Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Quy trình phục hình răng sứ trên implant

Quy trình phục hình răng sứ trên implant

Răng sứ trên implant là quá trình cuối cùng của phương pháp trồng răng implant. Răng sứ sẽ được bác sĩ nha khoa lắp trên trên trụ implant đã tích hợp với xương hàm của bệnh nhân.

1. Răng sứ trên implant là gì ? Phục hình răng sứ trên implant ?

1.1 Răng sứ trên implant là gì?

Răng sứ trên implant là quá trình cuối cùng của phương pháp trồng răng implant. Răng sứ sẽ được bác sĩ nha khoa lắp trên trên trụ implant đã tích hợp với xương hàm của bệnh nhân.

Răng giả trên implant có nhiều loại bệnh nhân cho thể lựa chọn. Các bác sĩ nha khoa sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân, sau đó gửi cho phòng kỹ thuật labo chế tác lại răng sứ phù hợp. Răng sứ được nung ở nhiệt độ cao. Cuối cùng thành phẩm là chiếc răng có màu sắc đẹp, hình răng vừa vặn với khuôn miệng bệnh nhân

Răng sứ trên implant
Răng sứ trên implant là gì? phục hình răng sứ là gì?

2. Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi răng bị mất, xương hàm sẽ có một khoảng trống của răng. Việc này lâu dài có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm.

 

Phục hình răng sứ trên implant
Diễn biến tiêu xương hàm

Giải pháp tốt nhất là cấy trực tiếp trụ implant vào vị trí xương hàm của răng bị mất. Trụ implant sẽ có một vai trò thay thế răng thật. Cuối cùng là gắn mão răng sứ lên trên implant. Kết nối giữa trụ và mão sứ sẽ có một vật kết nối là”Abument”. 

Quy trình phục hình răng sứ trên implant chính là việc kết nối trụ implant với mão sứ. Quy trình phục hình này đòi hỏi phải có kỹ thuật và tính tỉ mỉ cao. Vì nó liên quan đến khớp cắn và ăn nhai của bệnh nhân.

Bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn nhiều loại răng sứ bên trên phù hợp với nhu cầu của bản thân. Dưới đây là bảng giá răng sứ trên implant tại nha khoa Alisa: Bảng giá răng sứ trên implant

bảng giá răng sứ thẩm mỹ-04
Bảng giá răng sứ trên implant tại nha khoa Alisa

Đối với bệnh nhân mất răng cửa, các bạn nên chọn các loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao như Ht Smile, hoặc Emax,…

Bạn có thể xem thêm cách khắc phục mất răng cửa tại bài viết: Cắm implant răng cửa chi phí rẻ nhất

2. Quy trình phục hình răng giả trên implant

2.1 Tái khám và kiểm tra trụ implant sau cấy

Đối với mỗi người sẽ có tình trạng lành thương sau cấy implant nhanh hay chậm. Thời gian tích hợp xương của implant với xương hàm của mỗi người cũng khác nhau. Nên bạn cần kiểm tra để biết được tiến độ lành thương và lựa chọn thời gian phục hình răng giả trên implant tốt nhất.

Thông thường sau khoảng từ 2-6 tháng, kể từ sau khi bệnh nhân được trồng răng implant. Bác sĩ nha khoa sẽ hẹn lịch tái khám để bệnh nhân tới kiểm tra tình trạng của mình. Từ đó đưa ra được thời gian phục hình trên implant

2.2 Lắp trụ lành thương implant (Healing cap)

Bệnh nhân có kết quả tốt về tình trạng tích hợp xương và implant, bác sĩ nha khoa alisa sẽ gắn trụ lành thương lên implant. Trụ này có tên gọi khác là Healing cap. Bác sĩ lựa chọn Healing cap có kích thước phù hợp với implant đã cấy sẵn. 

 

Healing cap
Trụ lành thương có tên gọi khác là Healing cap

2.3 Gắn răng sứ trên trụ Implant và hẹn lịch tái khám

Sau khi bệnh nhân được gắn Healing cap, từ 3-5 ngày sau bác sĩ sẽ thực hiện đặt khớp nối Abutment trên trụ implant cấy sẵn. Và đồng thời sẽ cho các bạn phụ tá lấy dấy implant. Lúc này bệnh nhân sẽ lựa chọn các loại răng sứ trên implant phù hợp với sở thích và bản thân. Hoặc bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn loại răng sứ tốt nhất.

Mẫu lấy dấu sẽ được nha khoa chuyển xuống phòng kỹ thuật Labo. Từ Labo này các nghệ nhân sẽ chế tác ra răng sứ với tỷ lệ chính xác cao 99.9% bằng công cụ in 3D. Răng sứ sau đó được nung ở nhiệt độ cao >1000 độ. Bước cuối cùng là ra thành phẩm răng sứ sẽ được kiểm tra độ cứng, độ trong về màu sắc và chất lượng.

Cuối cùng, răng sứ sẽ được bác sĩ gắn lên trên implant. Răng sứ sẽ được cố định bằng ốc vặn hoặc ciment theo implant.

Kết thúc quá trình phục hình sứ trên Implant. Bác sĩ Alisa sẽ kê đơn thuốc và hẹn lịch tái khám tiếp theo với bệnh nhân. 

3. Cách chăm sóc răng sứ trên implant

3.1 Chú ý chế độ ăn uống

Sau khi trồng răng implant xong, các bạn nên lựa chọn những đồ ăn mềm, loãng. Để tránh việc gây ảnh hưởng tới tiến độ lành thương tại vùng vừa cấy ghép implant. Nhưng các thức ăn được lựa chọn cũng phải đảm bảo các yếu tố dinh dưỡng. Để đảm bảo cho cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng.

Để có thể hiểu chi tiết hơn, mời các bạn tìm hiểu qua bài: nên ăn gì sau khi trồng răng Implant

3.2 Lưu ý thói quen chăm sóc răng miệng

 • Răng sứ implant sau cấy cũng giống như răng thật của bạn. Việc chăm sóc răng sứ là cần thiết để tránh việc vi khuẩn gây các bệnh về răng miệng. Nên sử dụng bàn chải mềm và đánh răng từ 2-3 lần/ ngày sau bữa ăn. Định kỳ 6 tháng thăm khám răng miệng/ lần để phát hiện những yếu tố nhỏ nhất ảnh hưởng răng miệng.
 • Không nên sử dụng các loại đồ uống có quá nhiều đường, các loại chất béo. Đặc biệt là trước khi ngủ. Vì dễ dàng làm cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh răng miệng khác như viêm nha chu, viêm lợi,….
 • Sử dụng các loại dụng cụ vệ sinh răng miệng chuyên dụng như chỉ nha khoa, máy tăm nước,.. để vệ sinh răng miệng sạch sẽ hơn và mang cảm giác tuyệt vời hơn cho khoang miệng.
 • Tăng cường tập thể dục và bồi bổ những thức ăn giàu vitamin, kẽm, chất xơ để tẳng sức đề kháng cho cơ thể

Bạn có thể xem thêm bài viết này để răng sứ có thể tồn tại được lâu hơn: Cách chăm sóc răng sứ trên implant bạn nên biết

4. Địa chỉ làm răng sứ trên implant giá tốt nhất

1. NHA KHOA ALISA

Hiểu được sứ mệnh của mình nha khoa Alisa luôn cố gắng nỗ lực trở thành nha khoa số một trong khu vực. Tiếp đến là địa chỉ an toàn dành cho mọi người dân Việt thăm khám và điều trị

Đối với khách hàng, Nha khoa Alisa là điểm đến đáp ứng 3 tiêu chí “Thẩm mỹ- an toàn- không đau”. Mọi khách hàng khi đến nha khoa đều có cảm giác thoải mái như ở nhà.

Với tầm nhìn và định hướng lâu dài đã đặt ra nha khoa Alisa hiểu được sứ mệnh của mình là điểm đến an toàn trong điều trị, hiện đại trong công nghệ và tận tâm trong từng khâu phục vụ.

 • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy , Hà Nội
 • Sđt : 084.2295.777 – 024.3371.7777

Tham khảo thêm tại bài viết Nha khoa Alisa – Trồng răng implant Cầu Giấy Hà Nội (alisadental.com)

2. NHA KHOA HÀ NỘI

 • Điện thoại: 04.38.39.8098
 • Địa chỉ: 167 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

3. NHA KHOA LẠC VIỆT

 • Địa chỉ: số 9 Đ. Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 097.106 67 26

4. NHA KHOA TRUNG KÍNH

 • Địa chỉ: 121 Trung Kính , Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy , Hà Nội
 • Điện thoại: 0989850123

5. NHA KHOA NGÂN PHƯỢNG

 • Địa chỉ: 103C1 Nghĩa Tân , Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy , Hà Nội
 • Điện thoại: (04)62967039

Thông tin liên hệ:

0842.295.777