Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Phát hiện 2 phương pháp niềng răng nhanh “an toàn & hiệu quả”

Phát hiện 2 phương pháp niềng răng nhanh “an toàn & hiệu quả”

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha lâu dài cần kiên trì để đạt hiệu quả cao. Muốn hiệu quả niềng răng nhanh nhất, giúp rút ngắn thời gian điều trị thì cần lựa chọn đúng phương pháp và bác sĩ thực hiện. 

Phương pháp nào niềng răng nhanh và hiệu quả?

Niềng răng là phương pháp giúp nắn chỉnh răng khắc phục các trường hợp như: răng mọc lệch lạc, chen  chúc, hô móm, sai lệch khớp cắn… đem lại hàm răng đều đẹp. Thông thường, thời gian niềng răng kéo dài từ 1 – 2 năm, có trường hợp kéo dài hơn. Niềng răng nhanh là mong muốn của hầu hết khách hàng để nhanh chóng sở hữu hàm răng mong đợi. 

Tổng hợp các phương pháp niềng răng nhanh “an toàn & hiệu quả” 1

Niềng răng giúp khách hàng có hàm răng đều đẹp

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng phổ biến là: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. 

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng hiện đại sử dụng khay nhựa dẻo được chế tạo từ nhựa nha khoa an toàn, trong suốt, ôm khít răng tác động lực giúp dịch chuyển răng đến đúng vị trí. Phương pháp này được đánh giá cao vì nó mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ dàng tháo lắp tiện lợi trong việc sinh hoạt và vệ sinh. 

Tổng hợp các phương pháp niềng răng nhanh “an toàn & hiệu quả” 2

Niềng răng không mắc cài vừa hiệu quả vừa đảm bảo thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống, được thực hiện bằng cách gắn cố định mắc cài và dây cung lên răng tạo lực siết của dây cung ổn định và dàn trải tác động từ từ giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn, đều đẹp và chuẩn khớp cắn. 

Niềng răng mắc cài có nhiều loại khác nhau: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc… Trong đó, niềng răng mắc cài tự đóng được đánh giá là cách niềng răng nhanh nhất và đạt được hiệu quả chỉnh nha cao.

Niềng răng mắc cài tự buộc sử dụng hệ thống nắp trượt thay thế cho dây thun đàn hồi, giúp cố định dây cung trên các rãnh mắc cài, đảm bảo quá trình chỉnh răng diễn ra liên tục rút ngắn thời gian chỉnh nha, giúp niềng răng nhanh hơn hạn chế tình trạng giãn thun hoặc bung sút dây cung.

 

Một số lưu ý để có kết quả niềng răng nhanh nhất

Niềng răng là một kỹ thuật phức tạp, cần điều trị trong thời gian dài, vì vậy, để đạt kết quả niềng răng nhanh, hiệu quả thì cần chú ý một số vấn đề sau: 

– Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian niềng răng nhanh hay lâu. So với người trưởng thành thì niềng răng ở trẻ em sẽ có thời gian ngắn hơn do cấu trúc xương hàm chưa ổn định, vẫn còn mềm nên dễ nắn chỉnh. Theo các chuyên gia, từ 6 – 18 tuổi là độ tuổi thích hợp và lý tưởng để niềng răng, niềng răng càng sớm thì thời gian niềng răng càng nhanh.

– Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ: Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất lớn đến thời gian và hiệu quả niềng răng nhanh hay chậm. Quy trình niềng răng sẽ thực hiện theo đúng lộ trình và kế hoạch, không bị gián đoạn nếu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu về chỉnh nha. 

Tổng hợp các phương pháp niềng răng nhanh “an toàn & hiệu quả” 4

Niềng răng nhanh hay chậm phụ thuộc rất lớn vào tay nghề bác sĩ

– Mức độ lệch lạc của răng: Thời gian niềng răng bị chi phối nhiều bởi tình trạng răng miệng của từng người. Đối với trường hợp sai lệch nhẹ thì thời gian niềng răng nhanh hơn, còn trường hợp phức tạp hơn thì quá trình niềng răng sẽ lâu hơn.

– Chế độ ăn uống và sinh hoạt: Khi niềng răng, bạn nên có chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, nên ăn đồ ăn mềm, lỏng, dễ ăn nhai, tránh thực phẩm quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh để răng không bị nhạy cảm.

Tổng hợp các phương pháp niềng răng nhanh “an toàn & hiệu quả” 5

Nên có chế độ ăn uống khoa học để rút ngắn thời gian niềng răng

Muốn niềng răng nhanh, rút ngắn thời gian điều trị thì cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Tại Alisa Dental, với phương pháp niềng răng 5 Safe hiện đại, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm điều trị mà không phải lo lắng bất cứ vấn đề gì. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0842.295.777