Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Răng implant tồn tại bao lâu? 10 năm hay trọn đời?

Răng implant tồn tại bao lâu? 10 năm hay trọn đời?

Đối với những ai đang bị mất răng, mong muốn duy nhất chính là phục hồi được chức năng của răng, giúp ăn nhai tốt, bảo vệ sức khỏe. Công nghệ trồng răng implant mới có thể giải quyết được bài toán này. Vậy răng implant tồn tại bao lâu? 10 năm hay trọn đời?

1/ RĂNG IMPLANT TỒN TẠI BAO LÂU TRONG XƯƠNG HÀM?

Với những ai đang tìm hiểu về răng implant chắc chắn sẽ thắc mắc: “Răng implant tồn tại bao lâu”. Bởi lẽ, để thực hiện cấy ghép răng implant đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm, chuyên môn cao và chi phí để thực hiện cũng không hề nhỏ. Không chỉ vậy, cấy implant không thể tháo ra lắp vào dễ dàng như hàm tháo lắp hay cầu răng sứ.

Răng implant tồn tại bao lâu 2
Răng implant tồn tại bao lâu?

Liên quan đến vấn đề tuổi thọ của răng implant tồn tại bao lâu trong xương hàm, khoa học vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời chính xác.

Tuy nhiên, răng implant đã tồn tại trong suốt 40 năm ở trong xương hàm của bệnh nhân đầu tiên được cấy ghép implant thành công. Do đó, các chuyên gia nha khoa chia sẻ, nếu được cấy ghép răng implant thành công thì thời gian răng implant tồn tại có thể từ 10-20 năm. Thậm chí có thể kéo dài suốt đời nếu được chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt.

Trụ implant được làm từ chất liệu Titanium, được cấy ghép sâu vào trong xương hàm, có chức năng thay thế cho chân răng đã mất, có thể cải thiện tình trạng tiêu xương hàm. Đó là lý do vì sao cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp tối ưu nhất hiện tại giúp khắc phục răng mất.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

2/ NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI TUỔI THỌ CỦA RĂNG IMPLANT

Tỷ lệ thành công khi cấy ghép răng implant cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, tỷ lệ thành công chung với những trường hợp xương tự nhiên là 90%, đối với bệnh nhân được ghép xương thì tỷ lệ thành công là 85-90%. Nếu bệnh nhân có hút thuốc lá thì tỷ lệ thành công chỉ dưới 50%.

Các yếu tố chính ảnh hưởng tới việc răng implant tồn tại bao lâu trong xương hàm:

  • Tay nghề của bác sĩ thực hiện:

Kỹ thuật của bác sĩ phẫu thuật đặt implant rất quan trọng tới việc tồn tại của trụ trong xương hàm. Bác sĩ phải là người có kinh nghiệm, chọn đúng trụ có kích thước phù hợp với xương hàm của bệnh nhân, đặt implant đúng vị trí, đúng hướng. Kinh nghiệm và tay nghề của bác sĩ quyết định đến 80% sự thành công và tuổi thọ của răng implant tồn tại trong xương hàm.

Răng implant tồn tại bao lâu 1
Tay nghề của bác sĩ quyết định 80% thành công của ca cấy ghép
  • Tình trạng mất răng, xương hàm của bệnh nhân:

Nếu xương hàm của bệnh nhân khỏe mạnh, đủ điều kiện để cấy ghép implant thì trụ implant sẽ bám chắc hơn, thời gian răng implant tồn tại lâu hơn. Ngược lại, nếu xương hàm yếu, mỏng thì hiệu quả của việc cấy ghép implant sẽ không đạt như mong muốn.

  • Hệ thống trụ được sử dụng:

Những hệ trụ cao cấp luôn có tuổi thọ cao hơn do chất lượng vật liệu thiết kế, kết nối giữa implant và phục hình, sự tích hợp xương cũng tốt hơn với các loại trụ implant rẻ tiền, kém chất lượng. Chưa kể, nếu trụ implant không đạt chất lượng, sẽ dễ gây ra hiện tượng đào thải implant, hoặc gây sưng viêm trong xương hàm, ăn nhai đau, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Răng implant tồn tại bao lâu 2
Trụ implant sử dụng tại Nha khoa Alisa đảm bảo chính hãng, chất lượng cao
  • Chế độ chăm sóc răng của bệnh nhân:

Bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối chỉ định tái khám, vệ sinh răng miệng theo chỉ định của bác sĩ, chăm sóc định kỳ ít nhất 4 tháng/ lần.

Implant ở mỗi người sẽ có thời gian tồn tại khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, để không phải băn khoăn răng implant tồn tại bao lâu thì bạn nên lựa chọn loại trụ chất lượng, chính hãng và có quy trình chăm sóc răng implant cẩn thận nhé.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

3/ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT Ở ĐÂU ĐỂ RĂNG TỒN TẠI ĐƯỢC LÂU?

Ngày nay, các nha khoa lớn đều chú trọng trong việc đầu tư các trang thiết bị hiện đại, công nghệ cấy ghép implant vượt bậc để ca cấy ghép răng implant đạt được tỷ lệ thành công cao nhất.

Tại Nha khoa Alisa, đội ngũ bác sĩ 100% Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, có các chứng chỉ cấy ghép implant chuyên sâu trong nước và ngoài nước, thường xuyên tham gia hội thảo, trao đổi và nghiên cứu các phương pháp cấy implant hiệu quả.

Không chỉ vậy, tỷ lệ cấy ghép implant thành công ở đây luôn đạt 99% đối với các hệ thống trụ Nobel, Straumann,… Do đó, chúng tôi tự tin thực hiện bảo hành trọn đời cho bệnh nhân, không phải lo lắng răng implant tồn tại bao lâu trong xương hàm, bảo hành ra sao nhé.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm chia sẻ của các khách hàng đã thực hiện cấy ghép implant tại Nha khoa Alisa dưới đây để tham khảo thêm kinh nghiệm trồng răng implant nhé:

Bác Đặng Xuân Bính – trồng răng all-on-4 tại Nha khoa Alisa

Hy vọng với những giải đáp răng implant tồn tại bao lâu trên đây giúp bạn yên tâm khi thực hiện phương pháp này. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan tới cấy ghép răng implant, bạn có thể liên hệ với Alisa theo hotline: 0838.521.777 để được trả lời nhanh và chính xác nhất.

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Giải đáp thắc mắc: Trồng răng implant có bền không?

* Giá cấy ghép răng implant hiện tại bao nhiêu tiền?

 

0842.295.777