Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là giải pháp nha khoa giúp nắn chỉnh răng cũng như khớp cắn, đưa chúng về vị trí chính xác. Từ đó mang lại một hàm răng đều đẹp, thẳng hàng khiến khuôn mặt cân đối hơn. Bên cạnh đó là khắc phục các tình trạng sai lệch khớp cắn. Không chỉ có tác dụng thẩm mỹ, niềng răng còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. Vậy niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là gì?

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đã xuất hiện từ lâu, đây chính là nền tảng để phát triển các phương pháp chỉnh nha tiên tiến như hiện nay. Niềng răng có tác dụng dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn, nắn chỉnh răng thẳng hàng, đều đẹp, thẳng hàng và khắc phục được các tình trạng sai lệch khớp cắn. Không chỉ có tác dụng về mặt thẩm mỹ, niềng răng còn mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe răng miệng.

niềng răng có tác dụng gì

Vậy, niềng răng có tác dụng gì?

Câu trả lời là:

Niềng răng có tác dụng cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt:

Niềng răng mang lại cho bạn 1 hàm răng đều và chắc khỏe. Niềng răng còn tác động đến xương hàm và khiến khuôn mặt bạn trở nên thon gọn. Bởi việc kéo chỉnh răng khiến khung xương hàm của bạn cân đối, hài hòa hơn. Nếu đang niềng răng trong độ tuổi dậy thì, khi xương hàm vẫn còn đang phát triển thì sự thay đổi này sẽ càng biểu hiện rõ nét hơn.

niềng răng có tác dụng gì

Niềng răng còn có thể cải thiện khả năng ăn nhai của răng:

Tình trạng răng mọc lệch, chồng chéo lên nhau hoặc mọc cách xa nhau chắc chắn gây ảnh hưởng đến khả năng nhai của răng. Bởi, khi nhai thức ăn, những răng mọc lệch có thể vô tình va chạm rồi gây ra tổn thương đối với niêm mạc miệng. Việc răng mọc lệch hoặc cách xa nhau cũng gây ra khó khăn trong quá trình nghiền nhỏ thức ăn. Điều này tưởng chừng như vô hại, nhưng thức ăn nếu không được nghiền kỹ trước khi đi xuống hệ tiêu hóa có thể dẫn đến tình trạng đau dạ dày. Đây là những lý do tại sao niềng răng có tác dụng cải thiện khả năng ăn nhai.

Niềng răng có tác dụng giúp việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn:

Những kẽ hở do răng mọc chồng chéo lên nhau, mọc cách xa nhau hay mọc lệch ra ngoài đều là nơi thức ăn có thể bám lại, trở thành môi trường tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển. Từ đó gây ra các bệnh lý như: hôi miệng, viêm nha chu, sâu răng… Một hàm răng thẳng hàng, đều đặn và xếp khít sát với nhau chắc chắn sẽ loại bỏ hoàn toàn được tình trạng này nếu kết hợp với việc bạn tuân thủ quy trình chăm sóc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Bởi, hàm răng đều tăm tắp này cũng sẽ giúp bạn thực hiện việc vệ sinh răng miệng hàng ngày trở nên dễ dàng hơn.

vệ sinh răng miệng

Niềng răng có tác dụng gì trong việc khắc phục nhược điểm về phát âm?

Giọng nói mỗi người khi phát ra thì bị ảnh hưởng bởi các bộ phận như: môi, lưỡi và răng. Chính vì thế, việc răng mọc lệch, mọc thưa đều có thể ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn. Ngược lại, với hàm răng đều đặn, các răng không còn chồng chéo hoặc cách xa nhau nữa, thì việc phát âm của bạn sẽ được cải thiện một cách rõ rệt, âm thanh phát ra cũng sẽ dễ nghe hơn. Từ đó, cải thiện khả năng giao tiếp đáng kể.

Niềng răng còn có tác dụng giúp bạn tự tin hơn:

Nếu trước đây, bạn từng cảm thấy ngại ngùng trước đám đông hay trong giao tiếp hàng ngày vì răng mình gặp những tình trạng nói trên, thì sau khi niềng răng, hàm răng đều đặn cùng với một nụ cười tự tin, bạn sẽ không còn phải lo ngại về vấn đề này. Hơn nữa, có thể tình trạng răng của bạn mọc lệch đã dẫn đến lệch khớp cắn làm thay đổi xương hàm. Sau khi niềng răng, xương hàm cũng được trả lại đúng vị trí của nó, từ đó khiến khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn.

tác dụng niềng răng

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Niềng răng Hà Nội an toàn hiệu quả

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

0842.295.777