Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Có nên trồng răng Implant không? Ưu điểm trồng răng implant

Có nên trồng răng Implant không? Ưu điểm trồng răng implant

Mất răng, rụng răng làm cho cô chú và các bạn gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Mất tự tin với hàm răng bị khuyết của mình. Phương pháp trồng răng Implant được lựa chọn để khắc phục tình trạng mất răng này. Nhưng có nên trồng răng Implant không, những trường hợp nào nên trồng răng Implant? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Trồng răng Implant là gì? có nên trồng implant không

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế những chiếc răng đã mất. Bằng cách cấy trụ Implant thay thế chân răng. Phần răng bên trên sẽ được thay thế bằng mão răng sứ có kích thước và màu sắc giống như răng thật. Nhằm đảm bảo tính tự nhiên và chắc chắn cho toàn bộ hàm răng sau khi răng được phục hồi.

có nên trồng răng implant không
Có nên sử dụng phương pháp trồng răng implant hiện đại?

2. Ưu điểm của phương pháp trồng răng Implant

Cải thiện khả năng ăn nhai – Răng Implant ăn nhai như răng thật

Với cơ chế sinh học tích hợp với xương cấu tạo nên chân răng chắc chắn. Giúp răng Implant trở nên chắc chắn. Sau khi cấy ghép thành công cô chú và các bạn có thể ăn nhai thoải mái.  Đồ ăn cứng và dai không còn là vấn đề. Tuy nhiên để tuổi thọ và chất lượng của răng cao cô chú và các bạn cần lưu ý. Cách vệ sinh sau khi lắp răng Implant.

Tính thẩm mỹ cao – răng Implant giống như răng thật

Có những khu vực răng liên quan đến yếu tố thẩm mỹ như vùng răng cửa thì phương pháp trồng răng Implant là giải pháp ưu việt nhất. Phần mão răng được làm bằng sứ có màu sắc giống răng thật sẽ che đi khuyết điểm của cô chú và các bạn.

có nên trồng răng Implant không
Phương pháp trồng răng Implant có rất nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp sử dụng hàm răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ

Phù hợp với mọi trường hợp mất răng (mất một răng, mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm)

Dù bạn chỉ mất một chiếc răng hay mất vài chiếc răng, mất răng toàn hàm thì đều có thể sử dụng phương pháp này. Đặc biệt đây là phương pháp ổn định và bền lâu hơn rất nhiều so với hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

An toàn với cơ thể 

Phần trụ răng bằng Titanium tinh khiết, đặc biệt lành tính với cơ thể bạn. Nó có khả năng tích hợp một cách hoàn hảo với phần xương hàm. Chân răng mới của bạn sẽ vững chắc giống với răng thật. Quy trình trồng răng Implant an toàn cũng sẽ nâng cao tỷ lệ thành công của các ca cấy ghép.

Ngăn chặn việc bị tiêu xương hàm và xô lệch răng

Trong trường hợp bạn bị mất răng, quá trình tiêu xương sẽ diễn ra rất nhanh. Chỉ cần sau 2 năm mà bạn không trồng lại răng mới, xương hàm của bạn sẽ bị tiêu biến và gây ra lão hóa sớm, tụt nướu hay xô lệch hàm…Và đặc biệt là bạ hoàn toàn có thể mất thêm các răng khác. Khác với những phương pháp truyền thống, trồng răng Implant với phần trụ Titanium nên rất chắc chắn với xương hàm. Chính vì vậy có thể hoàn toàn ngăn ngừa tiêu xương cũng như xô lệch răng. 

tiêu xương hàm
Mất răng lâu năm sẽ bị tiêu xương hàm

3. Trồng răng Implant áp dụng cho những trường hợp nào?

Phương pháp trồng răng Implant có nhiều ưu điểm cải tiến hơn hai phương pháp trước đó là. Hàm răng giả tháo lắpCầu răng. Dưới đây là một số trường hợp nên áp dụng phương pháp này. Cụ thể như sau:

  • Khi bạn bị mất một răng, mất răng liền kề hay mất răng toàn hàm với nhiều lý do khác nhau.
  • Trường hợp muốn thay thế hàm giả tháo lắp.
  • Những răng lân cận quá suy yếu, không đủ khả năng đỡ cầu cho răng sứ.
có nên trồng răng Implant không
Phương pháp trồng răng Implant áp dụng cho một trong những trường hợp đã được nên trên

Tuy nhiên, có những điều kiện nhất định bắt buộc phải đủ yêu cầu bạn mới có thể thực hiện phương pháp này:

  • Với người trên 18 tuổi với xương hàm phát triển đủ và xương phần ổ răng tốt. Lợi còn khỏe mạnh.
  • Không mắc các vấn đề bệnh tật như tim mạch, tiểu đường hay bệnh cao huyết áp.
  • Những người đang mang thai không nên cấy ghép Implant.

Như vậy có thể thấy đối với những tình trạng mất răng do tuổi tác hoặc mất răng do tai nạn nếu đủ điều kiện để trồng răng Implant thì cô chú và các bạn nên trồng lại răng sớm. Việc trồng lại răng sớm sẽ ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, đồng thời cô chú và các bạn có răng mới chắc chắn hỗ trợ ăn nhai tốt. 

Với câu hỏi có nên trồng răng Implant không? Nha khoa Alisa khuyên cô chú và các bạn nên trồng răng Implant. Hiện nay có nhiều địa chỉ trồng răng Implant cô chú và các bạn có thể dễ dàng lựa chọn.  Nếu cô chú và các bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant của nha khoa Alisa hãy để lại thông tin hoặc liên hệ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tham khảo thêm tại bài viết Nha khoa Alisa – Trồng răng implant Cầu Giấy Hà Nội (alisadental.com)

4. Thông tin liên hệ “có nên trồng răng implant”

Xem thêm các nội dung liên quan 

0842.295.777