Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ

Cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ được biết đến là phương pháp thẩm mỹ răng phổ biến hiện nay. Phương pháp này cho phép các bạn được chọn màu răng sứ thẩm mỹ của mình. Ở bài viết dưới đây, Nha Khoa Alisa sẽ chia sẻ cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ phù hợp nhất để bạn có được 1 nụ cười hoàn hảo.

Bảng màu răng sứ phổ biến

Để có thể lựa chọn được màu răng sứ phù hợp với mọi tiêu chí thì các phòng khám nha khoa sẽ có những bảng màu để so sánh với từng khách hàng, cụ thể là những bảng màu dưới đây:

Bảng màu Vita Classic

Đây là bảng màu phổ biến tại hầu hết các nha khoa. Bảng màu Vita Classic bao gồm 16 sắc thái màu và phân thành 4 lớp chính để khách hàng dễ lựa chọn là A,B,C và D sắp xếp theo thứ tự từ sáng đến tối, cụ thể là:

– A1, A2, A3, A3.5, A4: Tông màu nâu đỏ

– B1, B2, B3, B4: Tông màu vàng đỏ

– C1, C2, C3, C4: Tông màu răng xám.
– D2, D3, D4: Tông màu đỏ xám

cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ

Bảng thang đo màu răng Vita 3D Master

Bảng thang đo màu răng Vita 3D Master được nâng cấp và cải tiến từ bảng màu Vita Classic. Bảng này bao gồm 29 sắc thái màu, 5 cấp độ và 3 tông màu chính:
– Cấp độ từ 0 – 5 với các màu sắc được sắp xếp từ trắng sáng giảm đến tối dần, cấp độ 5 là tối nhất và ít sáng.

– 3 tông màu chính được ký hiệu: M ( Màu tiêu chuẩn), L (Màu ánh vàng), R (Màu ánh đỏ).

Bảng so màu răng sứ Chromascop

Bảng so màu răng sứ Chromascop bao gồm 20 màu và chia thành 5 nhóm với các sắc thái phù hợp để khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với màu răng thật:

Nhóm 110 – 140: Tông màu trắng

Nhóm 210 – 240: Tông màu vàng

Nhóm 310 – 340: Tông màu nâu sáng

Nhóm 410 – 440: Tông màu xám

Nhóm 510 – 540: Tông màu nâu tôi

Tại sao cần chú ý đến cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ?

Việc lựa chọn màu răng sứ phù hợp với tổng thể khuôn mặt và số răng còn lại là yếu tố rất quan trọng. Bước này sẽ quyết định mức độ thẩm mỹ sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ, bởi nếu màu sứ không phù hợp với khuôn mặt và những chiếc răng thật xung quanh sẽ mất đi tính thẩm mỹ. Chiếc răng bọc sứ sẽ trở lên lộ liễu khiến cho người bọc răng sứ thẩm mỹ sai màu sẽ cảm thấy mất tự tin.

bọc răng sứ thẩm mỹ

Cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ

Việc chọn màu răng sứ thẩm mỹ phù hợp sẽ giúp bạn có một nụ cười hoàn hảo hơn, nếu nắm vững các cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ lựa được cho mình chiếc răng sứ phù hợp:

Chọn răng sứ phù hợp với màu răng thật

Việc chọn răng sứ phù hợp với màu răng thật sẽ giúp răng bọc sứ không lộ liễu gây mất thẩm mỹ. Vậy nên bạn cần chọn màu răng sứ hài hòa và đồng màu với những chiếc răng còn lại trên hàm răng.

cách chọn răng sứ thẩm mỹ

Chọn răng sứ phù hợp với màu da

Khi bạn chọn màu răng sứ phù hợp với màu da thì khi nhìn tổng thể, hàm răng của bạn sẽ hài hòa với khuôn mặt. Răng bọc sứ sẽ không quá sáng hoặc quá tối khi so sánh với màu da sẽ tăng sự tự tin.

cách chọn màu răng sứ thẩm mỹ

Chọn răng sứ phù hợp với màu lòng mắt

Màu sắc của răng sứ cũng nên chọn sao cho hài hòa với màu lòng mắt của bạn. Để tránh được sự tương phản giữa 2 điểm nhấn này trên khuôn mặt khiến cho răng bọc sứ lộ liễu.

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn hiệu quả

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

0842.295.777