Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp TỐT, HIỆU QUẢ & TIẾT KIỆM chi phí 2020

Phương pháp trồng 3 răng liên tiếp TỐT, HIỆU QUẢ & TIẾT KIỆM chi phí 2020

Mất 3 răng hay mất nhiều răng liên tiếp là tình trạng rất nhiều người gặp phải. Trồng 3 răng liên tiếp là mong muốn và quyết định sáng suốt khi bị mất răng. Bài viết dưới đây giúp bạn lựa chọn cách trồng 3 răng liên tiếp tốt nhất và hiệu quả nhất.

1/ HẬU QUẢ CỦA VIỆC MẤT 3 RĂNG LIÊN TIẾP

Mất răng, dù ở vị trí nào cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc ăn nhai và thẩm mỹ. Đặc biệt, mất nhiều răng liền kề, liên tiếp thì khả năng ăn nhai càng bị hạn chế. 

Mất nhiều răng liên tiếp tạo ra một khoảng trống lớn trên cung hàm khiến cho lực nhai bị giảm sút, khả năng cắn xé và ăn nhai tại vùng mất răng bị mất đi hoàn toàn.

trồng 3 răng liên tiếp 1

Mất nhiều răng liên tiếp tạo ra một khoảng trống lớn trên cung hàm

Khả năng ăn nhai giảm sút khiến khả năng cắn xé và nghiền thức ăn bị ảnh hưởng. Một khi thức ăn không được nghiền nát kỹ trước khi đưa vào hệ tiêu hóa sẽ khiến nó phải làm việc “quá tải”, dạ dày làm việc nhiều dễ gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa.

Bên cạnh đó, mật độ xương duy trì được do sự tác động của lực nhai trên cung hàm, khi răng mất đi dẫn tới lực nhai cũng bị mất. Mất 3 răng liên tiếp khiến cho xương hàm bị tiêu đi nhanh chóng.

Mặt khác, khuôn mặt được nâng đỡ bởi xương hàm. Vì thế, khi mất răng, xương hàm bị tiêu khiến phần da mặt tại bị chảy xệ, nhăn nheo. Trường hợp mất 3 răng hàm liên tiếp thì má sẽ bị hóp lại, trường hợp mất 3 răng cửa vùng da quanh miệng bị nhăn nheo, miệng trở lên móm mém trông bạn già đi trước tuổi, lão hóa nhanh.

Cấu trúc răng là một thể thống nhất, khi răng bị mất đi khiến các răng còn lại bị xô lệch, lâu dần, khớp cắn bị sai lệch.

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

>>> Xem thêm cấy ghép Implant all on 6 tại bài viết: Trồng răng Implant All on 6 – Điều trị DỨT ĐIỂM mất răng toàn hàm

2/ KHI NÀO CÓ THỂ TRỒNG 3 RĂNG LIÊN TIẾP

Trồng răng là kỹ thuật khó và phức tạp, vì thế, dù muốn trồng 1 răng, trồng 3 răng liên tiếp hay nhiều răng cũng phải đạt điều kiện khắt khe:

– Người mất răng

– Người trên 18 tuổi, xương hàm phát triển đầy đủ, xương ổ răng tốt. 

– Tổ chức lợi khỏe mạnh 

– Sức khỏe tốt, không mắc các vấn đề về sức khỏe như cao huyết áp, bệnh tim mạch, tiểu đường. 

– Phụ nữ mang thai được khuyến cáo không nên thực hiện trồng răng.

trồng 3 răng liên tiếp 2

Phụ nữ mang thai không nên trồng răng

Với trường hợp mất 3 răng liên tiếp thì trồng 3 răng liên tiếp có thể lựa chọn làm cầu răng sứ, làm hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant.

Với trường hợp bị mất 3 răng ở các vị trí khác nhau thì vẫn có thể trồng 3 răng liên tiếp để tiện hơn trong quá trình sinh hoạt.

3/ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TRỒNG NHIỀU RĂNG LIÊN TIẾP

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trồng 3 răng liên tiếp, dù trồng răng theo phương pháp nào thì cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Hạn chế xâm lấn răng thật:

Do số lượng răng mất đã nhiều nên khi quyết định trồng răng, bạn nên lựa chọn phương pháp tối ưu nhất, không tác động đến những chiếc răng thật còn lại.

trồng 3 răng liên tiếp 3

Tùy số lượng răng mất mà lựa chọn phương pháp phù hợp

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

– Cố gắng kéo dài tuổi thọ của răng nhất có thể:

Trên thực tế, răng sinh lý thật luôn là tốt nhất, không chiếc răng nào hoàn hảo để thay thế chúng. Tuy nhiên, chúng ta có quyền lựa chọn phương pháp trồng răng, vì thế, nên lựa chọn loại răng có độ bền cao, duy trì tuổi thọ của răng lâu dài nhất vừa tiết kiệm chi phí mà lại cho hiệu quả cao.

– Đảm bảo chức năng ăn nhai tốt:

Sau khi mất 3 răng liên tiếp, chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vì thế, nên lựa chọn phương pháp nào mà đảm bảo ăn nhai tốt.

>>> Xem thêm trồng lại răng mất tại bài viết: Trồng lại răng mất có nên không? XEM NGAY phương pháp Hiệu Quả

4/ PHƯƠNG PHÁP NÀO TRỒNG 3 RĂNG LIÊN TIẾP TỐI ƯU NHẤT

Mất 3 răng liên tiếp, để tái tạo lại, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp: hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ hoặc trồng răng Implant. Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp 3 răng thì sẽ không tối ưu. Vì thế, nên lựa chọn 1 trong 2 phương pháp còn lại.

  • Làm cầu 3 răng liên tiếp

Với phương pháp này, bạn sẽ cần gắn 1 chiếc cầu gồm ít nhất 5 răng sứ. Hai mão răng 2 đầu được chụp lên răng thật đã được mài nhỏ làm trụ răng để nâng đỡ cầu, 3 răng sứ còn lại thay thế vào vị trí 3 răng bị mất. 

Làm cầu răng sứ có thời gian thực hiện nhanh và chi phí điều trị không quá cao. Mặt khác, trồng 3 răng liên tiếp bằng cầu răng sứ thì bắt buộc 2 chiếc răng bên cạnh vị trí răng mất phải khỏe mạnh. Việc mài răng thật làm trụ đỡ về lâu dài sẽ khiến cho răng suy yếu, lực nhai bị giảm sút, về lâu dài răng làm trụ có thể bị hỏng, gãy rụng. Tại vị trí răng mất, xương hàm sẽ bị tiêu đi nhanh chóng.

trồng 3 răng liên tiếp 4

Làm cầu nhiều răng liên tiếp

  • Trồng Implant 3 răng liên tiếp

Với phương pháp này, bạn sẽ được trồng 3 răng Implant liên tiếp độc lập. Mỗi răng Implant gồm 1 trụ Titanium thay thế cho chân răng đã mất và mão răng sứ thay thế cho thân răng. 3 răng Implant hoàn chỉnh có cấu tạo như răng thật, đứng độc lập, chức năng ăn nhai như thật.

Trồng răng Implant không gây xâm lấn răng thật như cầu răng sứ, đây là phương pháp trồng 3 răng liên tiếp tối ưu nhất. Cấy ghép Implant có thể khôi phục được đầy đủ các bộ phận của răng từ chân răng đến thân răng. Đồng thời, phương pháp này có thể khắc phục được tất cả những nhược điểm của phương pháp làm cầu răng. Trồng răng Implant có thể khôi phục được răng mất, duy trì được mật độ xương hàm, ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

trồng 3 răng liên tiếp 5

Trồng Implant 3 răng liên tiếp

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

So với cầu răng sứ thì cấy ghép Implant là phương pháp được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng và đánh giá cao. Nếu bạn bị mất nhiều răng liên tiếp thì trồng răng Implant sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Bạn bị mất nhiều răng, bạn muốn trồng 3 răng liên tiếp, hãy đến ngay Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất. Hotline hỗ trợ đặt lịch 0842.295.777. Chúc bạn có một hàm răng đẹp, chắc khỏe!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Giải đáp chính xác thắc mắc: Trồng răng implant có đau không?

* “Mách nhỏ” địa chỉ làm răng Implant ở đâu tốt nhất cho bạn

0842.295.777