Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Công nghệ implant 3d hiện đại nhất hiện nay

Công nghệ implant 3d hiện đại nhất hiện nay

Trồng răng 3D là quá trình sử dụng công nghệ hình ảnh 3D và máy chụp CT (Computed Tomography) để tạo ra một hình ảnh toàn diện và chi tiết của cấu trúc nha miệng và xương hàm của bệnh nhân

trụ implant Dentium
“Trồng Răng 3D: Công Nghệ Hiện Đại Cho Nụ Cười Hoàn Hảo”

1. Công nghệ implant 3d hiện đại

Trong lĩnh vực nha khoa và trồng răng implant, công nghệ 3D đã mang lại sự tiến bộ đáng kể. Trồng răng 3D, còn được gọi là “implant 3D,” là một phương pháp hiện đại giúp nha sĩ và bệnh nhân có được kết quả tốt nhất trong việc khôi phục và tái tạo răng mất mát. Hãy cùng khám phá chi tiết về công nghệ trồng răng 3D này.

1. Trồng Răng 3D là Gì? Trồng răng 3D là quá trình sử dụng công nghệ hình ảnh 3D và máy chụp CT (Computed Tomography) để tạo ra một hình ảnh toàn diện và chi tiết của cấu trúc nha miệng và xương hàm của bệnh nhân. Điều này cho phép nha sĩ thấy rõ vị trí của răng mất mát và xác định chính xác nơi để đặt ghim implant.

2. Ưu Điểm của Trồng Răng 3D:

2. Ưu Điểm của Trồng Răng 3D:

Implant 3D là một khái niệm liên quan đến việc sử dụng phần mềm máy tính và máy in 3D để mô phỏng, thiết kế và tạo ra các trụ implant nha khoa. Implant 3D có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực nha khoa, như:

  • Giúp bác sĩ nha khoa lập kế hoạch phẫu thuật implant một cách chính xác, an toàn và hiệu quả.
  • Giúp bệnh nhân hình dung được kết quả mong muốn của phẫu thuật implant trước khi thực hiện.
  • Giúp tạo ra các khuôn hướng dẫn phẫu thuật (surgical guide) để định vị và cố định trụ implant trong xương hàm.
  • Giúp tạo ra các mô hình xương hàm có lỗ cho các trụ implant và các mô hình răng giả để thử nghiệm và điều chỉnh.

3. Các Ứng Dụng Thông Thường:

  • Trồng răng 3D thường được sử dụng cho các trường hợp phức tạp, bao gồm răng mất mát nhiều, ghim implant nghiêng, hoặc tái tạo răng trên cả hai hàm răng.
  • Nó cũng được sử dụng trong trường hợp cần kết hợp việc trồng răng với các quy trình nha khoa thẩm mỹ.

4. Các Công nghệ implant 3D ứng dụng vào nha khoa

Bạn có thể tìm hiểu thêm về implant 3D qua các trang web sau:

  • Implant 3D – Implant Planning Software and Surgical guide creation: Một phần mềm cho phép bạn thực hiện mô phỏng implant 3D trên máy tính cá nhân. Phần mềm này cho phép bạn mô phỏng vị trí của các trụ implant trên các mô hình hai chiều và ba chiều, xác định kênh hàm dưới, vẽ các đường chụp cắt lớp và toàn cảnh của mô hình xương, xem mô hình xương ba chiều và tính độ mật độ của xương. Phần mềm này cũng cho phép bạn tạo ra các khuôn hướng dẫn phẫu thuật và xuất ra file STL để in 3D.
  • 3D implantology software | Planmeca Romexis: Một phần mềm cho phép bạn lập kế hoạch implant theo hướng răng giả. Phần mềm này cho phép bạn chụp ảnh CBCT, quét bề mặt, thiết kế răng giả ảo, ghép các dữ liệu lại và tiến hành kế hoạch của bạn. Phần mềm này cũng có thư viện răng giả chung trong trường hợp bạn không có răng giả được thiết kế riêng. Phần mềm này cũng cho phép bạn tạo ra các khuôn hướng dẫn phẫu thuật và xuất ra file STL để in 3D.
  • Implant 3D models – Sketchfab: Một trang web cho phép bạn xem, mua và tải về các mô hình implant 3D miễn phí. Bạn có thể tìm kiếm các mô hình implant theo loại, nhà sản xuất, kích thước, vị trí, v.v.
  • Crisalix | VR 4D & 3D plastic & cosmetic surgery simulator software: Một phần mềm cho phép bạn mô phỏng và xem kết quả tiềm năng của phẫu thuật thẩm mỹ mong muốn của bạn. Bạn có thể đăng nhập và hình dung khuôn mặt hoặc cơ thể của bạn trong không gian 3D miễn phí. Bạn có thể truy cập vào các tính năng nâng cao nhất để mô phỏng các loại thủ thuật khác nhau cho khuôn mặt, ngực hoặc cơ thể của bạn.

Trồng răng 3D đại diện cho sự tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa, giúp nha sĩ có công cụ tối ưu để cải thiện chức năng và thẩm mỹ của nụ cười của bệnh nhân. Nó cũng đảm bảo quá trình điều trị hiệu quả và thoải mái hơn cho bệnh nhân.

Tham khảo thêm về Trồng răng Implant tại đây.

0842.295.777