có 2 loại niềng răng tháo lắp phổ biến:

Niềng răng khí cụ tháo lắp cho trẻ em: Là khí cụ di xa răng cối hàm trên , nhằm điều trị các trường hợp răng mọc sai vị trí, hô, răng khểnh… Phương pháp này thích hợp với trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. Trong giai đoạn này xương hàm của trẻ đang phát triển, việc đeo các khí cụ sẽ tránh được tình trạng sai hình khuôn mặt, bị hô, móm, vẩu, mất cân đối sau này. Phương pháp đeo khí cụ chỉnh nha có chi phí thấp, ít ảnh hưởng đến xương hàm và sinh hoạt của trẻ.

Niềng Răng Tháo Lắp - Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại 2

Niềng răng khí cụ chỉnh nha cho trẻ em

Niềng răng cho người trưởng thành (niềng răng trong suốt): Là một loại khí cụ trong suốt bằng nhựa nha khoa dẻo, an toàn đeo vào răng giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng trong suốt là kỹ thuật chỉnh nha hiện đại nhưng khá phức tạp nên chi phí thực hiện sẽ cao hơn các phương pháp khác. 

Niềng Răng Tháo Lắp - Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại 3

Niềng răng trong suốt

Ưu điểm của phương pháp niềng răng tháo lắp

Niềng răng tháo lắp là phương pháp niềng răng không phụ thuộc vào hệ thống mắc cài và dây cung như phương pháp niềng răng mắc cài mà sử dụng khay niềng trong suốt đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân trong suốt thời gian điều trị.

Khay niềng sẽ được thiết kế dựa trên dấu hàm của từng khách hàng, số lượng khay từ 18 – 32 khay cho 1 liệu trình niềng răng. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội:

– Phù hợp với mọi đối tượng: Niềng răng tháo lắp có thể áp dụng cho mọi độ tuổi, đặc biệt đối với những em nhỏ không thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài thì có thể sử dụng khí cụ tháo lắp.

– Tính thẩm mỹ cao: Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt được chế tạo từ nhựa nha khoa an toàn cho người sử dụng, đem lại tính thẩm mỹ cao không bị lộ như mắc cài giúp bệnh nhân thoải mái giao tiếp.

– Tạo sự thoải mái, tiện lợi, dễ dàng tháo lắp: Vời phương pháp này, bệnh nhân có thể dễ dàng tháo lắp khay niềng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Với thiết kế ôm sát răng, bạn sẽ thoải mái trong việc ăn uống, giao tiếp, dễ dàng vệ sinh răng miệng và khay niềng.

Niềng Răng Tháo Lắp - Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại 4

Tiện lợi, dễ dàng tháo lắp

– An toàn khi sử dụng: Niềng răng khí cụ tháo lắp sử dụng vật liệu an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế, thân thiện với người sử dụng, không gây kích ứng.

Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Trước hết, các chuyên gia xin khẳng định niềng răng tháo lắp cho hiệu quả cao, áp dụng cho hầu hết các trường hợp từ dễ đến phức tạp. 

Đối với phương pháp niềng răng trong suốt thì khay niềng được thiết kế dựa trên dấu hàm của từng khách hàng.

Sau khi lấy dấu hàm của bệnh nhân xong, bác sĩ sẽ gửi sang Mỹ để thiết kế khay niềng cho từng người, mỗi khách hàng sẽ được thiết kế bộ khay niềng riêng biệt.

Niềng Răng Tháo Lắp - Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại 5

Khay niềng được thiết kế riêng cho từng người

Trong suốt thời gian điều trị, khách hàng sẽ phải đeo mỗi khay trong 2 tuần cho đến khi răng dịch chuyển đến vị trí như mong muốn.

Bên cạnh đó, với sự kết hợp của phần mềm Clincheck – phần mềm mô phỏng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, giúp khách hàng xem trước kết quả niềng răng. 

Khách hàng sẽ nhìn thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trật tự giữa các răng, cấu trúc khung răng… ngay từ khi chưa bắt đầu niềng răng. Hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng, từ đó giảm thiểu số lượng khay cần đeo, giúp tiết kiệm chi phí.

Vì sao nên niềng răng tại Nha khoa Quốc tế Alisa?

Hiện nay, niềng răng tháo lắp được ứng dụng rộng rãi tại các nha khoa. Đây là một kỹ thuật khó đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, giàu kinh nghiệm vì thế cần phải lựa chọn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Nha khoa Quốc tế Alisa là địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng nhận được sự tin tưởng của khách hàng gần xa. Sở dĩ, Alisa Dental được lòng khách hàng là bởi vì:

Bác sĩ giỏi, chuyên môn cao

Tại Alisa Dental có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, có chứng chỉ chuyên sâu về niềng răng chỉnh nha. Bác sĩ đóng vai trò chủ đạo trong một ca niềng răng, là người theo sát bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Với tay nghề khéo léo, bác sĩ đã điều trị thành công cho nhiều trường hợp khó, răng sai lệch phức tạp an toàn và mang lại thẩm mỹ cao.

Niềng Răng Tháo Lắp - Phương pháp chỉnh nha tiên tiến, hiện đại 6

Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao

Máy móc, trang thiết bị hiện đại

Niềng răng tháo lắp đạt được tính chính xác cao nhờ sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại mà không phải nơi nào cũng có được như: Máy chụp phim Pano, Cepha, CT Cone Beam… giúp tăng cường hiệu quả chỉnh nha, giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng răng miệng của bệnh nhân để lên tiến trình điều trị cụ thể. Phần mềm Clincheck giúp khách hàng xem trước được kết quả ngay khi chưa tiến hành niềng răng.

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ

Tại Alisa, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ, phòng nha vô trùng đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn cho khách hàng tránh được các bệnh lây nhiễm chéo. 

Chính sách chăm sóc khách hàng tốt

Thực hiện niềng răng tại Alisa Dental, khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng trong đó quy định rõ ràng về phương pháp, thời gian, kết quả nắn chỉnh răng qua từng giai đoạn, chi phí… đảm bảo cao nhất về quyền lợi của khách hàng.

Nha khoa Quốc tế Alisa không chỉ đảm bảo về chất lượng dịch vụ với chi phí phải chăng, phù hợp với kết quả chỉnh nha mà còn thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi như trả góp với lãi suất 0% nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng về vấn đề tài chính, giảm gánh nặng về chi phí.

Nha khoa Quốc tế Alisa được đánh giá cao và được nhiều khách hàng tin tưởng. Lựa chọn niềng răng tháo lắp tại Alisa Dental, khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượng, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối đa. 

0842.295.777