Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Niềng răng hàm trên

Niềng răng hàm trên

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha áp dụng với cả 2 hàm. Vậy có thể niềng răng hàm trên hàm mà không cần niềng răng hàm dưới không? Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về niềng răng hàm trên.

Niềng răng hàm trên

Niềng răng hàm trên là phương pháp chỉnh nha bằng cách gắn các khí cụ như mắc cài, dây cung hoặc khay niềng lên răng ở hàm trên, nhằm điều chỉnh các răng mọc lệch, mọc sai về đúng vị trí của chúng. Phương pháp niềng răng có thể khắc phục dứt điểm các tình trạng như: răng hô, răng thưa, răng móm, răng mọc lệch, mọc sai vị trí…

Thời gian niềng răng bằng phương pháp này có thể kéo dài từ 12-36 tháng như phương pháp niềng răng 2 hàm. Quá trình niềng răng dài hay ngắn phụ thuộc vào tình trạng răng, độ tuổi niềng cũng như phương pháp niềng răng bạn sử dụng. 

Theo đánh giá của các chuyên gia, niềng răng hàm trên có thể được áp dụng đối với những trường hợp răng hàm trên mọc sai lệch nhẹ nhưng vẫn cần đảm bảo tỷ lệ chuẩn của khớp cắn. Để trả lời cụ thể câu hỏi “Có thể niềng răng hàm trên mà không cần niềng hàm dưới không?”, bạn cần đến trực tiếp cơ sở nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn.

niềng răng hàm trên

Một số trường hợp có thể áp dụng niềng răng hàm trên:

Răng ở hàm trên mọc lệch, mọc sai vị trí với mức độ nhẹ.

Tình trạng răng hô và răng móm chỉ xảy ra ở răng hàm trên.

niềng răng hàm trên

Tình trạng răng ở hàm trên mọc thưa.

Tình trạng sai lệch khớp cắn nhẹ ở hàm trên.

Những phương pháp niềng răng hàm trên phổ biến:

Niềng răng bằng mắc cài kim loại:

Niềng răng với mắc cài kim loại là phương pháp gắn mắc cài làm bằng kim loại trực tiếp lên răng, kết hợp với dây cung và dây thun để tạo ra lực siết, dịch chuyển răng đến vị trí mong muốn.

Ưu điểm:

Chi phí hợp lý

Mắc cài kim loại với độ bền cao

Đạt được hiệu quả niềng răng như mong muốn

Nhược điểm:

Tính thẩm mỹ không cao

Hệ thống mắc cài làm bằng kim loại có thể gây ra cảm giác cộm, khó chịu trong giai đoạn đầu, tuy nhiên tình trạng này sẽ giảm dần theo thời gian.

Niềng răng bằng mắc cài sứ: 

Niềng răng bằng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng các khí cụ được làm bằng sứ cao cấp thay vì kim loại như phương pháp trên.

Ưu điểm:

Đảm bảo tính thẩm mỹ vì các mắc cài được thiết kế với mặt láng mịn, có màu trắng ngà giống màu men răng nên khó có thể nhận ra khi giao tiếp.

Vẫn đạt được hiệu quả như phương pháp mắc cài kim loại truyền thống.

Nhược điểm:

Chi phí cao hơn phương pháp niềng răng với khí cụ kim loại

Vì sứ là chất liệu dễ vỡ nên bạn cần chú ý hơn để tránh trường hợp bị sứt, mẻ mắc cài.

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Niềng răng Hà Nội an toàn hiệu quả

  • Hotline: 084.2295.777
  • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
  • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

0842.295.777