Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về bệnh lý » Giải đáp – Sau bao lâu nên tẩy trắng răng một lần?

Giải đáp – Sau bao lâu nên tẩy trắng răng một lần?

Tẩy trắng răng giúp bạn có được một hàm răng trắng đẹp và thẩm mỹ. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể tẩy trắng răng. Bởi tẩy trắng răng quá nhiều có thể gây hại cho men răng. Vậy chính xác bao lâu nên tẩy trắng răng một lần là tốt nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất về vấn đề này.

1. Tẩy trắng răng nhiều lần có sau không?

Bao lâu tẩy trắng răng một lần là vấn đề rất nhiều người quan tâm vì ai cũng mong muốn có được hàm răng trắng sáng nhưng họ lại không biết hiệu quả kéo dài bao lâu.

Như chúng ta đã biết, tẩy trắng răng có mục đích chính là loại bỏ các mảng bám gây màu cho răng Giúp răng của bạn được trắng sáng hơn và tránh được sự hình thành cao răng, tránh được những bệnh lý như hôi miệng cao răng, sâu răng…

Phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất là thực hiện tại các phòng nha. Bác sĩ sử dụng thuốc tẩy trắng răng để bôi lên răng. Dưới tác dụng của tia laser hay plasma sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng thẩm thấu sâu vào các mảng bám gây màu răng và loại bỏ chúng, nhờ đó răng được trắng sáng hơn.

Tẩy trắng răng
Tẩy trắng răng nhiều lần có sao không?

Việc tẩy trắng răng không hề gây ảnh hưởng xấu đến răng nếu bạn thực hiện ở những cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. 

Ngược lại, nếu bạn quá lạm dụng phương pháp này, nghĩa là thường xuyên tẩy trắng răng quá nhiều lần có thể gây tác dụng ngược, làm hại men răng khiến cho răng bị mòn, yếu, dễ bị ê buốt, đau răng… gặp khó khăn cho quá trình nhai nuốt thức ăn sau này.

Bởi vậy bạn không nên thực hiện tẩy trắng răng quá nhiều lần. Hãy tẩy trắng răng theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để đảm bảo an toàn.

2. Bao lâu nên tẩy trắng răng một lần

tẩy trắng răng
Bao lâu nên tẩy trắng răng một lần?

Theo đánh giá của các bác sĩ nha khoa bao lâu tẩy trắng răng một lần còn phụ thuộc vào một số yếu tố. Cụ thể:

Tình trạng răng

Với những người có răng bị xỉn màu do thực phẩm thì tẩy trắng răng sẽ đem lại hiệu quả lâu dài hơn. Như vậy số lần tẩy trắng răng sẽ ít hơn. Thông thường, hiệu quả tẩy trắng răng có thể kéo dài rất lâu từ 3 – 6 năm, thế nhưng, vẫn có một số trường hợp hiệu quả sẽ ngắn hơn. 

Với những người có răng bị xỉn màu do nhiễm màu kháng sinh, hút thuốc lá lâu năm hay có những bệnh lý răng miệng như nha chu…. Lúc này tẩy trắng răng thường ít có hiệu quả hơn, răng sẽ nhiễm màu lại nhanh hơn. Nếu bạn có nhu cầu tẩy trắng răng thì sau 6 tháng là bạn có thể tẩy trắng răng lần tiếp theo. 

Công nghệ tẩy trắng răng

Bao lâu tẩy trắng răng một lần là tốt nhất còn phụ thuộc vào công nghệ tẩy trắng răng mà bạn chọn. Nếu bạn chọn công nghệ tẩy trắng răng hiện đại thì hiệu quả sẽ lâu hơn. Ngược lại nếu chọn công nghệ lạc hậu thì hiệu quả sẽ thấp hơn nên bạn sẽ thực hiện tẩy trắng răng nhiều lần hơn.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng

Nếu bạn chăm sóc tốt, vệ sinh răng miệng đúng cách thì hiệu quả tẩy trắng răng sẽ lâu hơn. Ngược lại nếu bạn chăm sóc vệ sinh răng miệng kém thì răng sẽ nhanh bị xỉn màu. 

Như vậy, bao lâu nên tẩy trắng răng một lần sẽ phụ thuộc vào những yếu tố trên. Nếu răng bạn xỉn màu, sử dụng công nghệ tẩy trắng răng hiện đại và chăm sóc răng đúng cách thì bạn có thể tẩy trắng răng 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên, điều này cũng không thực sự quá cần thiết vì hiệu quả tẩy trắng răng kéo dài khá lâu nên cũng không nhất thiết phải tẩy trắng răng liên lục sẽ lãng phí.

3. Tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất?

Có thể thấy công nghệ tẩy trắng răng quyết định khá lớn đến thời gian bao lâu nên tẩy trắng răng một lần. Bởi công nghệ tẩy trắng răng hiện đại sẽ cho hiệu quả tốt hơn và kéo dài hơn nên thời gian cần tẩy trắng răng một lần cũng sẽ lâu hơn. 

Hiện nay tẩy trắng răng bằng công nghệ Zoom Laser được đánh giá cao. Tẩy trắng răng Zoom Laser không chỉ giúp tẩy trắng răng hiệu quả mà còn tạo ra phản ứng tái khoáng men giúp tăng được chắc khỏe hơn. Nhờ đó hạn chế được các mảng bám gây màu răng hình thành nên kéo dài hiệu quả tẩy trắng răng tốt hơn.

 tẩy trắng răng
Công nghệ tẩy trắng răng Zoom laser

Nha khoa Alisa là một trong những địa chỉ đang áp dụng rất tốt công nghệ tẩy trắng răng Zoom Laser để tẩy trắng răng. Không chỉ vậy, nha khoa Alisa còn có đội ngũ nha sĩ giỏi, thiết bị hiện đại, tiên tiến nhờ đó hỗ trợ tẩy trắng răng được hiệu quả hơn.

Ngoài ra sau khi tẩy trắng răng bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách. Nhờ đó kéo dài được hiệu quả tẩy trắng răng một cách tốt nhất. Chính vì vậy, khi có nhu cầu tẩy trắng răng bạn có thể yên tâm chọn nha khoa Alisa để thực hiện tẩy trắng răng được tốt nhất, hiệu quả được lâu nhất. Khi thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ Zoom Laser tại nha khoa Alisa hiệu quả có thể kéo dài từ 3 – 5 năm. 

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp được bao lâu tẩy trắng răng một lần là tốt nhất. Để đặt lịch thăm khám tẩy trắng răng tại nha khoa Alisa bạn có thể gọi đến Hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ và tư vấn nhé!

0842.295.777