Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Răng Implant bị lung lay xử lý làm sao cho DỨT ĐIỂM vĩnh viễn?

Răng Implant bị lung lay xử lý làm sao cho DỨT ĐIỂM vĩnh viễn?

Trồng răng implant được xem là kỹ thuật phục hình mất răng hiện đại nhưng yêu cầu kỹ thuật cao. Tình trạng răng implant bị lung lay là rất dễ xảy ra và bạn phải tìm cách khắc phục nhanh chóng để tránh gây những biến chứng xấu đối với sức khỏe răng miệng.

1/ NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG IMPLANT BỊ LUNG LAY

➽ Do lỏng vít kết nối

  • Nguyên nhân:

Răng Implant bị lung lay do lỏng vít kết nối implant là trường hợp hay gặp nhất và có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. 

– Do chân cắm implant không tốt, lực nhai có thể truyền không đúng theo trục răng khiến răng bị lung lay. 

– Do khớp cắn không được xử lý đúng kỹ thuật.

– Răng implant sử dụng lâu ngày dẫn tới lỏng vít, hoặc lực siết của bác sĩ chưa đủ gây lòng làm răng bị lung lay.

  • Cách khắc phục hiệu quả:

Bác sĩ nha khoa sẽ cần phải khoan lỗ nhỏ trên răng sứ, từ đó tìm đến phần vít kết nối rồi siết chặt lại để khắc phục tình trạng răng implant bị lung lay.

Tình trạng gãy vít kết nối

  • Nguyên nhân:

Đây là tình trạng nghiêm trọng hơn và khắc phục cũng khó và lâu hơn rất nhiều. Nguyên nhân gây gãy vít kết nối răng implant có thể là do vị trí của trụ implant chưa được chính xác hoặc lực nhai quá mạnh.

 Răng Implant bị lung lay 1

Răng bị lung lay do gãy vít

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

>>> Xem thêm về phương pháp trồng răng tại bài viết: Trồng răng bằng phương pháp nào tốt nhất? Implant hay cầu răng?

  • Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng răng lung lay do gãy vít kết nối thì các nhà sĩ sẽ phải tháo bỏ vít ra khỏi implant. Kỹ thuật này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Sau khi vít được tháo bỏ, bạn sẽ được tiến hành làm một răng sứ mới ở trên implant để khắc phục.

Mất tích hợp xương

  • Nguyên nhân:

Răng implant bị lung lay do tích hợp xương bị mất nguyên nhân do 

– Viêm quanh implant diễn ra quá lâu dài. 

– Tiêu xương do hướng cắm implant không được tốt

– Implant không dính chặt vào xương do mô mềm xâm lấn quanh implant.

  • Cách khắc phục:

Biện pháp khắc phục bắt buộc đó là bạn phải nhổ bỏ implant. Sau đó sử dụng đặt trụ implant mới, hoặc bạn phải sử dụng phương pháp trồng răng khác để thay thế cho trồng răng cấy ghép implant.

Do gãy Implant

  • Nguyên nhân:

Tình trạng này khá ít gặp nhưng cũng có thể xảy ra nếu kỹ thuật và chất liệu cấy ghép implant không được tốt. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này do:

– Lực nhai mạnh, vị trí implant chưa chính xác, không tốt khiến Implant bị tiêu xương;

– Có thể do việc sử dụng implant kích cỡ không phù hợp, quá bé nên khiến cho răng bị lung lay.

Răng Implant bị lung lay 2

Răng Implant gãy

  • Cách điều trị, khắc phục:

Bạn phải nhổ bỏ và khắc phục bằng cách thay thế và đặt implant khác.

Trồng răng cấy ghép implant là phương pháp nha khoa hiện đại điều trị tình trạng mất răng. Tuy nhiên để không gây ra những biến chứng xấu khiến răng implant bị lung lay bạn phải lựa chọn thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín với các nhà sĩ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Bởi lẽ cấy ghép implant là phương pháp trồng răng yêu cầu kỹ thuật cao và khó thực hiện. Vật liệu cấy ghép implant và chất lượng răng sứ cần phải tốt mới cho hiệu quả điều trị cao.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN IMPLANT

2/ TRỒNG RĂNG IMPLANT AN TOÀN, HIỆU QUẢ TẠI NHA KHOA ALISA

Phương pháp trồng răng implant nếu không thực hiện đúng kỹ thuật và chất liệu implant cũng như răng sứ không được tốt sẽ gây ra tình trạng răng sứ bị lung lay. Vậy răng Implant lung lay phải làm sao?

Răng Implant bị lung lay 3

Răng Implant lung lay phải làm sao?

>>> Xem thêm phương pháp trồng răng nguyên hàm tại bài viết: Phương pháp trồng răng implant nguyên hàm nào hiệu quả?  

Để tránh gặp phải tình trạng răng Implant lung lay thì việc bạn nên làm là tìm hiểu thật kỹ thông tin về địa chỉ mà bạn quyết định trồng răng. Bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, tin cậy được nhiều người đánh giá cao.

Nha khoa Alisa là địa chỉ uy tín giúp bạn trồng răng implant chất lượng tốt với mức chi phí hợp lý. Tại Alisa, bạn sẽ được trồng răng implant bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa chuyên môn cao, tốt nghiệp 100% chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt Đại học Y Hà Nội.

Răng Implant bị lung lay 4

Nha khoa Alisa – Địa chỉ trồng răng Implant uy tín, chất lượng

Các trang thiết bị trồng răng implant được Alisa đầu tư hiện đại, an toàn và vệ sinh nên bạn không cần lo lắng về hiệu quả điều trị.

Đặc biệt, vật liệu trồng răng được nhập khẩu chính hãng và chất lượng đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng. 

Mức chi phí trồng răng implant tại Nha khoa Alisa hợp lý, không phát sinh phụ phí trong quá trình điều trị. Ngoài ra, Alisa còn rất nhiều các chương trình khuyến mãi theo từng đợt giúp bạn được trồng răng Implant với giá ưu đãi nhất.

Trong tháng này, Nha khoa Alisa đang có chương trình ưu đãi cực lớn chỉ 7,2 triệu đồng/răng, giảm tới 40% dịch vụ trồng răng Implant… Cơ hội cho những ai đang gặp tình trạng mất 1 răng, mất nhiều răng, mất răng toàn hàm… được sử dụng dịch vụ trồng răng với giá ưu đãi nhất.

Răng Implant bị lung lay 5

Ưu đãi trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

Sau quá trình trồng răng implant, bạn sẽ được bảo hành và hẹn lịch tái khám. Bác sĩ điều trị sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc để quá trình trồng răng implant đạt được hiệu quả tốt nhất và răng implant đạt được độ bền cao nhất.

Bạn gặp phải tình trạng răng implant bị lung lay hoặc có nhu cầu trồng răng implant tại Nha khoa Alisa thì có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0842.295.777 để nhận được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* MẤT RĂNG và 6 HẬU QUẢ “nghiêm trọng” khi bị mất răng lâu năm

* Trồng răng giá bao nhiêu? – Giá ưu đãi chỉ 7,2 triệu/răng Implant

0842.295.777