Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào tốt nhất? Cầu răng hay Implant?

Trồng răng số 6 bằng phương pháp nào tốt nhất? Cầu răng hay Implant?

Răng hàm đảm nhiệm chức năng chính là nghiền nát thức ăn. Trong đó, răng hàm số 6 đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, khi răng số 6 bị mất đi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cả thẩm mỹ và ăn nhai. Trồng răng là giải pháp khắc phục răng mất hiệu quả. Vậy trồng răng số 6 nên lựa chọn phương pháp nào?

1/ RĂNG SỐ 6 LÀ GÌ, CHỨC NĂNG RA SAO?

Răng số 6 là răng hàm nằm ở vị trí số 6 trên cung hàm tính từ răng cửa vào. Răng hàm số 6 bắt đầu mọc từ 6 – 8 tuổi. Răng số 6 chỉ mọc 1 lần, không thay thế bằng răng nào khác và sẽ kéo dài vĩnh viễn.

Răng hàm số 6 có kích thước lớn nhất, có vai trò quan trọng trong việc ăn nhai, đảm nhiệm chức năng nghiền nát thức ăn trước khi đưa vào hệ tiêu hóa.

Trồng răng số 6 1

Răng số 6 là gì, có chức năng ra sao?

2/ HẬU QUẢ KHI MẤT RĂNG HÀM SỐ 6

Như đã nói, răng số 6 đảm nhiệm chức năng chính trong việc nghiền nát thức ăn. Chính vì thế, mất răng số 6 không chỉ ảnh hưởng ăn nhai mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng khác:

– Giảm chức năng ăn nhai: Chính vì đảm nhiệm chức năng chính trên cung hàm nên khi răng hàm số 6 bị mất thì chức năng nhai một bên hàm sẽ bị giảm, tạo áp lực cho hàm đối diện do thức ăn chỉ được nghiền ở bên không mất răng. Chính điều này sẽ làm giảm lực nhai, khi lực nhai yếu, thức ăn không được nghiền nhỏ sẽ tác động không tốt đến hệ tiêu hóa gây nên các vấn đề không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trồng răng số 6 2

Mất răng số 6 khiến ăn uống khó khăn

– Xô lệch các răng bên cạnh: Khi răng số 6 mất, các răng kế cận sẽ có xu hướng bị xô lệch vào khoảng trống của răng mất. Khi răng bị xô lệch dẫn đến vị trí các răng bị thay đổi làm cho khớp cắn bị lệch dễ gây nên các vấn đề như đau cơ hàm, đau mỏi vai gáy, đau đầu…

– Gây nên tình trạng tiêu xương: Nếu bạn bị mất răng 6 mà không khắc phục kịp thời thì dễ gặp phải tình trạng tiêu xương hàm. Bởi vì, khi mất răng, xương hàm tại vị trí đó không còn lực nhai tác động khiến mật độ xương bị giảm, xương hàm sẽ dần bị tiêu đi khiến cho cơ mặt bị chảy xệ, má sẽ bị hóp lại nên gương mặt bạn sẽ già hơn so với tuổi thật. 

>>> Xem thêm hậu quả mất răng tại bài viết: MẤT RĂNG và 6 HẬU QUẢ “nghiêm trọng” khi bị mất răng lâu năm  

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
TRỒNG RĂNG IMPLANT GIÁ 7,2 TRIỆU

3/ KHẮC PHỤC MẤT RĂNG SỐ 6 BẰNG CÁCH NÀO?

Do mất răng 6 để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nên giải pháp tốt nhất để hạn chế tối đa những vấn đề xấu có thể xảy ra và khôi phục răng thì cách tốt nhất là trồng răng.

Sau khi mất răng, bạn nên trồng răng số 6 sớm để giúp việc ăn nhai trở lại bình thường, tránh được các hậu quả do mất răng gây ra, ảnh hưởng tới cả sức khỏe răng miệng và cơ thể.

Hiện nay, để trồng răng số 6 thì có 2 phương pháp phổ biến là làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Tùy vào tình trạng mất răng, răng miệng và nhu cầu từng người mà bạn có thể lựa chọn phương pháp trồng răng hiệu quả nhất.

 Trồng răng số 6 3

Trồng răng số 6 nên chọn phương pháp nào?

➤ Cầu răng sứ

Cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng mất bằng cách sử dụng 2 răng kế cận làm nhịp cầu để làm cầu 3 răng sứ. Phương pháp này thực hiện bằng cách tạo nhám 2 răng bên cạnh sau đó chụp cầu 3 răng sứ lên trên để phục hình răng mất. Răng sứ ở giữa chính là răng thay thế cho vị trí răng mất.

Trồng răng số 6 4

Làm cầu răng sứ răng số 6

Phương pháp trồng răng hàm số 6 bằng cách làm cầu răng sứ thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất từ 2 – 3 buổi hẹn là có thể hoàn thành. Cầu răng sau khi hoàn thiện sẽ có chức năng ăn nhai như răng thật.

Bên cạnh đó, trồng răng số 6 bằng cầu răng sứ đem lại tính thẩm mỹ cao do răng sứ có màu sắc, hình dáng giống như răng thật, tuổi thọ lâu dài có thể duy trì từ 20 – 30 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Tuy nhiên, cầu răng sứ lại có nhược điểm là ảnh hưởng đến răng bên cạnh do phải tạo nhám 2 răng kế cạnh để làm trụ đỡ cầu răng. Vì thế, khi thực hiện cầu răng sứ có thể gây ê buốt do phải tạo nhám răng. Mặt khác, cầu răng sứ không thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng nên phương pháp này vẫn chưa được cho là tối ưu.

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

➤ Trồng răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng mất bằng cách đặt trụ Titanium vào bên trong xương hàm để thay thế chân răng thật, tạo chỗ bám vững chắc cho thân răng. Sau thời gian chờ đợi trụ tích hợp vào xương hàm thì mão răng sứ có hình dáng giống như răng thật được đặt lên trên trụ implant thông qua khớp nối có tên Abutment.

Trồng răng số 6 5

Trồng răng Implant khắc phục mất răng hiệu quả

Đây là phương pháp trồng răng số 6 được đánh giá cao mang lại hiệu quả tối ưu nhất trong việc phục hình răng mất. Răng Implant sau khi hoàn thiện sẽ có chức năng, hình dáng, màu sắc giống như răng thật. Thời gian để hoàn thiện một chiếc răng Implant hoàn chỉnh sẽ mất từ 2 – 4 tháng. 

Răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội vì có thể khắc phục hoàn toàn được các nhược điểm của phương pháp cầu răng sứ:

– Răng Implant đứng độc lập như những chiếc răng thật bình thường, chắc khỏe, không ảnh hưởng và xâm lấn đến các răng khác.

– Răng Implant có chức năng ăn nhai như răng thật. cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt gấp nhiều lần răng thật. 

Trồng răng số 6 bằng phương pháp trồng răng Implant đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tuổi thọ lâu dài. 

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương: Trồng răng Implant là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm.

>>> Xem thêm trồng răng cửa tại bài viết: Trồng răng cửa NÊN hay KHÔNG NÊN? Phương pháp nào hiệu quả?  

4/ LÝ DO LỰA CHỌN TRỒNG RĂNG IMPLANT TẠI NHA KHOA ALISA?

Trồng răng số 6 bằng phương pháp cấy ghép Implant không phải là kỹ thuật đơn giản. Phương pháp này đòi hỏi độ chính xác cao nên tay nghề bác sĩ thực hiện rất quan trọng. Chính vì thế, nếu bạn có ý định trồng răng Implant thì nên lựa chọn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Hiện nay, Nha khoa Alisa là địa chỉ nha khoa được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì đã thực hiện thành công rất nhiều ca trồng răng.

Trồng răng số 6 6

Nha khoa Alisa – Địa chỉ trồng răng tin cậy

Lý do bạn nên lựa chọn trồng răng tại Nha khoa Alisa bởi vì:

– Đội ngũ bác sĩ: Tại Alisa, đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp đại học Y Hà Nội chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt. Các bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực trồng răng đã thực hiện trồng răng thành công cho rất nhiều khách hàng.

Trồng răng số 6 7

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm tại Nha khoa Alisa

– Máy móc, trang thiết bị: Trồng răng Implant là kỹ thuật khó nên sự hỗ trợ của máy móc rất quan trọng. Vì thế, Nha khoa Alisa luôn chú trọng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Trồng răng số 6 8

Hệ thống máy móc trang bị hiện đại

– Công nghệ trồng răng hiện đại: Với sự phát triển của nền y học, nha khoa Alisa luôn cập nhật công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất đảm bảo quá trình trồng răng Implant đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. 

– Chi phí hợp lý: Giá trồng răng Implant vô cùng hợp lý, bảng giá luôn được niêm yết công khai tại phòng khám, có nhiều loại khác nhau cho khách hàng lựa chọn tùy thuộc vào tình trạng và khả năng tài chính. Mỗi giai đoạn, nha khoa sẽ có những trường trình tri ân khách hàng nhằm hỗ trợ khách hàng làm răng với giá ưu đãi nhất.

– Chế độ chăm sóc và bảo hành: Sau trồng răng, khách hàng sẽ được gọi điện nhắc lịch tái khám và bảo hành để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

Cùng theo dõi cảm nhận của một số khách hàng sau khi trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa:

Khách hàng Phạm Xuân Bính

Khách hàng Nguyễn Thị Hoan

Khách hàng Trịnh Thu Hiền

Trồng răng số 6 có thể lựa chọn làm cầu răng hoặc trồng răng Implant, tùy vào tình trạng cũng như khả năng tài chính của bản thân. Nếu bạn có nhu cầu trồng răng, hãy tới trực tiếp Nha khoa Alisa hoặc liên hệ tới hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* 6 PHÁT HIỆN MỚI NHẤT về trồng răng implant không thể bỏ qua

* Trồng răng implant giá bao nhiêu? – Bảng giá CHUẨN 2020

0842.295.777