Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Quy trình trồng răng sứ như thế nào “Đúng & Chuẩn” nhất?

Quy trình trồng răng sứ như thế nào “Đúng & Chuẩn” nhất?

Hiện nay có rất nhiều các cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng sứ. Bên cạnh những địa chỉ uy tín, trồng răng đúng quy trình thì vẫn có không ít nơi thực hiện sai, cắt bớt quy trình khiến cho không ít người gặp phải những biến chứng không hay. Bởi vậy trước khi trồng răng sứ tốt nhất bạn nên tìm hiểu biết được quy trình trồng răng sứ như thế nào là chuẩn nhất để tránh được những địa chỉ thiếu uy tín thực hiện sai quy trình trồng răng.

1/ QUY TRÌNH TRỒNG RĂNG SỨ NHƯ THẾ NÀO CHUẨN?

Một trong những nguyên nhân khiến răng bạn sau khi trồng dễ bị hỏng, dễ gặp biến chứng là do thực hiện răng không đúng quy trình. Bởi vậy khi có ý định trồng răng khách hàng nên nắm rõ được cách trồng răng sứ như thế nào là chuẩn nhất. Để sàng lọc được những địa chỉ thiếu uy tín, chọn được địa chỉ nha khoa chất lượng, thực hiện được an toàn nhất.

trồng răng sứ như thế nào 1

Quy trình trồng răng sứ như thế nào?

Trên thực tế hiện nay có những cơ sở nha khoa vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua sự an toàn của khách hàng, rút ngắn công đoạn, quy trình trồng răng. Từ đó gây ra những biến chứng đáng tiếc cho người thực hiện. 

Hiện nay, có 2 phương pháp trồng răng sứ khá được ưa chuộng đó là làm cầu răng sứ và trồng răng Implant. Với mỗi phương pháp thì các bước thực hiện sẽ khác nhau. 

Theo các bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, quy trình trồng răng sứ chuẩn nhất sẽ được tiến hành theo các bước sau:

➤ Đối với phương pháp trồng răng sứ trên Implant

Bước 1: Thăm khám, chụp phim răng

Đây là bước quan trọng, sau khi thăm khám tình trạng răng bác sĩ mới lên hướng điều trị thích hợp. Tuy nhiên nhiều địa chỉ vì lợi nhuận đã bỏ qua hoặc thực hiện qua loa bước này. Đây là một sai lầm nguy hiểm bởi thăm khám không kỹ khi thực hiện sẽ không được chính xác, không đạt được hiệu quả. 

Ở những địa chỉ uy tín, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, bệnh nhân được chụp phim X-quang răng để đo mật độ xương, độ dày xương hàm và làm các xét nghiệm máu cần thiết. Bác sĩ sẽ có những tính toán ban đầu về chiều dài, đường kính và số ren của trụ răng implant tương thích với xương hàm của người bệnh.

trồng răng sứ như thế nào 2

Khách hàng chụp phim kiểm tra răng

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể dựa trên tình trạng của mỗi người, khả năng lành thương, tích hợp xương hàm. Đưa ra các mốc thời gian quan trọng để đặt trụ implant, lắp mão sứ.

Bước 3: Tiến hành ghép trụ Implant

Khi đã kiểm tra tình trạng xương và răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant vào xương hàm.

trồng răng sứ như thế nào 3

Trụ Implant chuẩn bị được cấy vào xương

>>> Xem thêm phương pháp trồng răng nguyên hàm tại bài viết: Phương pháp trồng răng implant nguyên hàm nào hiệu quả?  

Bước 4: Gắn mão sứ lên trụ

Sau thời gian chờ trụ tích hợp vào xương hàm hoàn thành, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment. Khi đó, bạn sẽ có được chiếc răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo, hình dáng và màu sắc giống như răng thật.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng tại nhà và hẹn lịch tái khám

Kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ hẹn lịch khách hàng tái khám kiểm tra tình trạng răng miệng để đảm bảo không có bất kỳ vấn đề gì xảy ra.

➤ Đối với phương pháp trồng răng bằng cầu răng sứ

Bước 1: Thăm khám và chụp phim răng

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang, đánh giá tình trạng răng miệng, xác định độ dài chân răng, tình trạng nướu…. Sau đó mới lên kế hoạch điều trị cụ thể được chính xác nhất.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi có kết quả thăm khám bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết cho từng trường hợp. Đồng thời tư vấn cho bệnh nhân những điều cần biết về quá trình điều trị. Cho bệnh nhân xem trước kết quả mô phỏng có thể đạt được sau khi trồng răng sứ.

Bước 3: Tạo nhám răng

Bác sĩ tiến hàng tạo nhám răng thật để làm trụ cho răng mất. Răng được tạo nhám đúng kích thước phù hợp để khi chụp mão sứ được chính xác, thuận tiện nhất.

Bươc 4: Lấy dấu răng

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng bằng dụng cụ y tế chuyên dụng. Mục đích là để thiết kế được những chiếc răng sứ có kích thước phù hợp nhất trùng khớp với răng thật và tương quan với các răng khác trên cung hàm. Trong thời gian chờ chế tác răng sứ bạn sẽ được đeo răng giả để có thể ăn uống sinh hoạt bình thường.

Bước 5: Trồng răng sứ

Sau khi răng sứ được chế tác, bác sĩ sẽ thực hiện trồng răng sứ. Để đảm bảo chắc chắn, bác sĩ sẽ tiến hành lắp thử mão sứ thô trước, kiểm tra xem đã khít với cùi răng hay chưa. Nếu còn chỗ nào chưa phù hợp sẽ được điều chỉnh lại sao cho chuẩn xác nhất. Sau khi gắn mão sứ và kiểm tra đã khít với chân răng, chuẩn khớp cắn, đạt chuẩn thẩm mỹ bác sĩ sẽ đánh bóng để giúp răng sứ có vẻ ngoài giống như răng thật của bạn.

trồng răng sứ như thế nào 4

Cầu răng chuẩn bị được gắn vào răng

Bước 6: Kiểm tra lần cuối và hẹn lịch tái khám

Nếu mọi khâu đã hoàn tất, bác sĩ sẽ kiểm tra lại lần cuối, thử độ chịu lực của răng. Khi tất cả mọi yếu tố đã đảm bảo, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách ăn uống, chăm sóc răng đúng cách sau khi trồng. Đồng thời hẹn lịch tái khám cụ thể cho bạn. 

Nếu bạn đang thắc mắc quy trình trồng răng sứ như thế nào là chuẩn nhất thì đây chính là câu trả lời. Khi có ý định trồng răng sứ bạn có thể tham khảo các bước mà chúng tôi chia sẻ để chọn cho mình địa chỉ có quy trồng răng sứ chuẩn để thực hiện.

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

2/ NÊN LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG SỨ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ TỐT NHẤT? 

Trong 2 phương pháp làm cầu răng sứ và trồng răng Implant thì trồng răng Implant là phương pháp trồng răng sứ được đánh giá cao vì vừa mang lại hiệu quả lại vừa an toàn.

trồng răng sứ như thế nào 5

Trồng răng Implant là phương pháp được đánh giá cao

Trồng răng Implant là phương pháp có tác dụng tốt và tối ưu khắc phục những trường hợp mất răng, mất nhiều răng, mất răng lâu năm, mất răng toàn hàm… Phương pháp này khắc phục được hầu hết các nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ:

– Độ bền cao: Trụ răng Implant và các loại răng sứ được làm từ chất liệu tốt, chất lượng, được nhập khẩu chính hãng, tích hợp xương hàm nhanh, không gây kích ứng trong khoang miệng. Răng Implant đứng độc lập nên không làm ảnh hưởng tới cấu trúc răng của bạn. Nó cũng giúp bảo vệ và không gây ra tổn thương tại những mô mềm. Trồng răng sứ Implant được xem là phương pháp thay răng bị mất hoàn hảo.

– Không ảnh hưởng đến răng bên cạnh: Trồng răng Implant bạn sẽ không cần phải tạo nhám răng nên sẽ không làm tổn hại răng thật, bảo tồn tối đa răng thật. 

trồng răng sứ như thế nào 6

Răng Implant đứng độc lập không ảnh hưởng răng bên cạnh

– Ngăn ngừa tiêu xương: So với phương pháp cầu răng sứ thì trồng răng Implant được đánh giá cao do phương pháp này giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả. Do răng implant tồn tại độc lập như một chiếc răng trên cung hàm, không ảnh hưởng tới các răng khác nên về lâu dài sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

3/ TRỒNG RĂNG IMPLANT AN TOÀN TẠI NHA KHOA ALISA

Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được địa chỉ trồng răng sứ đúng quy trình thì có thể chọn Alisa Dental để thực hiện.

Đến với Alisa bạn sẽ không còn phải lo lắng về quy trình trồng răng sứ bởi tại đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi và luôn luôn thực hiện trồng răng sứ theo đúng quy trình chuẩn mà Bộ Y tế đưa ra. 

trồng răng sứ như thế nào 7

Nha khoa Alisa – Địa chỉ trồng răng Implant an toàn, uy tín

>>> Xem thêm trồng răng sứ có đau không tại bài viết: Trồng răng sứ có đau không, có nên thực hiện không?

Quá trình trồng răng sứ được thực hiện tỉ mỉ, chi tiết, không cắt bớt không giản lược từ khâu thăm khám đến khâu hướng dẫn chăm sóc sau thủ thuật. Tất cả đều được tuân thủ một cách nghiêm ngặt, giúp khách hàng có thể yên tâm nhất, thoải mái nhất khi trồng răng sứ tại đây.

Bên cạnh đó quá trình trồng răng sứ còn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt.


trồng răng sứ như thế nào 8

Bác sĩ thực hiện trồng răng Implant giàu kinh nghiệm

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

Hệ thống thiết bị y tế hiện đại, phòng nha được vô trùng giúp tránh tình trạng viêm nhiễm khi trồng răng. 

Ngoài ra tại nha khoa Alisa còn có rất nhiều loại răng sứ tốt, chất lượng nên bạn có thể chọn loại răng sứ phù hợp nhất với điều kiện kinh tế của mình để trồng răng. 

Hy vọng qua một vài thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đã biết quy trình trồng răng sứ như thế nào là chuẩn nhất. Đồng thời có thêm gợi ý về địa chỉ trồng răng sứ an toàn để thực hiện. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ tới hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ và giải đáp chi tiết hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng sứ giá bao nhiêu? – Bảng giá CHI TIẾT trên từng đơn vị răng

* Răng Implant bị lung lay xử lý làm sao cho DỨT ĐIỂM vĩnh viễn?

0842.295.777