Trang chủ » Hỏi đáp » Tẩy trắng răng tiếng anh là gì? – Một số thuật ngữ nha khoa chuyên ngành

Tẩy trắng răng tiếng anh là gì? – Một số thuật ngữ nha khoa chuyên ngành

Tẩy trắng răng tiếng anh là gì? Đây là thắc mắc của không ít người khi tìm hiểu về dịch vụ tẩy trắng răng. Nắm được tẩy trắng răng tiếng anh là gì không chỉ giúp bạn dễ tìm kiếm thêm thông tin trên các trang mạng mà còn có lợi khi bạn tìm đến các nha khoa quốc tế để thực hiện thẩm mỹ răng.

1/ VÌ SAO CẦN BIẾT THUẬT NGỮ NHA KHOA BẰNG TIẾNG ANH

Nghe có vẻ vô lý nhưng việc bạn nắm được các thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh lại rất cần thiết và mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích tích cực.

Như chúng ta đã biết nhu cầu thẩm mỹ răng hiện nay đang ngày càng tăng lên. Bên cạnh các bệnh viện công thì cũng có không ít cơ sở nha khoa tư nhân đang hoạt động. Thậm chí một số người có điều kiện hoặc vì có điều kiện nên muốn ra nước ngoài hoặc các cơ sở nha khoa quốc tế để thực hiện.

Do đó nắm được các thuật ngữ nha khoa tiếng anh sẽ giúp bạn giao tiếp được dễ dàng hơn. Thông báo được đúng dịch vụ mà bạn đang muốn thực hiện.

Vì sao cần biết thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh

Mặt khác, khi có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên các trang mạng điện tử. Một số trang thông tin có thể sử dụng các thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh. Nếu chúng ta không hiểu được các thuật ngữ này sẽ dẫn đến không nắm bắt được thông tin chính xác. Gây khó khăn cho việc thu tập thêm kiến thức, hạn tầm hiểu biết của bản thân. Điều này đặc biệt bất lợi với những người đang học chuyên sâu về ngành nha khoa.

Như vậy, có thể thấy nắm được các thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh mang lại nhiều lợi ích. Vì vậy dù tẩy trắng răng bằng tiếng anh không phải là một kiến thức nha khoa nhưng bạn đọc vẫn nên tìm hiểu và nắm bắt thông tin này.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ ĐÁNH BÓNG RĂNG

Nhanh tay đăng ký để nhận ưu đãi!

2/ TẨY TRẮNG RĂNG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Tiếng anh được coi là ngôn ngữ thông dụng sử dụng chung trên toàn thế giới. Do đó thông thạo ngôn ngữ này sẽ là một lợi thế. Hoặc ít nhất khi có nhu cầu thẩm mỹ răng bạn cũng cần nắm được một số thuật ngữ nha khoa cơ bản bằng tiếng anh.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tẩy trắng răng tiếng anh là gì thì chúng tôi xin được trả lời như sau. Trong tiếng anh tẩy trắng răng có tên gọi đầy đủ là Teeth Whitening. Trong đó teeth nghĩa là răng, whitening nghĩa là làm trắng. Hiểu một cách đơn giản thì đây là một dịch vụ thẩm mỹ giúp răng trắng sáng hơn bằng bằng một tác nhân nào đó như thuốc tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng thường được áp dụng cho một số trường hợp như răng xỉn màu, ố vàng do thói quen sinh hoạt hay do bệnh lý. Những người muốn cải thiện màu sắc răng trên 18 tuổi… Tùy thuộc vào từng địa chỉ nha khoa sẽ có phương pháp tẩy trắng răng khác nhau. Khi có ý định thực hiện bạn nên chọn nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn.

Thuật ngữ tẩy trắng răng trong tiếng anh là gì?

ĐĂNG KÝ ngay để được bác sĩ tư vấn miễn phí!

3/ MỘT SỐ THUẬT NGỮ NHA KHOA KHÁC BẰNG TIẾNG ANH

Bên cạnh việc giải đáp thắc mắc tẩy trắng răng tiếng anh là gì chúng tôi cũng xin được cung cấp thêm một số thuật ngữ nha khoa khác bằng tiếng anh. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn. Nếu thực hiện tại các nha khoa quốc tế hoặc ở nước ngoài sẽ tự tin hơn trong giao tiếp. Giúp cho việc thẩm mỹ răng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chụp/mão răng sứ:

Porcelain crowns trong tiếng anh chính là bọc răng sứ. Trong đó từ Porcelain có nghĩa là sứ còn crowns là vương miện. Diễn giải thuần việt thì từ này có nghĩa là chụp răng sứ ra bên ngoài răng thật ví như vương miện được đặt lên đầu hoa hậu vậy.

Bọc răng sứ thường được áp dụng cho những trường hợp răng hô, răng thưa nhẹ, răng sứt mẻ, xỉn màu…. Sau khi bọc răng sứ bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng trắng sáng, đều màu với độ bền cao có thể lên đến 20 năm.

Niềng răng:

Orthodontics trong tiếng anh có nghĩa là chỉnh nha. Chính xác thì orthos có nghĩa là “chỉnh”, đối với thuật ngữ nha khoa có thể hiểu là “xếp thẳng”. Odont có nghĩa là răng. Đây là từ sát nghĩa nhất với từ niềng răng bởi chỉnh nha chính là xếp lại răng sao cho thẳng hàng nhất.

Niềng răng được chỉ định cho những trường hợp răng hô nặng do răng, răng lệch, khấp khểnh, răng thưa nặng….  Niềng răng được thực hiện bằng cách gắn khí cụ chỉnh nha lên răng và sử dụng lực kéo để kéo răng về đúng vị trí. Niềng răng thường tốn khá nhiều thời gian tùy vào tình trạng cụ thể có thể tốn 1 năm thậm chí vài năm.

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ ĐÁNH BÓNG RĂNG KHI TẨY TRẮNG RĂNG

Một số thuật ngữ nha khoa khác:

Một số thuật ngữ chuyên khoa nha khoa khác bằng tiếng anh mà bạn nên tham khảo là:

  • Hàm giả: Denture hoặc False teeth.
  • Răng vẩu, hô: Buck tooth.
  • Răng sâu: Decay tooth.
  • Răng hàm: Molar teeth
  • Nhổ răng: Take out a tooth…

Không chỉ cần nắm được tẩy trắng răng bằng tiếng anh là gì, khi tìm hiểu về vấn đề này bạn nên nắm được càng nhiều thuật ngữ nha khoa bằng tiếng anh càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bạn thực hiện chỉnh nha ở các cơ sở nha khoa quốc tế.

Ngoài ra để thuận lợi hơn bạn có thể chọn chỉnh nha, thẩm mỹ răng tại nha khoa quốc tế Alisa. Chất lượng của các dịch vụ nha khoa tại đây cũng không hề thua kém bất kỳ cơ sở nha khoa quốc tế nào khác. Do đó nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tẩy trắng răng tiếng anh là gì hay các vấn đề khác về răng bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0842.295.777 để chúng tôi tư vấn kỹ hơn cho bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Tẩy trắng răng Zoom Laser – Đánh bật ố vàng, răng trắng sáng

* Tẩy trắng răng khi mang thai được không, phương pháp nào an toàn?

0842.295.777