Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng răng xong vẫn xấu – “Nỗi lo” của số đông người chỉnh nha

Niềng răng xong vẫn xấu – “Nỗi lo” của số đông người chỉnh nha

Có được một hàm răng đều khít, ngay ngắn, khớp cắn đúng chuẩn xác sau lộ trình chỉnh nha – niềng răng là mong muốn của bất kỳ ai. Dẫu vậy, vẫn có nhiều trường hợp rơi vào tình trạng niềng răng xong vẫn xấu, các khuyết điểm trên răng không được điều trị hiệu quả. Nguyên nhân là do đâu, và phải làm thế nào để không gặp phải trường hợp này?

1/ NIỀNG RĂNG XONG VẪN XẤU – NGUYÊN NHÂN NẰM Ở ĐÂU?

Theo lý thuyết, niềng răng là kỹ thuật điều chỉnh những sai lệch về răng như: vị trí, hướng mọc, thế răng,.. rất hiệu quả. Từ đó, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp, đúng chuẩn về khu vực và khít đều tăng tính thẩm mĩ.

Niềng răng xong vẫn xấu 1

Niềng răng giúp đêìu chỉnh những sai lệch về răng

* ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP 0% TẠI ALISA DENTAL

Tuy nhiên, hiện nay, có không ít người rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” khi niềng răng xong vẫn xấu. Nguyên nhân của tình trạng này có thể kể đến như:

➽ Trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị chưa cao

Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của bác sĩ điều trị là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả của quá trình niềng răng.

Bởi thực tế, tay nghề bác sĩ quyết định đến sự thành bại của một ca chỉnh nha. Nếu bác sĩ điều trị không có tay nghề cao, không có chuyên môn thì sẽ không có khả năng đưa ra kế hoạch điều trị hoặc nếu đưa ra được tiến trình điều trị thì có thể sẽ không đem lại hiệu quả. Bên cạnh đó, việc đưa ra giải pháp nắn chỉnh không đúng với tình trạng hay tính toán lực kéo không chính xác sẽ khiến răng dịch chuyển sai lệch, đem tới hiệu quả không như mong muốn.

➽ Kỹ thuật niềng không chuẩn xác

Kỹ thuật niềng răng không chuẩn xác sẽ gây ra lực co kéo, điều chỉnh nha không nằm trong ngưỡng cho phép, răng gần như không đổi thay hoặc khiến tình trạng của bệnh nhân còn có thể nghiêm trọng hơn ban đầu.

➽ Do sự sai sót của bệnh nhân

Nguyên nhân này có thể xảy ra khi bệnh nhân không dùng hàm duy trì sau khi đã tháo niềng khiến cho răng dịch chuyển dần về vị trí cũ. Hay, bệnh nhân không tái xét nghiệm đúng lịch hẹn, tác động đến kết quả khẳng định.

2/ NIỀNG RĂNG XONG VẪN XẤU PHẢI LÀM SAO?

Đối với trường hợp đã từng niềng răng

Nếu bạn vừa chấm dứt một lộ trình niềng răng thẩm mỹ và chưa khẳng định kết quả như ý muốn thì hãy trao đổi cương trực đối với bác sĩ về tình trạng của chính mình. Từ đó, có phương pháp giải quyết đúng lúc, sớm nhất và hiệu quả.

Trong tình trạng cấp thiết, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ nha khoa mới để xem xét chuẩn xác nguyên nhân dẫn đến trường hợp niềng răng xấu đi để có biện pháp khắc phục hài hòa hơn.

Đối với trường hợp chưa niềng răng

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng như định hướng niềng răng và phương pháp thực hiện không chính xác là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến cho bạn không có được hiệu quả như mong đợi.

Do đó, ngay từ ban đầu bạn nên tham khảo, cẩn thận kỹ càng về địa chỉ nha khoa mình sẽ gửi gắm niềm tin để mong muốn có một kết quả chỉnh nha tốt nhất. 

ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay!

3/ NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU ĐẸP, AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Nếu bạn băn khoăn niềng răng xong vẫn xấu thì đừng quá lo lắng. Một trong những địa chỉ được đông đảo người bệnh tin cậy và chọn lọc hiện nay là Nha khoa Quốc tế Alisa với rất nhiều thế mạnh:

Đội ngũ bác sĩ uy tín, tình độ chuyên môn cao

Các bác sĩ tại Alisa Dental đều là những bác sĩ uy tín, có trình độ chuyên môn cao, đều tốt nghiệp từ trường Đại học Y Hà Nội, sẽ trực tiếp thăm khám, đưa định hướng và tiến trình điều trị cho khách hàng. Đồng thời, còn theo sát quy trình chỉnh răng của từng khách hàng chi tiết, cụ thể và sát sao để có những hỗ trợ kịp thời.

Niềng răng xong vẫn xấu 2

Đội ngũ bác sĩ trình độ cao, chuyên môn sâu tại Alisa Dental

Kỹ thuật niềng răng 5 Safe tiên tiến, hiện đại

Tại Nha khoa Quốc tế Alisa, kỹ thuật niềng răng rất phong phú, mỗi bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành niềng răng với một phương pháp phù hợp nhất .

Phương pháp niềng răng 5 Safe tại Alisa Dental – chính là giải pháp niềng răng an toàn, giúp giảm thiểu tới mức tối đa tình trạng niềng răng xong vẫn xấu.

Niềng răng xong vẫn xấu 3

Phương pháp niềng răng 5 Safe chỉ có tại Alisa

ĐĂNG KÝ ngay để được trực tiếp bác sĩ Alisa Dental tư vấn miễn phí!!!

Trang thiết bị, máy móc hiện đại

Vật liệu niềng răng chính hãng, máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng, dụng cụ đều được đảm bảo vô trùng tuyệt đối tại Nha khoa Quốc tế Alisa.

Đừng quên rằng, trong khi chỉnh nha niềng răng bạn cần tái thăm khám theo đúng lịch hẹn của chuyên gia nha khoa để xác định mức cấp độ dịch chuyển của răng, sớm nhất điều trị những lỗi lầm nếu có.

Niềng răng xong vẫn xấu 4

Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại tại Alisa

Từ đó hiệu quả chỉnh nha niềng răng sẽ đạt mức cao nhất mà bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ giải pháp cũng như băn khoăn về vấn đề niềng răng xấu đi nữa.

Niềng răng xong vẫn xấu là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với Nha khoa Quốc tế Alisa, bạn sẽ được sở hữu hàm răng đều đẹp, sát khít, ngay ngắn hơn cả sự mong đợi.

0842.295.777