Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant là an toàn

Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant là an toàn

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant? Trồng răng implant là phương pháp thay thế răng mất phổ biến trong nha khoa hiện đại. Cấy răng implant sau khi nhổ răng là sự cần thiết, tuy nhiên nhổ răng bao lâu thì cấy implant  Sau khi nhổ răng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, mật độ xương hàm, mức độ tổn thương do răng cũ gây ra, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định cấy ghép implant tốt nhất sau khi nhổ răng.

Cấy implant tức thì sau khi nhổ răng

Trồng răng implant tức thì là kỹ thuật thực hiện cả 2 công việc là nhổ răng và cấy ghép implant cùng lúc. Sau khi xử lý chân răng bị hỏng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch ổ viêm cơ học nhanh chóng. Nếu xương hàm không tổn thương sẽ cắm trụ implant thay thế cho răng đã mất ngay sau khi nhổ răng.

trồng răng implant tức thì
trồng răng implant tức thì

Ưu điểm

Ngay sau khi nhổ răng xong cùng một lần sử dụng thuốc tê bạn sẽ vừa nhổ và vừa cấy chân răng rất thuận tiện, giảm đau đớn khi chỉ phải phẫu thuật một lần duy nhất. Hơn nữa chân răng được nhổ ra ngay lập tức và được thay thế bằng chân răng nhân tạo implant nên hiện tượng tiêu xương và giảm sang chấn mô sẽ ít xảy ra hơn.

Nhược Điểm

Không phải trường hợp nào cũng có thể cấy implant sau khi nhổ răng. Để có thể thực hiện được xương hàm của bệnh nhân cần đảm bảo chất lượng không bị xốp, mỏng, tiêu xương do các bệnh lý.

Cấy ghép implant sau 1 – 2 tháng nhổ răng

Được áp dụng trong trường hợp các mô xung quanh, xương hàm bị tổn thương, viêm nhiễm hoặc cần phải cấy ghép xương …… Vì vậy, việc chờ đợi 1-2 tháng sau khi nhổ răng để đảm bảo rằng xương hàm đã hồi phục ổn định. Điều này giúp tăng khả năng thành công và bền vững của cấy ghép implant trong tương lai.

Quá trình thực hiện như sau: Đầu tiên nhổ răng mà không cần phải rạch lợi, làm sạch huyết ố răng, đợi khoảng 1 – 2 tháng khi mô xương hình thành tại vị trí nhổ răng thì đặt trụ implant, giai đoạn này có thể ghép thêm xương nếu như xương bị thiếu. Phương pháp ghép xương thường được chỉ định ghép xương nhân tạo có đặt màng collagen. Sau đó tiến hành khâu lại chờ cho đến khi implant tích hợp và có thể chịu lực an nhai thì có thể làm răng sứ lên trên.

Cấy ghép implant sau 3 – 4 tháng nhổ răng

Đây được cho là thời gian an toàn nhất để cấy ghép implant. Vì thời gian này xương đã lấp kín huyệt ổ của răng sau nhổ, thuận lợi cho việc cấy ghép implant. Vì vậy trong thời gian này việc cấy ghép trụ implant là phù hợp và an toàn nhất cho khách hàng.

Cấy ghép implant sau 6 tháng nhổ răng trở lên

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, kể từ 6 tháng sau khi nhổ răng xương hàm bắt đầu có hiện tượng tiêu xương tự nhiên ở khu vực nhổ răng. Răng mất quá lâu dẫn đến tiêu xương nhiều, để quá trình cấy ghép implant an toàn, ổn định và bền chắc bác sĩ cần phải thực hiện ghép xương hoặc màng xương. Điều đó có thể làm gia tăng chi phí và thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Kết luận nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant

Quyết định về thời gian trồng răng implant là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình cấy implant và kết quả cuối cùng của điều trị. Vậy nên bạn cần đến cơ sở nha khoa thăm khám trực tiếp, nghe bác sĩ phân tích thật kỹ về tình trạng và phương pháp cũng như thời gian điều trị tốt nhất.Quyết định về thời gian trồng răng implant là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sự thành công của quá trình cấy implant và kết quả cuối cùng của điều trị. Vậy nên, bạn cần đến cơ sở nha khoa uy tín để được trực tiếp bác sĩ thăm khám. Dựa trên kết quả X quang bác sĩ sẽ phân tích, đánh giá tình trạng sau đó sẽ đưa ra lời khuyên nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant và thời gian điều trị tốt nhất đối với bạn.

Nha khoa Alisa địa chỉ trồng răng implant

Hiện nay, nha khoa quốc tế Alisa là một trong những địa chỉ nha khoa được đánh giá cao về trình độ trồng răng implant. Với các yếu tố như trình độ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, chất lượng răng sứ cao cấp, chất lượng thiết bị y tế hiện đại,…

Các bác sĩ tại Alisa đều có chuyên môn giỏi, cùng với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế tân tiến và hiện đại sẽ mang lại hiệu quả tuyệt đối khi bọc sứ cả hàm. Tuyệt đối không có biến chứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

0842.295.777