Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về răng sứ thẩm mỹ » Răng hàm dưới có bọc sứ được không?

Răng hàm dưới có bọc sứ được không?

Bọc răng sứ hàm dưới có thực hiện được không là thắc mắc của rất nhiều người khi chẳng may vì một lý do nào đó mà răng hàm có vấn đề làm ảnh hưởng đến chức năng nhai. Để biết được có nên bọc răng sứ hàm dưới không mời bạn đọc tham khảo ý kiến của các nha sĩ tại Alisa Dental chia sẻ trong bài viết sau.

Bọc răng sứ hàm dưới có thực hiện được không?

Hàm răng có vai trò quan trọng đối với chức năng nhai, nghiền thức ăn. Vì vậy khi răng hàm dưới có vấn đề như sứt mẻ, sâu răng sẽ khiến việc nhai nuốt thức ăn trở nên khó khăn hơn. Thậm chí còn gây đau nhức vô cùng khó chịu cho người bệnh. Bởi vậy nên khi có bất kỳ vấn đề nào  ở răng hàm dưới bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt.

Một trong những phương pháp được nhiều người sử dụng để khắc phục các vấn đề ở răng hàm dưới hiện nay đó là thực hiện bọc răng sư. Vậy bọc răng sứ cho răng hàm dưới là như thế nào? Có thực hiện được hay không?

Bọc răng sứ hàm dưới có được không 1

Theo các bác sĩ nha khoa tại Alisa Dental cho biết. Bọc răng sứ là quá trình tạo nhám cho răng thật. Sau đó sẽ chụp răng sứ ra bên ngoài chiếc răng thật này. Răng sứ có độ chịu lực rất cao có thể lên đến 400 Mpa cao gấp 4 lần răng thật. Do đó bọc răng sứ hoàn toàn có thể thực hiện chức năng nhai thức ăn bình thường thậm chí còn hơn răng thật.Vì vậy bọc răng sứ hàm dưới hay hàm trên đều có thể  thực hiện được. Tuy nhiên bọc răng sứ răng hàm chỉ được chỉ định trong những trường hợp như:

  • Răng bị mòn cổ
  • Răng bị mẻ nhiều
  • Răng đã chữa tủy
  • Răng bị sâu

Đây là những trường hợp có thể được chỉ định phương pháp bọc răng sứ. Kể cả răng ở vị trí sâu trong thì bạn cũng có thể thực hiện bọc răng sứ cho răng hàm sâu được. Những trường hợp như đã mất chân răng hoặc răng bị tổn thương, vỡ, sứt mẻ quá nặng thì không nên bọc răng sứ cho răng hàm mà nên chọn trồng răng.

Bọc răng sứ hàm dưới
Bọc răng sứ cho răng sâu, răng đã chữa tủy…

Quy trình bọc răng sứ tại nha khoa Alisa

Về quy trình bọc răng sứ hàm dưới cũng giống như khi bạn thực hiện bọc răng sứ ở bất kỳ vị trí nào trên hàm. Tại Alisa Dental bác sĩ sẽ thực hiện theo các bước như sau.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám để xác định tình trạng răng của bạn. Sau đó tiến hành tư vấn chọn loại răng sứ thích hợp nhất. Đồng thời giải tích rõ cho khách hàng những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Bọc răng sứ hàm dưới
Bác sĩ tư vấn tình trạng của khách hàng

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ lên các bước điều trị cho khách hàng. Giải thích cho khách hàng toàn bộ quá trình điều trị sẽ được diễn ra như thế nào. Đồng thời cho khách hàng nhìn thấy kết quả mô phỏng sẽ đạt được sau khi điều trị.

Bước 3: Sửa soạn răng và lấy dấu hàm

Ở bước này bác sĩ tiến hành lấy vệ sinh răng miệng. Trường hợp có bệnh lý về răng sẽ được điều trị dứt điểm trước. Sau đó là tạo nhám trên bề mặt răng thật. Sau khi tạo nhám sẽ tiến hành lấy dấu răng và chế tác răng sứ phù hợp với răng thật của khách hàng.

Bọc răng sứ hàm dưới
Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm cho khách hàng

Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ

Bác sĩ sẽ tiến hành bọc răng sứ cho khách hàng. Quá trình này được thực hiện một cách tỉ mỉ, đảm bảo độ chính xác, độ khít với răng thật. Bọc răng xong bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lại thêm một lần để chắc chắn không có bất kỳ sai sót nào.

Bước 5: Tư vấn chăm sóc sau bọc răng sứ và hẹn lịch tái khám

Sau khi bọc răng bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn chăm sóc đúng cách để đảm bảo độ bền và tránh biến chứng. Đồng thời sẽ được hẹn lịch tái khám đẻ bác sĩ theo dõi độ tương thích của răng sứ với răng thật. Trường hợp có bất thường sẽ tiến hành xử lý được kịp thời.

Quy trình bọc răng sứ nói chung và bọc răng sứ hàm dưới nói riêng tại Alisa Dental luôn được thực hiện theo đúng các bước. Đặc biệt tại Alisa Dental bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp bọc răng sứ cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, răng sứ đạt chất lượng. Nhờ vậy hạn chế được tối đa những biến chứng không hay. Đảm bảo được an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện cũng như quá trình sử dụng sau này.

Bọc răng sứ hàm dưới
Máy móc, trang thiết bị hiện đãi hỗ trợ quá trình điều trị cho khách hàng

Vì vậy khi có nhu cầu bọc răng sứ hàm dưới bạn có thể đến Alisa Dental để thực hiện. Chắc chắn với những ưu điểm của mình nha khoa Alisa sẽ khiến bạn hài lòng với kết quả đạt được sau  điều trị.

Như vậy với thắc mắc bọc răng sứ hàm dưới có thực hiện được không hy vọng bạn đọc đã tự có được đáp án cho mình qua những thông tin trên.Nếu còn điều gì chưa được rõ bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn thêm.

0842.295.777