Trang chủ » Cấy ghép răng implant » Trồng răng cửa NÊN hay KHÔNG NÊN? Phương pháp nào hiệu quả?

Trồng răng cửa NÊN hay KHÔNG NÊN? Phương pháp nào hiệu quả?

Mất răng cửa là điều không ai mong muốn vì khi răng cửa bị mất sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và gây ra nhiều hệ lụy khác. Trồng răng cửa là biện pháp giúp bạn cải thiện thẩm mỹ hàm răng, có được hàm răng chắc khỏe hơn.

1/ TRỒNG RĂNG CỬA CÓ NÊN HAY KHÔNG? 

Mất răng cửa là tình trạng một hoặc một vài chiếc răng nằm ở vị trí phía trước hàm bị mất. Mất răng cửa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do: va đập, tai nạn, bẩm sinh, các bệnh lý răng miệng…

Trồng răng cửa 1

Trồng răng cửa có nên không?

Răng cửa bị mất không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ cũng như chất lượng cuộc sống:

– Ảnh hưởng đến thẩm mỹ: Do răng cửa nằm ở vị trí dễ nhìn thấy nên khi mất răng cửa thì hàm răng và khuôn mặt của bạn trông sẽ thực sự “buồn cười”, đặc biệt là khi bạn cười. Đối với nhiều người, mất răng cửa thực sự khá tệ vì khiến họ cảm thấy tự ti, ngại ngùng khi giao tiếp, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc.

Trồng răng cửa 2

Mất răng cửa ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ

>>> Xem thêm trường hợi bị gãy răng tại bài viết: Gãy răng nguy hiểm như thế nào? Phương pháp nào giải quyết TRIỆT ĐỂ?

– Ảnh hưởng đến ăn nhai: Răng cửa đảm nhiệm chức năng cắn xé thức ăn, việc mất răng cửa khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn hơn ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng.

– Tiêu xương hàm: Mất răng lâu ngày sẽ gây nên tình trạng tiêu xương. Khi xương hàm bị tiêu sẽ khiến khuôn mặt của bạn bị lão hóa sớm, già trước tuổi. 

– Ảnh hưởng tới các răng còn lại: Các răng trên cung hàm hỗ trợ nhau, nâng đỡ nhau giúp lực nhai trải đều trên cung hàm. Việc mất răng cửa thì răng đối diện sẽ mất đi lực nâng đỡ, chúng có xu hướng trồi lên vào khoảng trống do răng bị mất gây ra. Lâu dần không khắc phục sẽ gây ra bệnh loạn năng thái dương hàm, mỏi hàm, nghiến răng.

Mất răng cửa gây ra hậu quả không nhỏ, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và sức khỏe. Vì thế, trồng răng là việc làm cần thiết nên làm càng sớm càng tốt.

CƠ HỘI CÓ 1 – 0 – 2
MIỄN PHÍ THĂM  KHÁM VÀ TƯ VẤN

2/ CÁCH KHẮC PHỤC MẤT RĂNG CỬA AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Với kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, ngày càng có nhiều phương pháp trồng răng cửa để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tùy thuộc vào tình trạng, khả năng tài chính của từng người mà sẽ có sự lựa chọn tương ứng phù hợp.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp trồng răng cửa đối với một số trường hợp mất răng dưới đây:

2.1/ Trồng 1 răng cửa

Cách 1: Làm cầu 3 răng sứ

– Với phương pháp trồng răng cửa này, bác sĩ sẽ tiến hành mài 2 răng kế cận răng mất để làm trụ cho cầu răng. Cầu 3 răng bao gồm 2 răng chụp lên 2 răng kế cận và 1 răng thay thế tại vị trí răng mất.

Trồng răng cửa 3

Làm cầu 3 răng sứ

Cách 2: Trồng 1 răng Implant

– Ở vị trí 1 chiếc răng mất, bác sĩ cấy trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm. Sau khi trụ Implant đã tích hợp vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp răng sứ lên trụ thông qua khớp nối Abutment. Răng Implant hoàn chỉnh sẽ có cấu trúc như 1 chiếc răng thật cả về màu sắc, hình dáng và chức năng.

Trồng răng cửa 4

Trồng 1 răng Implant đơn lẻ

TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM MIỄN PHÍ

DUY NHẤT KHI ĐĂNG KÝ TẠI TOPIC NÀY

2.2/ Trồng 2 răng cửa

* Trường hợp 1: Trồng 2 răng cửa liền kề

Cách 1: Làm cầu 4 răng sứ

– Phương pháp này sử dụng cầu 4 răng sứ gồm 2 mão sứ chụp vào 2 răng kế cận răng mất và 2 răng sứ thay thế cho 2 răng đã mất.

Cách 2:  Trồng 2 răng Implant đơn lẻ

– Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành trồng 2 răng Implant thay thế vào 2 vị trí răng đã mất.

Trồng răng cửa 5

Trồng 2 răng Implant đơn lẻ

>>> Xem thêm phương pháp trồng răng IImplant tại bài viết: 6 PHÁT HIỆN MỚI NHẤT về trồng răng implant không thể bỏ qua

* Trường hợp 2: Trồng 2 răng cửa không liền kề

Cách 1: Làm 2 cầu 3 răng sứ

– Với vị trí răng cửa bị mất không cạnh nhau thì bạn có thể áp dụng phương pháp làm cầu răng sứ bằng cách làm 2 cầu 3 răng sứ. 

– Tại mỗi vị trí mất răng cửa, bác sĩ sẽ thay thế bằng 1 cầu răng 3 răng sứ. Tuy nhiên, phương pháp này lại xâm lấn đến 4 răng thật nên không được khuyến khích sử dụng và cũng ít người lựa chọn.

Cách 2: Trồng 2 răng Implant đơn lẻ

– Tương tự như mất 2 răng cửa liền kề, thì việc mất 2 răng cửa liền kề có thể sử dụng phương pháp trồng răng Implant đơn lẻ.

– Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành trồng 2 răng Implant thay thế vào 2 vị trí răng đã mất.

Trồng răng cửa 6

Trồng 2 răng Implant khi mất 2 răng không liền kề

2.3/ Trồng 4 răng cửa liền kề

Với trường hợp mất 4 răng cửa liền kề nhau thì có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Làm hàm tháo lắp bán phần

Phương pháp này sử dụng một hàm giả có phần mô nước và răng gắn trực tiếp lên nướu, 4 chiếc răng giả cố định trên mô nướu sẽ được chế tác để thay thế.

Cách 2: Làm cầu răng sứ

Mất 4 răng cửa liền kề thì sẽ sử dụng cầu 6 – 8 răng sứ. Bác sĩ sẽ mài từ 2 đến 4 răng thật kế cận vùng 4 răng mất. Sau đó là 1 cầu sứ dài liên tiếp từ 6 – 8 răng trở lên để chụp lên trên các răng được mài.

DUY NHẤT TẠI TOPIC NÀY

MIỄN PHÍ THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN

Cách 3: Trồng 2 – 3 răng Implant

Đối với trường hợp trồng 4 răng cửa bằng phương pháp trồng răng implant răng cửa thì không nhất thiết phải cấy 4 trụ implant mà chỉ cần cấy 2 hoặc 3 trụ có thể đảm bảo chất lượng phục hồi răng mà vẫn mang lại hiệu quả ăn nhai tốt nhất.

Trồng răng cửa 7

Trồng 2 răng Implant cho 4 răng cửa bị mất

Trong số các phương pháp trồng răng hiện nay thì trồng răng Implant được đánh giá cao hơn cả. Hiện nay, trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa là phương pháp được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bởi vì, chúng tôi đã giúp cho rất nhiều khách hàng có được hàm răng chắc khỏe, đều đẹp đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật. 

Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của một số khách hàng đã trồng răng Implant tại Alisa Dental

Khách hàng Phạm Xuân Bính

Khách hàng Trịnh Thu Hiền

Bạn bị mất răng, bạn muốn trồng răng cửa, hãy lựa chọn trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa, chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn có được hàm răng như ý.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
* Trồng răng implant giá rẻ ở đâu Tốt, An Toàn & Chất Lượng

* Răng implant tồn tại bao lâu? 10 năm hay trọn đời?

0842.295.777
DMCA.com Protection Status