Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về niềng răng » Niềng răng trong suốt – nha khoa Alisa

Niềng răng trong suốt – nha khoa Alisa

Niềng răng trong suốt là gì?

Niềng răng trong suốt là phương pháp niềng răng hiện đại không sử dụng mắc cài hay dây thun như niềng răng thông thường. Thay vào đó là sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt ôm sát vào răng. Phương pháp này đảm bảo được tính thẩm mỹ, bởi các khay có màu trắng ngà hoặc trong suốt và được thiết kế ôm sát vào răng, rất khó để phát hiện khi giao tiếp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì người dùng phải đeo 22 tiếng/1 ngày.

Niềng răng trong suốt

Các phương pháp niềng răng trong suốt

Niềng răng invisalign:

Ở đa số các quốc gia trên thế giới, niềng răng Invisalign luôn là lựa chọn hàng đầu trong các phương pháp niềng răng trong suốt. Khay niềng invisalign được thiết kế cá nhân hóa dựa trên tình trạng mỗi người. Phương pháp này lấy dấu răng bằng bằng công nghệ iTero 5D. Dựa vào các dữ liệu đã thu thập được bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Clincheck để mô phỏng quá trình dịch chuyển răng, từ đó sản xuất khay niềng phù hợp với hàm răng của bạn. Bác sĩ phụ trách niềng răng của bạn sẽ là người theo dõi tiến độ dịch chuyển của răng thông qua phần mềm này. Một công nghệ độc quyền khác của hãng là sử dụng hạt Attachment để tạo lực gắn chặt lên các bề mặt răng giúp khay niềng Invisalign ôm toàn bộ các răng, tối ưu hóa việc dịch chuyển răng về đúng vị trí.

Niềng răng Clear Aligner:

Niềng răng Clear Aligner hay 3D Clear là sản phẩm khay niềng trong suốt của Việt Nam, được sản xuất trên công nghệ Đức. Khay niềng 3D Clear cũng có những ưu điểm mà niềng răng trong suốt mang lại cho bạn như: gọn gàng, thoải mái, đảm bảo thẩm mỹ… Đồng thời vẫn đảm bảo khắc phục tốt các khuyết điểm răng như: răng thưa, hô, mọc lệch, khớp cắn không chuẩn. Vì khay niềng được chế tác thủ công tại Việt Nam nên độ chính xác sẽ không cao như niềng Invisalign, tuy nhiên chi phí thấp hơn đáng kể. Độ chính xác không cao kéo theo thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. 

Niềng răng trong suốt Clear Correct:

Tuy chưa phổ biến ở Việt Nam nhưng tại các quốc gia phát triển, Clear Correct là phương pháp niềng răng cạnh tranh trực tiếp với Invisalign. Theo thống kê, năm 2017, niềng răng Clear Correct đã thực hiện thành công hơn 80.000 ca niềng răng tại Mỹ.

Ưu điểm của niềng răng trong suốt

Đảm bảo tính thẩm mỹ:

Như đã phân tích ở trên, khay niềng trong suốt của hãng nào cũng được sản xuất ôm sát vào răng nên rất khó để nhận ra khi giao tiếp.

Mang đến sự thoải mái khi sử dụng:

Các khay niềng được thiết kế riêng dành cho răng của bạn vì vậy chúng sẽ không bám quá chặt hay bị lỏng lẻo mà mang gây cộm hay khó chịu cho bạn. 

Tính hiệu quả cao:

Theo các chuyên gia, phương pháp niềng trong suốt đạt được hiệu quả cao hơn so với các phương pháp niềng răng thông thường nếu bạn đảm bảo tuân thủ theo các chỉ định của bác sĩ phụ trách.

Tiện lợi:

Các khay niềng này có thể dễ dàng tự tháo lắp giúp thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng hàng ngày. 

Dễ dàng chăm sóc và vệ sinh:

Vì là khay niềng có thể tháo lắp nên việc vệ sinh răng miệng cũng như khay niềng sẽ dễ hơn so với niềng răng mắc cài.

Một số nhược điểm

Tuy tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại mang đến những ưu điểm vượt trội nhưng niềng răng trong suốt vẫn có một số nhược điểm sau:

  • Chi phí thực hiện phương pháp này cao hơn chi phí niềng răng với mắc cài thông thường.
  • Niềng răng trong suốt đảm bảo được hiệu quả cao nhất đối với các trường hợp răng thưa, hô, móm nhẹ. 
  • Phải đeo khay niềng tối thiểu 22h/1 ngày để đảm bảo được hiệu suất của niềng răng trong suốt.

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Niềng răng Cầu Giấy an toàn hiệu quả

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

 

0842.295.777