Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Nên trồng răng sứ hay trồng răng Implant?

Nên trồng răng sứ hay trồng răng Implant?

Trồng răng Implant và trồng răng sứ là hai phương pháp phục hình răng đã mất phổ biến trong thời gian trở lại đây. Hai phương pháp này có ưu điểm và nhược điểm riêng như thế nào? Bài viết này nha khoa Alisa sẽ giải đáp cho cô chú và các bạn nên trồng răng sứ hay trồng răng Implant.

1. Phương pháp trồng răng sứ

Trồng răng sứ còn gọi là cầu răng sứ là phương pháp giúp phục hồi một hoặc nhiều răng mất bằng cách sử dụng răng sứ nhân tạo. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mài 2 răng thật ở 2 đầu cạnh vị trí răng mất để làm trụ cho cầu răng. 

1.1 Ưu điểm trồng răng sứ

– Thẩm mỹ cao: Cầu răng sứ được thiết kế bằng chất liệu sứ nên có màu sắc, hình dáng như răng thật giúp người ngoài không biết bạn đã làm cầu răng sứ đem lại tính thẩm mỹ cao.

– Độ bền cao: Ngoài chức năng thẩm mỹ, cầu răng sứ còn có tuổi thọ tương đối cao từ 7 – 10 năm.

– Thời gian thực hiện nhanh: Cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ sau 2 – 3 buổi hẹn là bạn hoàn toàn có thể có lại răng hoàn chỉnh, ăn uống như bình thường 

– Tiết kiệm chi phí: So với cấy ghép implant, cầu răng có chi phí thấp hơn giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

1.2 Nhược điểm trồng răng sứ

– Xâm lấn răng thật: Do để thực hiện cầu răng cần phải mài 2 răng bên cạnh 2 đầu để làm trụ đỡ có thể sẽ gây đau nhức và ê buốt, răng có thể bị yếu dần theo thời gian.

– Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương: Do răng sứ thay thế vào vị trí răng mất không có chân răng. Nên về lâu dài có thể sẽ gây nên tình trạng tiêu xương và các bệnh lý khác về răng miệng. 

– Giới hạn trường hợp: Phương pháp chỉ phù hợp với trường hợp xương hàm chưa bị tiêu, 2 răng thật bên cạnh vị trí răng mất còn khỏe.

2. Phương pháp trồng răng Implant 

Trồng răng Implant là công nghệ phục hình răng có khả năng phục hình răng mất trong trường hợp mất 1 răng, mất nhiều răng và mất răng toàn hàm. 

Răng Implant có 03 phần, bao gồm: 

  • Trụ Implant 
  • Abutment (khớp nối)
  • Mão răng sứ  

Với phương pháp này Bác sĩ sẽ tiến hành cấy trụ Implant trực tiếp vào xương hàm. Trụ răng được làm bằng chất liệu Titanium an toàn, lành tính, không gây kích ứng trong khoang miệng. 

Sau khi trụ răng được cấy vào xương hàm, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên thông qua khớp nối Abutment. Mão răng sứ này là mão răng tạm thời, sau khoảng 3 – 6 tháng trụ răng tích hợp thì sẽ gắn mão sứ vĩnh viễn. Răng Implant có cấu tạo giống hệt như răng thật gồm chân răng và thân răng. Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm. Có vai trò như chân răng thật giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm. 

2.1 Ưu điểm trồng răng implant

Phục hồi khả năng ăn nhai như răng thật: Răng Implant có cấu tạo như răng thật có độ chịu lực lớn. Độ bền cao nên sau khi cấy ghép Implant đảm bảo ăn nhai như răng thật, dễ dàng và thoải mái khi ăn uống. 

Đảm bảo thẩm mỹ: Phần thân răng bên trên được làm bằng chất liệu sứ, màu sắc và hình dáng giống như răng thật. Đảm bảo thẩm mỹ cao

– Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm: Răng Implant tồn tại độc lập như một chiếc răng trên cung hàm. Nó không phải dựa vào các răng kế cận nên không ảnh hưởng tới các răng khác. Đặc biệt răng Implant hạn chế được tình trạng tiêu xương.

– Độ bền cao: Răng Implant được thiết kế bằng vật liệu nha khoa đặc biệt nên có độ bền cao. An toàn trong khoang miệng không gây kích ứng. Tuổi thọ có thể kéo dài vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt.

2.2 Nhược điểm trồng răng implant

– Thời gian thực hiện: Do trồng răng Implant cần một khoảng thời gian để trụ răng tích hợp vào xương. Nên thời gian để hoàn thành 1 ca cấy ghép Implant sẽ kéo dài từ 2 tới 6 tháng.

– Chi phí thực hiện cao: Cấy ghép Implant là kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi công nghệ hiện đại. Bác sĩ thực hiện phải có kinh nghiệm nên chi phí sẽ cao hơn phương pháp cầu răng sứ.

3. Nên trồng răng sứ hay trồng răng Implant

Nên trồng răng sứ hay Implant là thắc mắc của rất nhiều người quan tâm đến việc phục hình răng mất. Thực tế làm cầu răng sứ và trồng răng Implant đều là hai phương pháp phục hình răng đã mất được lựa chọn nhiều trong việc điều trị răng mất. 

Hiện nay, với sự phát triển cao hơn của y khoa, công nghệ trồng răng Implant ra đời nhanh chóng giữ vị trí số 1 bởi các ưu thế vượt trội, đem lại hiệu quả cao mà gần như không có phương pháp nào có thể vượt qua.

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng được giới chuyên môn đánh giá là một thành tựu quan trọng trong lĩnh vực nha khoa. Cấy ghép Implant có nhiều ưu điểm và khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm mà cầu răng sứ không làm được.

Giữa 2 phương pháp cầu răng và Implant thì cấy ghép Implant mang lại hiệu quả bền vững và ít xuất hiện các biến chứng hơn. Vì thế, trồng răng Implant là lựa chọn hoàn hảo cho ai muốn khắc phục răng mất có độ ổn định cao, tuổi thọ lâu dài. 

Nếu cô chú và các bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant có thể tham khảo thêm thông tin về dịch vụ trồng răng Implant của nha khoa Alisa tại đây

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Bọc răng sứ, Trồng răng Implant, Niềng răng an toàn hiệu quả

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

Xem thêm các nội dung

0842.295.777