Trang chủ » Sự kiện nổi bật » Nha khoa Cầu Giấy – Địa chỉ an toàn, chất lượng nhất

Nha khoa Cầu Giấy – Địa chỉ an toàn, chất lượng nhất

Nha khoa Cầu Giấy là một trong những nha khoa an toàn số 1 khu vực Hà Nội. Bác sĩ của Nha khoa Cầu Giấy là những người có chuyên môn cao. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực RĂNG – HÀM – MẶT. Đã giúp nhiều khách hàng sở hữu hàm răng chắc khỏe và tự tin hơn với nụ cười của mình. Với các dịch vụ như: Trồng răng Implant, Niềng răng, Cấy (ghép) răng Implant All on 4/6/8/10. Lấy cao răng, Làm răng sứ thẩm mỹ …

1/ Địa chỉ Nha khoa Cầu Giấy, Hà Nội

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động Nha khoa Cầu Giấy đã xác định rõ sứ mệnh của mình là “ NHA KHOA AN TOÀN”. Mọi tôn chỉ của nha khoa đều hướng đến cung cấp dịch vụ chất lượng và an toàn tuyệt đối cho khách hàng. 

Bên cạnh đó nha khoa cũng tuân thủ nghiêm chỉnh những quy chuẩn quốc tế (5 Safe) đưa ra. Để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất, bệnh nhân an tâm điều trị. Nha khoa Cầu Giấy gần như giải quyết được tất cả các vấn đề liên quan đến nha khoa. 

2/ Niềng răng cùng Nha khoa Cầu Giấy

Độ tuổi niềng răng 

Trên thực tế không thể xác định được cụ thể, chính xác thời gian niềng răng sẽ mất bao lâu. Vì thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng hàm răng, độ tuổi của bạn. Và loại mắc cài bạn chọn ước tính trung bình thời gian niềng răng rơi vào khoảng từ 18 – 24 tháng.

So với các phương pháp chỉnh nha khác niềng răng là phương pháp cần nhiều thời gian và sự kiên trì. Chính vì vậy quá trình thực hiện là những bác sĩ có chuyên môn cao. Hiện nay nha khoa Cầu Giấy đang ứng dụng quy trình chuẩn quốc tế 5 Safe với đội ngũ bác sĩ 100% tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội. 

Cụ thể sẽ có thời gian niềng răng cho từng độ tuổi như sau:

Niềng răng trẻ em

Niềng răng trong giai đoạn đang phát triển của trẻ là tốt nhất. Đây là thời gian thuận lợi để sắp xếp các răng ổn định nhất, răng mọc đúng vị trí và ngăn ngừa các sai lệch về răng. Độ tuổi niềng răng ở trẻ chia làm 02 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 06 -11 tuổi, giai đoạn này đeo Trainer chỉnh nha. Giai đoạn 2 là giai đoạn dậy thì từ 12 – 16 tuổi, sử dụng các phương pháp niềng răng thông thường.

Ảnh niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài
Ảnh minh họa Niềng răng mắc cài và Niềng răng không mắc cài

Như đã chia sẻ ở trên giai đoạn này trẻ đang trong giai đoạn phát triển không cần dùng các công cụ chỉnh nha như minivis, đeo thun liên hàm …Nếu thấy con của mình có những khuyết điểm hoặc răng mọc khấp khểnh, không đều. Phụ huynh nên đưa con đến gặp bác sĩ để được tư vấn và giải quyết hoặc gọi hotline 024.3371.7777 để được tư vấn.

Niềng răng người lớn ( 17 tuổi trở lên )

Đây là giai đoạn răng và xương hàm đã ổn định. Chính vì vậy có nhiều  bạn lo lắng kết quả niềng răng sẽ không cao. Cũng như thời gian niềng sẽ kéo dài, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng hiện nay công nghệ hiện đại đã được ứng dụng. Thời gian hiệu và hiệu quả niềng ở độ tuổi này kết quả vẫn như độ tuổi của trẻ em. Bên cạnh đó thời gian và kết quả cũng phụ thuộc vào mắc cài và phương pháp niềng bạn chọn.

Thời gian niềng răng tùy vào độ khó của bệnh nhân. Đối với ca trung bình răng mọc không đều lệch, thời gian niềng khoảng 12 – 18 tháng. Đối với những bệnh nhân nặng răng mọc lộn xộn, móm nặng, thời gian niềng khoảng 2-3 năm.

Những yếu tố giúp bạn đỡ đau hơn khi niềng răng 

Đây là câu hỏi không những nha khoa chúng tôi nhận được nhiều nhất mà bất cứ bạn nào khi nhắc đến niềng răng cũng đều có câu hỏi này. Chúng tôi trả lời như sau Niềng răng có đau, tuy nhiên đau từng giai đoạn niềng. Không đau triền miên từ khi niềng đến khi tháo mắc cài như lời đồn.Tuy nhiên mức độ đau khi niềng răng sẽ hạn chế lại khi:

Lựa chọn mắc cài phù hợp 

Niềng răng có đau hay không phụ thuộc nhiều vào mắc cài bạn lựa chọn. Nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định trong rãnh sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Do đó, khi độ đàn hồi giãn, dây cung sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

Vì vậy, theo các bác sĩ tại Nha khoa Cầu Giấy hết các trường hợp đau nhức khi niềng răng đều là các bệnh nhân lựa chọn niềng răng bằng mắc cài.

Được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm 

Đây cũng là một trong những yếu tố dẫn đến quá trình niềng răng của bạn sẽ đau nếu bạn chọn không đúng nơi, đúng chỗ. Nếu có ý định niềng răng bạn cần tìm hiểu kỹ, tham khảo kỹ các nha khoa hoặc đến nơi để được tư vấn trực tiếp. 

Các giai đoạn niềng răng 

– Giai đoạn gắn thun tách kẽ

– Giai đoạn nhổ răng

– Giai đoạn gắn mắc cài dây cung

3/ Làm răng sứ thẩm mỹ cùng Nha khoa Cầu Giấy

Bọc răng sứ

Răng sứ thẩm mỹ được dùng để phục hình cho một hoặc nhiều răng bị hư hoặc bị mất. Điều đặc biệt ở răng sứ là màu sắc và hình dáng của răng giống như răng thật, chắc như răng thật. Chính vì vậy răng sứ được lựa chọn thỏa mãn hai yếu tố: thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Các loại răng sứ rất đa dạng thường chia thành 2 cách phục hình là Dán sứ veneerBọc răng sứ. Hai cách phục hình răng sứ này có ưu nhược điểm khác nhau tùy nhu cầu người làm răng, bạn nên nắm rõ nếu đang có nhu cầu làm răng sứ.

Hình ảnh tự tin khoe nụ cười sau khi bọc răng sứ
Ảnh minh họa hàm răng trắng sáng sau khi bọc răng sứ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Sau khi biết được ưu điểm của răng sứ cũng như các loại răng sứ hiện nay. Tiếp theo hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bước khi bọc răng sứ tại phòng khám nha khoa Cầu Giấy.

Bước 1: Thăm khám, chụp phim X-quang

Bác sĩ kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, sau đó hướng dẫn khách hàng chụp phim X-quang (nếu cần). Từ đó xác định được tình trạng khiếm khuyết răng cũng như tổng quan hệ thống răng hiện tại.

Bước 2: Tư vấn và lên kế hoạch điều trị

Từ kết quả phim chụp X-quang, nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn các loại răng sứ phù hợp. Xác định số lượng răng cần phục hình. Thiết kế nụ cười Design Smile 3D để khách hàng thấy trước mô phỏng kết quả bọc sứ.

Bước 3: Sửa soạn răng, lấy dấu và chế tác răng sứ

– Trước khi bọc răng sứ, các răng sẽ được vệ sinh sạch sẽ, lấy cao răng. Xử lý các bệnh lý răng miệng khác (nếu có) và thực hiện tạo nhám bề mặt răng.

– Tiếp theo bác sĩ sẽ dùng vật liệu chuyên dụng để lấy dấu răng sau khi đã tạo nhám xong.

– Từ mẫu dấu răng, bác sĩ sẽ thiết kế răng sứ dựa trên phần mềm Kỹ Thuật Số hiện đại. Răng sứ sau khi chế tác xong đảm bảo ôm sát khít cùi răng, màu sắc đẹp.

Bước 4: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khi răng sứ được hoàn thành xong. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ và kiểm tra độ ôm sát, hình thể răng, màu sắc răng sứ với các răng còn lại trên cung hàm.

Bước 5: Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn cách chăm sóc răng sau bọc

Bác sĩ hẹn lịch tái khám tại Nha khoa để kiểm tra tổng thể, hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống hợp lý, giúp răng duy trì độ bền lâu dài.”

Dán răng sứ veneer 

Quy trình thực hiện làm Dán răng sứ Veneer rất nhanh gọn. Không tốn nhiều thời gian nên không ảnh hưởng tới công việc của người sử dụng. Dưới đây là các bước thực hiện cụ thể:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, kiểm tra, bệnh nhân tiến hành chụp phim

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng của khách bằng hệ thống các máy kỹ thuật số công nghệ cao. Hướng dẫn khách hàng chụp phim X-quang răng để đánh giá các khiếm khuyết, nguyên nhân gây hư tổn và số lượng răng cần phục hình.

Bước 2: Tư vấn các loại răng sứ, lấy dấu răng

Dựa vào kết quả thăm khám, phim chụp X-quang răng, bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp nhất, đưa ra tiến trình điều trị. Đồng thời, khách hàng được lấy dấu hàm răng, được thiết kế nụ cười với phần mềm Design Smile 3D giúp khách hàng thấy trước được nụ cười hoàn hảo của mình sau khi Dán sứ Veneer.

Bước 3: Sửa soạn răng và chế tác răng sứ

Tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ sửa soạn răng, tạo nhám cho mặt răng giúp mặt dán sứ bám chắc hơn với thân răng thật. Mặt dán sứ được ép nóng sứ hiện đại, dưới nhiệt độ cao giúp mặt dán có độ trắng trong, tinh tế như răng thật, đả bảo ôm khít với thân răng sinh lý.

Hình ảnh dán răng sứ Veneer
Ảnh minh họa dán răng sứ Veneer

Bước 4: Tiến hành dán mặt sứ veneer

Tiến hành dán sứ lên răng theo đúng kỹ thuật, thực hiện dưới điều kiện vô trùng đạt chuẩn với các trang thiết bị và máy móc hiện đại, theo thiết kế nụ cười ban đầu để khách hàng có được hàm răng đều, trắng sáng, bền đẹp dài lâu.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám

Kết thúc quá trình dán răng sứ, bác sĩ của Nha khoa sẽ đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng, đảm bảo răng sau khi dán sứ hài hòa, đảm bảo các chức năng và thẩm mỹ cần thiết.

Những ưu điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ bạn nên biết

Sau khi đã tìm hiểu về răng sứ thẩm mỹ cũng như quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ và dán răng sứ veneer. Vậy có nên làm răng sứ thẩm mỹ hay không?

Quyết định là của bạn, ở đây chúng tôi sẽ chỉ ra 03 ưu điểm khi làm răng sứ thẩm mỹ để bạn tham khảo và đưa ra quyết định của mình.

Hàm răng đẹp, tính thẩm mỹ cao

Như đã chia sẻ ở phần đầu bài viết, răng sứ có tính thẩm mỹ cao vì màu sắc cũng như hình dáng của nó giống răng thật. Khi bọc răng sứ thẩm mỹ hàm răng của bạn sẽ tạm biệt những chiếc răng ố vàng, xỉn màu, khó tẩy trắng. Ngoài ra nếu hàm răng của bạn đang bị hô, bị lệch có thể kết hợp niềng răng ngay trong quá trình điều trị.

Răng sứ thẩm mỹ có độ bền và độ an toàn cao

Trên thực tế răng sứ có tuổi thọ khoảng 8-15 năm, thậm chí nếu bạn biết cách chăm sóc cũng như vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ giữ được thời gian lâu hơn. Bên cạnh đó các chất liệu của răng sứ an toàn, không gây kích ứng, dị ứng cho răng và lợi. Điều đặc biệt khi làm răng sứ bạn cần quan tâm là tìm đúng địa chỉ chất lượng, uy tín để được sử dụng dịch vụ tốt và an toàn nhất.

Răng sứ có sức ăn nhai tốt 

Một ưu điểm nữa của răng sứ mà không thể bỏ qua đó là khả năng ăn nhai của nó cực kỳ tốt. Không chỉ đẹp về thẩm mỹ, răng sứ rất chắc chắn, chịu nhiệt tốt. Trong quá trình sử dụng không lo bị bào mòn hay dính mảng bám thức ăn. Trên đây là quy trình cũng như ưu điểm khi bọc răng sứ, dán sứ Veneer bạn cần phải biết nếu đang tìm đến dịch vụ này.

4/ Trồng răng Implant cùng Nha khoa Cầu Giấy

Trồng răng Implant là một thành tựu khoa học trong lĩnh vực nha khoa hiện nay. Đây là phương pháp phục hình những chiếc răng đã mất bằng cách cấy trụ Implant. Phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp trước đó như: hàm răng giả, cầu răng. 

Implant là gì

Thực tế Implant là một chân răng nhân tạo được làm từ titan (hiện nay có nhiều vật liệu Implant khác nhau) có tính chất sinh học tương thích với xương  được cắm chặt vào xương như chân răng. Để làm trụ nâng đỡ các mão phục hình, các cầu răng và các phục hình tháo lắp. 

Điều đặc biệt của phương pháp Implant là sử dụng được trong nhiều trường hợp như: mất 1 răng, mất nhiều răng hoặc mất toàn hàm. Sau được trồng bằng Implant chắc chắn như răng thật, ăn nhai thoải mái. 

Trồng răng Implant
Các trường hợp cần cấy ghép Implant

Quy trình trồng răng Implant

Bước 1: Thăm khám và chụp phim răng

Bác sĩ tại Nha khoa Cầu Giấy  sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, tình trạng sức khỏe của người bệnh. Đồng thời, bệnh nhân được chụp phim X-quang răng để đo mật độ xương, độ dày xương hàm và làm các xét nghiệm máu cần thiết. Bác sĩ sẽ có những tính toán ban đầu về chiều dài, đường kính và số ren của trụ răng Implant tương thích với xương hàm của người bệnh.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể dựa trên cơ địa của mỗi người, khả năng lành thương, tích hợp xương hàm. Đưa ra các mốc thời gian quan trọng để đặt trụ Implant, lắp mão sứ.

Bước 3: Tiến hành ghép trụ Implant

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nhờ dụng cụ chuyên dụng.

Bước 4: Gắn mão sứ lên trụ

Sau thời gian trụ Implant tích hợp xương, bác sĩ sẽ tiến hành ngay việc kết nối phần thân răng và chân răng bằng Abutment. Răng sứ có màu sắc, hình dáng tương tự như răng thật trên cung hàm.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng tại nhà và hẹn tái khám

Kết thúc quá trình cấy ghép răng Implant tất cả đội ngũ bác sĩ của Nha khoa Cầu Giấy sẽ dặn dò tái khám sau 1 tháng để kiểm tra tình trạng răng, cách vệ sinh răng miệng và thực đơn ăn

Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa Alisa

Các loại trụ Implant Xuất xứBảo hành Đơn giá/giá khuyến mại 
Biotem SLA 21Hàn Quốc10 năm12.000.000 – KM 7.200.000
Dentium 20Hàn Quốc12 năm13.600.000 – KM 9.520.000
Osstem 21Hàn Quốc13 năm14.600.000 – KM 10.950.000
Dentium 20USA15 năm23.000.000
Osstem Plus 21USA17 năm26.000.000
NobelUSA20 năm31.000.000
Straumann SLA active 2021Thụy SỹTrọn đời33.000.000

Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ về quy trình trồng răng Implant và bảng giá trồng răng Implant bạn sẽ có thêm thông tin về dịch vụ này.

5/ Điều trị tủy cùng Nha khoa Cầu Giấy

Nguyên nhân gây ra viêm tủy là gì?

Như các bạn đã biết, điều trị tủy răng là một kỹ thuật trong nha khoa nhằm bảo vệ chiếc răng có tủy bị hỏng. Đa số những trường hợp cần điều trị tủy đều gặp tình trạng đau tủy, viêm tủy.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy bắt nguồn từ vi khuẩn hoặc vi trùng lây lan từ da, cơ, dây chằng đến xương. Chính vì vậy khi điều trị tủy nha sĩ phải loại bỏ sạch sẽ những mô tủy bị viêm nhiễm. Làm sạch vùng răng bị viêm nhiễm để vi khuẩn không có môi trường tốt hoạt động.

Điều trị tủy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Tủy là trái tim của răng, khi lấy tủy đi răng sẽ yếu hơn so với những chiếc răng thông thường. Cụ thể bạn so sánh một chiếc răng không bị viêm tủy như một cây đang sống bình thường thì chiếc răng khi lấy tủy đi nó như một cây khô không còn sự sống dễ bị ảnh hưởng với các tác động. 

Những trường hợp bắt buộc bạn nên lấy tủy sớm nhất có thể 

– Răng của bạn lung lay, đau nhức kéo dài liên tục 

– Đau nhức răng kéo lên đầu làm vùng đầu đau kéo dài 

– Răng đau nhức xuất hiện tình trạng mủ dưới chân răng

– Răng bị vỡ lớn lộ tủy và viêm tủy.

– Răng của bạn bị sâu và có lỗ sâu quá to 

Giải đáp những thắc mắc khi điều trị tủy 

Có rất nhiều câu hỏi được các bệnh nhân cần điều trị tủy đặt ra. Ở đây chúng tôi xin được chỉ ra một số câu hỏi phổ biến nhất. Hãy xem bạn có trùng câu hỏi nào dưới đây không nhé

Viêm Tủy Răng Có Làm Mất Răng Không?

Nếu bạn tiếp tục để tình trạng viêm tủy diễn ra mà không điều trị sớm mất răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Cụ thể vi khuẩn sẽ phá vỡ các cấu trúc bảo vệ răng của bạn sau đó hủy hoại các mạch máu, răng không được nuôi dưỡng sẽ dần yếu và rụng đi.

Có nên điều trị tủy răng khi mang thai không?

Hình ảnh điều trị tủy
Ảnh minh họa điều trị tủy

Đây là một câu hỏi không thể trả lời theo cách thông thường được. Bạn phải đến gặp trực tiếp bác sĩ tại phòng khám nha khoa để biết được tình trạng viêm của bạn đang ở mức nào. Sau đó bác sĩ sẽ có lời khuyên dành cho bạn, thường thì có thể điều trị tủy cho mẹ bầu trong thời gian mang thai 03 tháng giữa thai kỳ. Vì lúc này thai nhi đã đi vào ổn định, đã thích nghi được với cơ thể mẹ.

Nếu bạn đang ở 03 tháng đầu thai kỳ và 03 tháng cuối thai kỳ tuyệt đối không nên điều trị viêm tủy. Điều này rất nguy hiểm và có tác hại cho sức khỏe cả mẹ và con.

Bảo Vệ Răng Như Thế Nào Sau Khi Điều Trị Tủy?

Sau khi điều trị tủy bác sĩ sẽ ốp thuốc và trám lại phần lỗ tại vị trí mở tủy. Miếng trám có tuổi thọ khoảng 3-5 năm tùy vào quá trình chăm sóc răng miệng của bạn. Phần trám có màu ngà nên bạn không lo bị lộ. Để bảo vệ phần trám tốt nhất bạn nên tái khám định kỳ 02 lần/năm để được kiểm tra thường xuyên. 

Bên cạnh đó bạn cũng nên sử dụng các thực phẩm, đồ ăn mềm. Đánh răng thường xuyên ít nhất 2 lần/ngày để đảm bảo răng được vệ sinh tốt nhất. Nếu có điều kiện hơn nữa bạn dùng máy tăm nước để loại bỏ tối đa các mảng bám thức ăn ở vị trí bàn chải khó vệ sinh đến.

Quy trình điều trị tủy 

Quy trình hỗ trợ điều trị tủy tại nha khoa Cầu Giấy  Alisa dưới đây được đưa ra bởi các bác sĩ chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, đã áp dụng điều trị tủy thành công cho nhiều khách hàng.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

– Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho bệnh nhân, xác định mức độ tổn thương, hệ thống ống tủy.

– Bệnh nhân được hỗ trợ chụp định vị chóp để xác định được chiều dài ống tủy, phục vụ cho công tác kiểm tra phần bên trong không nhìn thấy.

Bước 2: Gây tê và đặt đế cao su

– Bác sĩ sử dụng một lượng thuốc tê thích hợp vừa đủ để giúp bệnh nhân không cảm giác đau đớn khi bác sĩ thực hiện điều trị.

– Sau đó, bác sĩ của Nha khoa Cầu Giấy sẽ đặt đế cao su ôm sát vào vị trí răng cần lấy tủy để cách ly vùng viêm tủy với nước bọt nhằm tạo môi trường khô, sạch để điều trị tủy.

Bước 3: Tiến hành lấy tủy răng, tạo hình ống tủy

Bác sĩ sử dụng mũi khoan chuyên dụng để khoan một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy. Các phần tủy bị viêm sẽ được lấy sạch bằng mũi trâm, bơm rửa sạch ống tủy. Tạo hình ống tủy và chụp phim X-quang để xác định điều dài chân răng, ống tủy đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn, không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

Bước 4: Trám bít ống tủy

Sau khi đã xử lý xong phần tạo ống tủy, bác sĩ sẽ trám bít lại ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng Gutta Percha. Phần trám bít này được làm sát, lấp đầy hệ thống ống tủy.

Bước 5: Hẹn lịch tái khám và hướng dẫn chăm sóc răng sau điều trị tủy

Việc hẹn lịch tái khám giúp bác sĩ kiểm tra việc điều trị tủy đã sạch chưa, sức khỏe răng miệng của răng sau khi điều trị ra sao. Đồng thời, các bác sĩ cũng căn dặn bệnh nhân những lưu ý chăm sóc răng và ăn uống tại nhà sau khi điều trị tủy.

5/ Hàn trám răng cùng Nha khoa Cầu Giấy

Hàn trám răng là phương pháp phục hình và cải thiện những chiếc răng bị sâu. Bằng cách sử dụng các dụng cụ, vật liệu làm đầu lỗ sâu răng, những vị trí bị khuyết. Để răng trở lại như ban đầu, thẩm mỹ hơn. 

Hàn trám răng là gì?

Trước khi tìm hiểu về quy trình cũng như các trường hợp nên hàn trám răng. Chúng ta nên hiểu đúng về thuật ngữ hàn, trám răng. Hàn trám răng là các nha sĩ bằng chuyên môn của mình dùng các công cụ, vật liệu lấp đầy những chiếc răng bị sâu hoặc trám những chiếc răng bị sứt, vỡ của bạn.

Trám răng và hàn răng là hai kỹ thuật hoàn toàn khác nhau. Trong khi hàn răng là sử dụng phương pháp hàn răng để bịt kín lỗ sâu. Ngoài ra, hàn răng cũng áp dụng đối với các trường hợp răng bị mòn, bị thưa (tuy nhiên khoảng cách giữa các răng không quá rộng).

Hình ảnh điều trị tủy
Ảnh minh họa hàn trám răng

Trám răng áp dụng cho các trường hợp răng bị sâu hoặc bị chấn thương thì trám răng là phủ một lớp vật liệu mỏng có màu giống như men răng để bảo vệ men răng thật, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả hơn.

Những trường hợp nào nên hàn, trám răng 

Nếu là một người đang tìm hiểu về dịch vụ hàn trám răng ít nhiều bạn cũng có suy nghĩ xem mình có nên hàn trám răng không?. Dưới đây mình xin đưa ra những trường hợp nên hàn trám răng theo khuyến cáo của nha sĩ. Cùng theo dõi xem bạn thuộc trường hợp nào nhé!

Răng của bạn đang bị sâu

Đây là trường hợp đầu tiên và cũng là trường hợp bạn nên đi hàn răng. Nếu bạn không đi hàn, trám vị trí răng đang bị sâu ăn càng ngày sâu răng sẽ “đục” sâu vào tủy. Về lâu sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hàm răng của bạn.

Răng bạn bị mòn, đen chân răng

Đây là một trường hợp phổ biến, thường gặp hiện nay. Do thói quen sinh hoạt cũng như quá trình vệ sinh răng miệng không thể làm hết mảng bám lâu dần răng sẽ bị xỉn màu Chân răng sẽ bị bào mòn. Trong trường hợp này bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp hai phương pháp tẩy trắng răng và hàn trám răng để có một hàm răng “sang – xịn”.

Trường hợp khác 

  • Răng bị sứt mẻ, hay bị tổn thương.
  • Khi muốn khắc phục tình trạng răng bị gãy mẻ mà không muốn mài răng thật để áp dụng phương pháp bọc răng sứ.
  • Răng bị thưa ở mức độ vừa phải, khoảng cách giữa các răng không quá rộng

Nhược điểm khi hàn trám răng 

  • Răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn
  • Đây là điều hoàn toàn thực tế, sau khi hàn trám răng bạn sẽ cảm nhận được rõ ràng của mình nhạy cảm với các đồ nóng, đồ lạnh
  • Độ bền của vị trí trám răng, hàn răng không cao
  • Tuổi thọ thấp

Các Nha sĩ của Nha khoa Cầu Giấy cho biết các vết trám răng, hàn răng tồn tại được 2-3 năm nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt. Sau đó bạn sẽ phải hàn trám lại nhiều lần. Nếu có điều kiện bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Với giải pháp này tuổi thọ của có thể lên đến 20 năm, tuy nhiên cho phí cao hơn so với hàn trám răng.

6/ Lấy cao răng cùng Nha khoa Cầu Giấy

Những lưu ý sau khi lấy cao răng bạn nên biết 

Sau khi lấy cao răng xong vôi răng và mô nướu còn yếu nên rất nhạy cảm. Bạn cần tránh hoặc lưu ý những những vấn đề sau: 

– Tránh ăn những đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến men răng.

– Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và có chế độ ăn uống hợp lý. Đảm bảo ăn nhiều rau xanh, trái cây và thịt để bổ sung vitamin.

– Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế ăn những thực phẩm dẻo để tránh tình trạng dính vào tạo mảng bám trên răng.

– Không nên hút thuốc lá. Hạn chế uống cà phê và các thực phẩm màu sậm răng sẽ nhanh chóng bị xỉn màu.

– Đánh răng ngày 2-3 lần và chăm sóc răng đúng cách trước khi ngủ và sau khi ăn xong. Đảm bảo loại bỏ hết những thức ăn thừa, mảng bám thức ăn còn lại trên răng.

– Khám định kỳ tại nha khoa 6 tháng/lần để xử lý bệnh trên răng, nếu có

Hình ảnh lấy cao răng
Ảnh minh họa lấy cao răng

Quy trình lấy cao răng

Quy trình lấy cao răng đơn giản chỉ có 03 bước cơ bản. Tuy nhiên để hiệu quả cao nhất Bác sĩ phải là một người tỉ mỉ, cẩn thận và có kinh nghiệm. Vùng khoang miệng của bệnh nhân là khu vực nhạy cảm nếu sơ suất vùng lợi của bệnh nhân sẽ bị chảy máu và đau buốt. 

Bước 1: Thăm khám và xác định mức độ mảng bám/ cao răng trong khoang miệng

Bước 2: Dùng dụng cụ chuyên khoa tách phần mảng bám ra khỏi thân răng và nướu lần lượt tại các vị trí răng

Bước 3: Đánh bóng và làm sạch sâu

Để đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín. Hiện nay Nha khoa Cầu Giấy là địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín đang rất được lòng khách hàng.

7/ Nhổ răng khôn cùng Nha khoa Cầu Giấy

 Nhổ răng khôn có đau không?

Đây là một câu hỏi mà các nha sĩ trước khi nhổ răng khôn ai cũng nhận được. Vừa phải chịu cơn đau nhức của răng khôn vừa phải chịu cảm giác đau khi nhổ răng là điều ai cũng cảm thấy sợ hãi. 

Chúng tôi xin được giải đáp như sau: Nhổ răng khôn có đau hay không phụ thuộc vào từng trường hợp chích thuốc tê. Chích thuốc tê đau nhiều hay đau ít hay chỉ  tê nhè nhẹ phải sau khi bạn nhổ răng mới cảm nhận được. Tóm lại nhổ răng khôn có đau hay không tùy thuộc vào trường hợp chích thuốc tê.

Cho tới nay chưa có trường hợp nào nhổ răng khôn để lại biến chứng. Chỉ xảy ra một chút rủi ro ở ổ răng khôn sau khi nhổ mà thôi. Tuy nhiên rủi ro nguyên nhân thường xuất phát từ quá trình sinh hoạt vệ sinh chạm vào phần ổ răng làm cho cục máu đông vỡ ra. Dẫn đến thức ăn và các chất có hại kẹt lại gây nhiễm trùng.

Bạn cũng cần hết sức lưu ý sử dụng các thực phẩm mềm trong thời gian đầu sau khi nhổ răng khôn. Sau khi vết mổ ổn định bạn sinh hoạt ăn uống như bình thường.

Cách giảm đau khi nhổ răng khôn 

Sau khi nhổ răng khôn, hết thuốc tê sẽ có cảm giác đau, đây là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu đau quá sức chịu đựng bạn hãy thông báo cho bác sĩ để kiểm tra và sử dụng thuốc giảm đau kịp thời.

Nếu đau bình thường bạn có thể áp dụng những cách sau sẽ giúp bạn giảm đau đáng kể sau khi nhổ răng khôn.

Hình ảnh nhổ răng khôn
Ảnh minh họa nhổ răng khôn

Cắn bông gòn

Sau khi nhổ răng bạn cắn bông gòn khoảng 30p để cầm máu. Nếu sau 30p máu vẫn rỉ bạn nên thay bông và tiếp tục cắn. Làm như vậy máu ở ổ răng sẽ không chảy nữa cảm giác đau sẽ dịu lại.

Chườm lạnh/ấm

Để giảm đau và sưng sau khi nhổ răng bạn nên chườm lạnh hoặc ấm. Chườm lạnh làm giảm sưng và đau. Chườm ấm sẽ giúp tan máu tụ giảm cảm giác ê buốt.

Sử dụng thuốc giảm đau 

Đây là một phương pháp phổ biến và được nhiều bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn không nên tự ý mua thuốc giảm đau về uống mà phải có hướng dẫn, chỉ định và giám sát của bác sĩ tránh gây tác dụng phụ.

Nhổ răng khôn không đau an toàn, hiệu quả

Tại Nha khoa Cầu Giấy người trực tiếp nhổ răng cho khách hàng là đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, 100% tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, tốt nghiệp chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt thực hiện thành công nhiều ca nhổ răng khôn phức tạp, độ khó cao đem lại cho khách hàng kết quả tốt nhất, an toàn, không đau đớn.

8/ Tẩy trắng răng cùng Nha khoa Cầu giấy

Khi nào nên tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng không có một thời điểm cụ thể. Nếu hàm răng của mình không được trắng sáng thì có thể đi tẩy trắng răng để có hàm răng trắng sáng hơn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến răng bị ố vàng, xỉn màu đến từ việc sử dụng thuốc lá, cafe, cao răng nhiều,….

Tẩy trắng răng có hại không?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Bên cạnh đó tẩy trắng răng đã được nghiên cứu là an toàn cho sức khỏe răng miệng không làm tổn hại đến men răng cũng như thay đổi cấu trúc răng vốn có. Tuy nhiên để đảm bảo răng của bạn được tẩy trắng hiệu quả, thực hiện đúng cách bạn nên tìm hiểu các địa chỉ nha khoa uy tín. 

Bên cạnh đó trong và sau quá trình tẩy trắng bạn cần có sự theo dõi của bác sĩ, tránh việc sử dụng thuốc bên ngoài không rõ nguồn gốc và nồng độ. Dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng về răng.

Kết quả tẩy trắng răng ở mỗi người khác nhau, tùy thuộc vào nguyên nhân và tình trạng nhiễm màu ban đầu. Độ trắng có thể giảm dần theo thời gian nhưng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu.

Hình ảnh tẩy trắng răng trước và sau
Ảnh minh họa trước và sau khi tẩy trắng răng

Những lưu ý trước khi tẩy trắng răng

Tuy nhiên khi có ý định tẩy trắng răng hoặc lấy cao răng bạn nên lưu ý những điều kiện về bệnh lý sau:

Răng của bạn phải trong trạng thái khỏe mạnh, không bị bào mòn. Đặc biệt răng phải có tình trạng ố vàng, xỉn màu, răng mất đi màu tự nhiên của nó.

– Bạn phải chắc chắn không có bệnh lý về răng miệng khác 

– Đối với những người có tuổi cao cần lưu ý xem mình có bị bệnh mãn tính nào không, sức khỏe có đảm bảo không.

Những trường hợp không nên tẩy trắng răng

– Dù tẩy trắng răng là vô hại, tuy nhiên nha sĩ khuyên bạn không nên tẩy trắng răng trong một số trường hợp:

– Những người hay bị dị ứng với thuốc tẩy do cơ địa

– Phụ nữ đang trong quá trình mang thai và cho con bú 

– Trẻ em dưới 16 tuổi: vì trong giai đoạn này, cấu trúc xương hàm của trẻ chưa ổn đình và tủy dễ bị kích ứng.

– Những người cao tuổi và đang mắc các bệnh mãn tính khác.

– Người có ngà răng bị lộ do viêm lợi, mòn răng cơ học bởi đánh răng sai cách hoặc hở chân răng.

9/ Tại sao nên chọn Nha khoa Cầu Giấy

Quá trình điều trị đảm bảo chất lượng, tạo sự an tâm

Toàn bộ tiến trình điều trị sẽ được chúng tôi theo dõi sát sao nên bạn có thể yên tâm về hiệu quả. Từng bước thực hiện cũng như hiệu quả của phương pháp sẽ được các chuyên viên nha khoa tư vấn tận tình cho quý khách hàng.

Trang thiết bị chuyên khoa được đầu tư hiện đại 

Để đạt được những hiệu quả tối ưu cho khách hàng Nha khoa Cầu Giấy sử dụng những trang thiết bị hiện đại được nhập nguyên chiếc từ những tập đoàn nha khoa lớn trên thế giới. 

Hệ thống phòng nha luôn được vệ sinh an toàn, vô trùng sạch sẽ, mỗi khách hàng sẽ sử dụng những bộ dụng cụ chuyên khoa riêng biệt. 

Đội ngũ nha sĩ với chuyên môn cao, chuyên nghiệp

Các nha sĩ 100% tốt nghiệp chuyên khoa Răng-Hàm-Mặt tại Đại học Y Hà Nội. Nha khoa Cầu Giấy đã nhận được rất nhiều những phản hồi tốt về hiệu quả điều trị và trình độ chuyên môn cao của nhà sĩ. 

Hình ảnh phòng khám
Hình ảnh phòng khám nha khoa Alisa

Dịch vụ chăm sóc khách hàng hàng và bảo hành uy tín cao

Chế độ bảo hành là một trong những yếu tố được chú trọng. Sau quá trình điều trị một ngày, bạn sẽ được lễ tân thăm hỏi, lắng nghe những phản hồi về hiệu quả điều trị từ phía khách hàng. Sau đó, bạn sẽ được bảo hành và hẹn lịch tái khám để kiểm tra hiệu quả điều trị.

Chi phí điều trị hợp lý

Nha khoa Cầu Giấy – 33 nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội  điều trị nha khoa với mức phí hợp lý. Trong quá trình điều trị không có các phụ phí phát sinh thêm. Đặc biệt chúng tôi còn thực hiện rất nhiều những chương trình ưu đãi về mức giá theo từng đợt để tri ân khách hàng. Tại Alisa sự hài lòng của khách hàng  được đặt lên hàng đầu.

Thông tin liên hệ 

0842.295.777