Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu

Trồng răng implant mất bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm đền phương pháp phục hình răng bị mất. Việc nắm được thời gian cụ thể sẽ giúp khách hàng chủ động hơn cũng như giúp cho quá trình phục hình răng được diễn ra thuận lợi nhất. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc này rõ ràng nhất:

Thời gian trồng răng implant mất bao lâu

Việc trồng răng implant mất bao lâu còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Thông thường thời gian cấy ghép một trụ implant mất khoảng 10 đến 20 phút. Sau đó bệnh nhân phải đợi từ 1,5 – 3 tháng để trụ implant tích hợp lên xương hàm. Sau khi ổn định, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ lên trên trụ implant và hoàn tất quá trình trồng răng implant.

Đối với trường hợp bị mất răng lâu ngày, xương hàm bị tiêu nhiều, nướu bị teo, không đủ chất lượng để giữ vững trụ implant thì cần tiến hành ghép nướu, ghép xương hoặc nâng xoang trước khi tiến hành cấy ghép implant. Vì vậy thời gian trồng răng có thể kéo dài lâu hơn.

Hướng dẫn rút ngắn thời gian trồng răng implant

Sử dụng trụ implant có khả năng tích hợp xương hàm nhanh:

Tích hợp xương hàm trong cấy ghép implant được hiểu là quá trình lớp mô sinh học phủ bên ngoài trụ implant thúc đầy phần mô xương hàm, tạo thành một kết cấu bền vững như liên kết giữa xương ổ răng và chân răng thật. Nếu thời gian tích hợp trụ implant với xương hàm nhanh thì phục hình răng sứ trên implant cũng sớm hơn. Vì vậy trong nha khoa luôn đánh giá cao những loại trụ chính hãng lành tính với khoang miệng có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng.

Cấy ghép implant ngay sau khi nhổ răng:

Sau khi mất răng khoảng 3 tháng xương hàm bắt đầu tiêu hõm tự nhiên, xương ổ răng bị sụt thấp gây lên tình trạng tụt nướu. Vì vậy các răng bên cạnh và vị trí răng mất sẽ bị gây lệch răng mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Vậy nên sau khi nhổ răng bạn nên tiến hành trồng răng implant càng sớm càng tốt để khỏi mất thời gian ghép xương nâng xoang hay điều trị các bệnh lý do mất răng gây ra.

Trồng răng implant mất bao lâu để phục hồi

Đối với cấy ghép implant thì thời gian lành thương kéo dài từ 4 đến 6 tháng gồm các giai đoạn như sau:

Sau khi phẫu thuật 1 – 2 ngày thì vùng phẫu thuật sẽ có chút sưng, nhưng đây là một phản ứng bình thường của cơ thể nên không đáng lo ngại.

Khoảng 3 – 4 ngày sau vùng trồng răng sẽ bớt sưng cũng giảm đi.

Sau khoảng 1,5- 3 tháng trụ implant sẽ tích hợp vào xương hàm dần dần và định hình vững chắc trên xương. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment và lắp mão sứ, như vậy là đã hoàn thành ca cấy ghép răng implant.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng implant

Thời gian trồng răng implant phụ thuộc rất lớn vào kinh nghiệm và chuyên môn của bác sĩ cũng như trang thiết bị nha khoa hiện đại và sức khỏe của người điều trị phải đủ điều kiện, cụ thể như sau:

Chuyên môn và tay nghề bác sĩ

Chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ điều trị rất quan trọng, khi bạn lựa chọn trồng răng implant. Lý do là vì quá trình đặt trụ implant vào xương hàm vô cùng phức tạp. Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, quá trình này sẽ diễn ra tốt đẹp. Nhờ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm, rút ngắn thời gian cấy ghép implant và duy trì độ bền của răng được lâu hơn.

Trang thiết bị hiện đại sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ khi thực hiện trồng răng implant. Bằng những trang thiết bị này các bác sĩ có thể đặt trụ implant chính xác nhất giúp cho kết quả điều trị đạt kết quả tốt và đẩy nhanh quá trình lành thương.

trồng răng implant Robot định vị hiện đại
trồng răng implant Robot định vị hiện đại

Đảm bảo vô trùng tuyệt đối, nếu không đảm bảo được yếu tố này nguy cơ bệnh nhân bị nhiễm trùng là rất cao. Lúc này không chỉ thời gian lành thương lâu mà còn ảnh hưởng để sức khỏe của bệnh nhân.

Điều kiện sức khỏe của bệnh nhân

Sức khỏe răng miệng đây là yếu tố quan trọng về vấn đề trồng răng implant mất bao lâu. Nếu xuất hiện các tình trạng như tiêu xương hàm, viêm nha nhu, sâu răng,… thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

Sức khỏe tổng quát cũng là một vấn đề quan trọng đối với những bệnh nhân mắc các chứng bệnh như tiểu đường, huyết áp, ung thư, hoặc nghiệm rượu thuốc lá…. sẽ khiến cho quá trình lành thương khá lâu. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này, hãy tham khảo các chuyên gia và bác sĩ để được tư vấn tốt nhất.

Việc chăm sóc răng miệng tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, để tránh các biến chứng không đáng có xảy ra.

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Cấy ghép Implant an toàn hiệu quả

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

0842.295.777