Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Trồng răng Implant – Kỹ thuật All on 4

Trồng răng Implant – Kỹ thuật All on 4

Kỹ thuật All on 4 tức là cấy ghép 4 trụ implant vào xương hàm. Trong đó, gồm 2 trụ phía trước và 2 trụ phía sau, cùng với đó là 1 cầu răng 8 – 10 răng gắn cố định trên 4 trụ implant này. Qua đó, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như ban đầu. Với kỹ thuật cấy ghép răng này sẽ hạn chế ghép xương hàm

 

1/ CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4 LÀ GÌ?

Kỹ thuật All on 4 tức là cấy ghép 4 trụ implant vào xương hàm. Trong đó, gồm 2 trụ phía trước và 2 trụ phía sau, cùng với đó là 1 cầu răng 8 – 10 răng gắn cố định trên 4 trụ implant này. Qua đó, giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ như ban đầu. Với kỹ thuật cấy ghép răng này sẽ hạn chế ghép xương hàm

Cấy ghép Implant all on 4 1

Cấy ghép Implant all on 4 là kỹ thuật trồng răng hiện đại

Trụ Implant được làm từ Titanium cấy trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ, cố định cho hàm giả bên trên gồm khoảng 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh bar Titanium.

Trồng răng Implant all on 4 là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao nhất trong các kỹ thuật trồng răng hiện nay vì chức năng ăn nhai không hề khác răng thật.

>>> Xem thêm trồng răng cửa tại bài viết: Trồng răng cửa NÊN hay KHÔNG NÊN? Phương pháp nào hiệu quả?  

2/ KHÁCH HÀNG PHÙ HỢP TRỒNG RĂNG ALL ON 4

  • Khách hàng phù hợp trồng răng Implant all on 4

Cấy ghép Implant all on 4 là phương pháp phù hợp với những đối tượng mất răng:

– Người bị mất răng hàm trên hoặc hàm dưới hoặc cả hai hàm.

Cấy ghép Implant all on 4 2

Người mất răng toàn hàm có thể trồng răng all on 4

– Người bị mất răng toàn hàm, bị tiêu xương.

– Bị viêm nha chu nặng không thể giữ răng bắt buộc phải nhổ toàn hàm.

– Mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.

– Bệnh nhân không muốn thực hiện phương pháp làm cầu răng hay hàm tháo lắp.

  • Đối tượng chống chỉ định thực hiện trồng răng Implant all on 4

– Phụ nữ đang mang thai

Cấy ghép Implant all on 4 3

Phụ nữ mang thai không nên cấy ghép Implant

– Người mắc bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, đã xạ trị vùng xương hàm.

– Người mắc bệnh đái tháo đường mất kiểm soát.

– Vị trí răng cửa dự định đặt Implant có dấu hiệu viêm nhiễm.

– Người nghiện rượu bia, nghiện thuốc lá.

 

3/ ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT ALL ON 4

So với các phương pháp thì trồng răng Implant hay trồng răng Implant toàn hàm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả:

– Không phải trồng nhiều trụ Implant: Với kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 thì chỉ cần trồng 4 trụ Implant trên cung hàm là khách hàng đã có thể phục hồi cả hàm răng mà không phải cắm quá nhiều trụ.

Cấy ghép Implant all on 4 4

Trồng răng Implant all on 4 không phải cắm nhiều trụ

– Tiết kiệm chi phí: Với phương pháp cũ phải sử dụng nhiều trụ Implant thì kỹ thuật trồng răng Implant all on 4 chỉ cần sử dụng 4 trụ Implant nên sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

– Tỷ lệ thành công cao: Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy tỉ lệ thành công của kỹ thuật cấy ghép Implant all on 4 lên đến 98%. Đặc biệt, All-on-4 không đòi hỏi phải ghép xương nên thời gian điều trị cũng sẽ ngắn hơn, ít đau và tiết kiệm hơn.

– Đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ: All on 4 là giải pháp trồng răng nguyên hàm hàng đầu vừa đảm bảo ăn nhai, vừa đảm bảo thẩm mỹ. Sau khi trồng răng thì bạn có thể phục hồi khả năng ăn nhai gần như răng thật. Bên cạnh đó, răng Implant có màu sắc, hình dạng như răng thật, được phục hình đầy đủ số lượng nên khuôn mặt sẽ cân đối và hài hòa hơn.

Cấy ghép Implant all on 4 5

Trồng răng Implant giúp ăn nhai thoải mái

– Không cần ghép xương: Implant all on 4 được thực hiện bằng cách cấy 4 trụ Implant vào vùng răng cửa. Đây là vị trí ít bị tiêu xương hàm khi mất răng nên khách hàng thực hiện phương pháp này sẽ không cần phải ghép xương.

– Cố định và chắc chắn: Cấy ghép Implant all on 4 sử dụng 4 trụ Implant trên 1 cung hàm giúp tạo lực nâng đỡ cầu răng chắc chắn, không bị lệch hay trượt khỏi hàm như khi dùng hàm tháo lắp thông thường.

– Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: Khi mất răng, đặc biệt là mất răng toàn hàm sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương nhanh chóng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện trồng răng Implant all on 4 thi sẽ giúp kích thích lên xương hàm ngăn chặn tình trạng tiêu xương.

– Tuổi thọ cao: Răng Implant có tuổi thọ và độ bền cao, nếu chăm sóc tốt có thể duy trì vĩnh viễn.

>>> Xem thêm trồng răng Implant có nguy hiểm không tại bài viết: Trồng răng Implant có nguy hiểm không, thực hư vấn đề này là gì?  

 

4/ NÊN THỰC HIỆN CẤY GHÉP IMPLANT Ở ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO?

Cấy ghép Implant all on 4 là kỹ thuật khó, yêu cầu cao về tay nghề bác sĩ, công nghệ, hệ thống máy móc hiện đại… Chính vì thế, để thực hiện trồng răng Implant, khách hàng nên lựa chọn địa chỉ tin cậy, uy tín.

Tại Hà Nội, Nha khoa Alisa là một trong số ít địa chỉ uy tín được khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện trồng răng. Lý do Alisa Dental lại chiếm trọn cảm tình của khách hàng bởi vì:

Cấy ghép Implant all on 4 6

Nha khoa Alisa – Địa chỉ trồng răng Implant tin cậy, uy tín

– Về đội ngũ bác sĩ: Bác sĩ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trồng răng. Bởi vì, trồng răng Implant được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì chắc chắn kết quả trồng răng sẽ tốt. Tại Alisa, đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, có chứng chỉ và được đào tạo chuyên sâu về phục hình răng mất.

– Về công nghệ: Tại Alisa, trồng răng Implant được thực hiện bằng công nghệ hiện đại, cho phép đặt trụ Implant nhanh, chính xác, đảm bảo tỷ lệ và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, hỗ trợ tích hợp xương tốt nên hạn chế tối đa tình huống đào thải răng sau trồng.

– Về hệ thống máy móc, cơ sở vật chất: Hỗ trợ quá trình trồng răng là hệ thống máy móc, dụng cụ được đầu tư và trang bị hiện đại đảm bảo thực hiện chính xác và an toàn cho khách hàng. Bên cạnh đó, phòng khám luôn khang trang, sạch sẽ, hệ thống phòng nha được vô trùng đạt chuẩn.

Cấy ghép Implant all on 4 7

– Về chi phí trồng răng: Mức giá cấy ghép Implant all on 4 tại Nha khoa Alisa không có sự chênh lệch so với các nha khoa khác, thậm chí còn tiết kiệm hơn. Vì thế, khách hàng luôn được trồng răng với mức giá ưu đãi nhất

– Về chế độ bảo hành: Trồng răng Implant all on 4 hay thực hiện bất cứ dịch vụ trồng răng nào tại Nha khoa Alisa, khách hàng sẽ luôn được bảo hành, hẹn lịch tái khám để đảm bảo hiệu quả được duy trì tốt nhất, tránh những biến chứng có thể xảy ra. 

Một số hình ảnh khách hàng trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa:

Cấy ghép Implant all on 4 8

Chú Phạm Văn Duy

Cấy ghép Implant all on 4 10

Chú Phạm Xuân Bính

 

Liên hệ ngay: 02433717777

Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội

 

0842.295.777