Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Giải đáp: “Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?”

Giải đáp: “Thời gian trồng răng implant mất bao lâu?”

Trồng răng Implant đang được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên thời gian hoàn thành mỗi ca cấy ghép sẽ không giống nhau do tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy bài viết này nha khoa Alisa sẽ giải đáp câu hỏi “thời gian trồng răng Implant mất bao lâu” cho cô chú và các bạn nhé.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trồng răng Implant

Theo các Bác sĩ của Nha khoa Alisa chia sẻ. Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào hai yếu tố chính.

Phụ thuộc vào tình trạng mất răng

  • Đối với người mới mất răng

Nếu bạn vừa mới bị mất răng, mật độ xương hàm vẫn đảm bảo. Đủ kích thước, đủ chiều dày, chiều cao có thể tiến hành đặt trụ implant luôn. Quá trình đặt trụ sẽ không tốn quá nhiều thời gian, sẽ chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. 

Sau khi đặt trụ bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để trụ implant tích hợp được với xương hàm. Trường hợp mới mất răng thì thời gian tích hợp khá ngắn, sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng là có thể phục hình răng sứ trên trụ implant.

Quá trình phục hình răng sứ trên trụ implant tương đối nhanh. Bác sĩ sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày để hoàn thiện bao gồm lấy dấu hàm, chế tác răng sứ với kích thước phù hợp và tiến hành bọc răng sứ trên trụ răng Implant. Như vậy đối với tình trạng răng mới mất thì thời gian cấy ghép răng implant sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tháng.

Thời gian trồng răng Implant
Thời gian trồng răng Implant mất bao lâu
  • Đối với người mất răng đã lâu

Nếu bạn bị mất răng đã lâu thì trồng răng implant sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Bởi vì lúc này tình trạng xương hàm có thể đã bị tiêu đi. Điều này khiến cho kích thước xương hàm không còn đủ để đặt trụ implant. Do vậy, bác cần cấy ghép thêm xương hàm để có đủ không gian để đặt trụ implant. Như vậy chân răng được cấy ghép mới bám vững được vào hàm. Đảm bảo sau khi cấy răng có thể chịu được lực nhai thức ăn mà không bị xê dịch.

Vì vậy quá trình đặt trụ răng implant sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày. Còn thời gian để trụ implant tương thích với hàm sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng, thậm chí có thể kéo dài hơn.

Thời gian trồng răng Implant
Trồng răng Implant có lâu không phụ thuộc vào 02 yếu tố là: Tình trạng mất răng  và Quy trình trồng răng Implant 

Phụ thuộc vào quy trình thực hiện

Nếu trồng răng bằng quy trình, công nghệ hiện đại. Thực hiện đúng kỹ thuật không để xảy ra sai sót thì thời gian trồng răng sẽ đúng với dự kiến.

Ngược lại nếu trồng răng bằng công nghệ lạc hậu, để xảy ra biến chứng sẽ cần thời gian khắc phục. Vì thế cũng sẽ kéo dài thời gian trồng răng lâu hơn.Do đó để hạn chế những biến chứng không hay bạn cần chọn cơ sở y tế uy tín, có quy trình trồng răng an toàn, hiện đại để thực hiện.

Như vậy trồng răng Implant có lâu không phụ thuộc vào 02 yếu tố là

Để biết cụ thể thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu cô chú và các bạn nên đến trực tiếp để được Bác sĩ thăm khám và đưa ra lộ trình cụ thể. Tại nha khoa Alisa miễn phí thăm khám cho bệnh nhân, chính vì vậy cô chú và các bạn bị tính trạng mất răng hoặc cần tư vấn thăm khám hãy đến nha khoa Alisa để được Bác sĩ giải đáp nhé.

2. Thời gian cho quy trình trồng răng Implant

Bước 1: Thăm khám và chụp phim răng

Đây là bước đầu tiên của quy trình trồng răng Implant. Nó có ý nghĩa quan trọng bởi chỉ sau khi thăm khám, kiểm tra bác sĩ mới tư vấn được cách tiến hành như thế nào.

Thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định được các bệnh răng miệng (nếu có). Chụp phim răng sẽ giúp đánh giá tổng thể cấu trúc xương hàm. Kiểm tra xem có bị thiếu xương hàm không. Xác định được hệ thống dây thần kinh liên quan. Nhờ đó lên kế hoạch trồng răng được an toàn, chính xác nhất.

Ngoài ra cũng tại bước này cô chú và các bạn sẽ được thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Mục đích là để đánh giá có mắc những bệnh lý chống chỉ định với phương pháp này hay không. Nhằm hạn chế những biến chứng không hay trong và sau quá trình trồng răng.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Sau khi bệnh nhân được thăm khám cẩn thận. Bác sĩ nắm được tình trạng cụ thể thì sẽ lên kế hoạch điều trị. Tại bước này Bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân về các bước tiến hành và một số tác dụng phụ có thể gặp phải. 

Mục đích là giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép Implant và những vấn đề liên quan khác. Chẳng hạn như giá thành, ưu nhược điểm của phương pháp.

Ngoài ra bệnh nhân sẽ được quan sát trước kết quả mô phỏng sau khi trồng răng thành công.

Thời gian trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant ” Đúng & Chuẩn”

Bước 3: Tiến hành cấy ghép trụ Implant

Sau khi cô chú và các bạn đồng ý thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép trụ Implant vào dưới hàm. Lúc này Bác sĩ gây tê hoặc gây mê để giảm cảm giác đau trong khi cấy. 

Quá trình cấy ghép trụ sẽ được diễn ra trong điều kiện vô trùng. Thiết bị y tế hiện đại để đảm bảo không gây biến chứng không gây viêm nhiễm

Thời gian cấy kéo dài 15-45 phút tùy kỹ thuật, khi cấy bác sĩ sẽ gây tê cho bệnh nhân chính vì vậy cô chú và các bạn không lo bị đau trong quá trình cấy. 

Sau trồng răng Implant khoảng 7-10 ngày Bác sĩ sẽ ktra lại và cắt chỉ cho bệnh nhân.

Bước 4: Gắn mão sứ lên trụ

Sau khi cấy ghép trụ Implant sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để răng tương thích được với hàm. Khi trụ Implant đã tương thích với hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên trụ Implant. Mão sứ được thiết kế với hình dạng, màu sắc giống như răng thật của bạn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng và hẹn lịch tái khám

Sau khi trồng răng Implant hoàn thiện bác sĩ tiến hành kiểm tra lại lần cuối. Sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc răng sứ sau khi trồng răng Implant. Đồng thời hẹn lịch tái khám cũng như chế độ bảo hành răng cho bệnh nhân.

Đây là quy trình đúng chuẩn khi thực hiện trồng răng Implant. Hiện nay có một số cơ sở y tế thực hiện trồng răng không đúng quy trình. Giảm lược bớt các bước thực hiện. Đặc biệt là bước thăm khám thường thực hiện qua loa. Vì vậy khiến cho không ít trường hợp gặp phải biến chứng đáng tiếc. Vì vậy khi có nhu cầu trồng răng. Cô chú và các bạn cần chú ý lựa chọn đúng địa chỉ uy tín để thực hiện.

3. 05 lý do nên trồng răng Implant tại Nha khoa Alisa

– Đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm. 100% tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội về chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. Đã giúp đỡ rất nhiều khách hàng lấy lại nụ cười tự tin của mình. 

– Trang thiết bị phòng nha hiện đại, tiên tiến, đảm bảo được tính chính xác khi thực hiện các thao tác kỹ thuật. Đặc biệt đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Tích hợp công nghệ máng hướng dẫn phẫu thuật Implant 3D tăng độ chính xác lên 99,5% và công nghệ PRF nhanh lành thương.

Thời gian trồng răng Implant
Các trang thiết bị hiện đại khiến cho thời gian trồng răng Implant giảm tối đa

– Có phòng thủ thuật được vô trùng tuyệt đối, các thiết bị, dụng cụ y tế đều được khử trùng trước khi sử dụng. Nhờ đó không gây biến chứng, không gây viêm nhiễm.

– Các trụ răng implant, các mão sứ đều là hàng chính hãng, đạt chuẩn. Đảm bảo chất lượng, đồ bền cao, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.

– Có chi phí thực hiện được đánh giá là hợp lý, nhiều loại trụ Implant và mão sứ với chi phí khác nhau. Bạn có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với điều kiện kinh tế bản thân.

Tham khảo thêm tại bài viết Nha khoa Alisa – Trồng răng implant Cầu Giấy Hà Nội (alisadental.com)

4. Thông tin liên hệ

0842.295.777