Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng răng tiếng anh – Các THUẬT NGỮ chuyên ngành thường dùng

Niềng răng tiếng anh – Các THUẬT NGỮ chuyên ngành thường dùng

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha hiện đại, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao được rất nhiều người biết đến. Tuy nhiên, rất nhiều người trong số đó lại không biết đến khái niệm niềng răng tiếng anh là gì? Vốn từ vựng tiếng anh chuyên ngành này bạn đã tích lũy nhiều chưa? Cùng theo dõi bài viết sau, để được cung cấp thêm thông tin ngay nhé!

1/ NIỀNG RĂNG TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Niềng răng là một kĩ thuật nha khoa, sử dụng khí cụ nha khoa để giúp sắp xếp, chỉnh sửa và khắc phục các khuyết điểm trên răng như: hô móm, răng mọc chen chúc lệch lạc, khớp cắn ngược… trở nên đều khít, nâng cao tính thẩm mĩ cho hàm răng và khuôn mặt. 

Niềng răng còn được gọi theo cách khác là chỉnh nha – chỉnh sửa răng, là tên gọi cho kỹ thuật dùng các khí cụ đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa gắn trên răng để tạo lực kéo, đẩy giúp chỉnh lại những răng mọc bị sai lệch trên cung hàm.

Niềng răng tiếng anh là gì? 1

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa để di chuyển răng

ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

Nhanh tay đăng ký để nhận ngay ưu đãi ngay hôm nay!

Niềng răng là cách gọi thuần Việt, quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất bởi cả bệnh nhân và bác sĩ điều trị. Trong khi đó, chỉnh nha được xem là cách gọi mang tính chuyên ngành hơn.

Tuy nhiên, đối với mỗi ngôn ngữ khác nhau, cách gọi cho kỹ thuật này sẽ khác nhau đôi chút, niềng răng tiếng Anh cũng tương tự như vậy. Cách gọi của niềng răng tiếng Anh hoàn toàn khác và có hai cách gọi như trong tiếng Việt.

Vì thực tế, hai tên gọi của niềng răng trong tiếng anh đều được dịch từ hai cách gọi niềng răng từ tiếng Việt.

Chỉnh nha tiếng anh là Orthodontics – một thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp. Trong đó, orthos có nghĩa là chỉnh, xếp thẳng và odont được dịch là răng. Ý nghĩa của từ này chỉ việc can thiệp nha khoa vào răng và xương ổ răng làm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.

Ngoài ra, niềng răng trong tiếng Anh còn có thể dùng với từ Braces. Cũng có ý nghĩa tương tự như khi dùng từ Orthodontics.

2/ MỘT SỐ THUẬT NGỮ CHUYÊN NGÀNH NHA KHOA TRONG TIẾNG ANH

+ Khí cụ nha khoa tháo lắp: plates

+ Sai lệch khớp cắn và răng bị sai lệch: crooked teeth

+ Với khí cụ niềng răng: dụng cụ cố định răng (retainers)

+ Dây thun (Elasitc Tie)

+ Dây cung (Wire)

+ Mắc cài gắn trên răng: Bracket

+ Chốt khóa trên mắc cài niềng răng: Hook

Niềng răng tiếng anh là gì? 2

Một số thuật ngữ chuyên ngành nha khoa trong tiếng anh 

ĐĂNG KÝ ngay để được trực tiếp bác sĩ tại Alisa tư vấn miễn phí!!!

3/ MỘT SỐ MẪU CÂU TIẾNG ANH THƯỜNG DÙNG TRONG NHA KHOA

– Would you like to come through?: mời anh/chị vào phòng khám

–  I’d like a check-up: tôi muốn khám răng

– Have you had any problems?: răng anh/chị có vấn đề gì không?

– I’ve got toothache: tôi bị đau răng

– Which tooth hurts? Please show me : Răng nào bị đau vậy? Hãy chỉ giúp tôi

– I’ve chipped a tooth: tôi bị sứt một cái răng

– I’d like a clean and polish, please: tôi muốn làm sạch và tráng bóng răng (lấy cao răng)

– Can you open your mouth, please?: anh/chị há miệng ra được không?

– I’m going to give you an x-ray: tôi sẽ chụp x-quang cho anh/chị

4/ NIỀNG RĂNG TIẾNG ANH LÀ GÌ, CÓ GÌ CHI PHỐI ĐẾN KỸ THUẬT KHÔNG?

Dù gọi với tên gọi nào của niềng răng trong tiếng Anh hay tiếng Việt thì đều để chỉ đến một kỹ thuật, không có sai khác gì về mặt kỹ thuật. Đó chỉ đơn thuần là sự khác nhau trong phát âm của tên gọi.

Hiệu quả chỉnh nha mà khách hàng đạt được hoàn toàn không thay đổi. Khi bác sĩ tiến hành chỉnh nha cho khách hàng, hàm răng vẫn được chỉnh theo đúng các bước theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, cải thiện tình trạng sai lệch của răng thẩm mỹ nhất. 

Khách hàng có thể tìm hiểu và tham khảo niềng răng tiếng Anh là gì, các thuật ngữ cần thiết về chỉnh nha để bổ sung kiến thức. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bạn phải chú trọng địa chỉ thực hiện có đảm bảo uy tín, chất lượng và hiệu quả hay không.

Hiện nay, Nha khoa Quốc tế Alisa là một địa chỉ nha khoa đảm bảo uy tín, chất lượng và đem lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Alisa Dental xứng đáng là địa chỉ niềng răng an toàn, uy tín để bạn an tâm khi lựa chọn. 

ƯU ĐÃI NIỀNG RĂNG TRẢ GÓP LÃI SUẤT 0%

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin và hiểu biết cần thiết về niềng răng tiếng anh trong ngành nha khoa. Ngoài việc chú ý chăm sóc răng miệng, các bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin để trang bị đầy đủ kiến thức nhé!   

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0842.295.777