Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Các phương pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay

Các phương pháp phục hình răng đã mất tốt nhất hiện nay

Mất răng là tình trạng phổ biến hiện nay, tuy nhiên tình trạng mất răng thường là những người trung niên và cao tuổi sức khỏe răng bị suy giảm dẫn đến rụng răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phục hồi răng đã mất hiểu quả. Cùng nha khoa Alisa tìm hiểu các phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả hiện nay nhé!

1. Phục hình răng đã mất bằng hàm răng giả tháo lắp 

Trồng răng hàm với hàm tháo lắp là phương pháp có chi phí tiết kiệm nhất hiện nay. Vì có thể tháo lắp được nên khách hàng rất dễ sử dụng, dễ vệ sinh răng miệng. Phương pháp phù hợp với người già, người cao tuổi bị “lão hóa” cơ thể theo cơ chế tự nhiên, người bị mất răng toàn hàm đã lâu.

Chi phí trồng răng hàm giả mặc dù tiết kiệm nhưng phương pháp lại có nhiều nhược điểm tồn tại như:

  • Độ bền thấp (dưới 5 năm)
  • Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm
  • Khách hàng phải mất một khoảng thời gian để làm quen với hàm
  • Khả năng ăn nhai kém
các phương pháp phục hình răng đã mất
Phương pháp phục hình bằng hàm giả tháo lắp

2. Phục hình răng đã mất bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Phương pháp làm cầu răng sứ khắc phục cho răng mất có thể khắc phục được một số nhược điểm còn tồn tại của hàm tháo lắp, như: đảm bảo khả năng ăn nhai tốt hơn rất nhiều, tính thẩm mỹ cao hơn và đặc biệt, độ bền của răng sứ cũng được gia tăng. Tuy nhiên, nếu trồng răng hàm bằng cầu răng sứ cũng sẽ không ngăn được sự tiêu xương hàm sau thời gian dài sử dụng.

Mặt khác, cầu răng sứ được bác sĩ khuyến nghị không dùng để trồng răng hàm số 6, số 7, số 8, phù hợp hơn cho răng tiền hàm số 4, số 5. 

Bởi lẽ, răng số 6 và số 7 là những răng cối lớn, đảm nhiệm vai trò chính là nghiền nát thức ăn. Nếu theo quy tắc làm cầu răng, phải mài bớt men răng của răng bên cạnh làm trụ đỡ. Nếu mất răng 6 phải mài răng 5 và răng 7, lực ăn nhai sẽ yếu dần. 

Qua một thời gian sử dụng cả 3 răng phải đối mặt với việc lung lay, thậm chí là rụng răng (do tại các vị trí này phải chịu áp lực nhai nhiều hơn các vị trí khác trên cung hàm). Chi phí làm cầu răng sứ sẽ tính trên số lượng mão răng sứ bạn chọn.

Xem thêm: nên trồng răng sứ hay trồng răng Implant.

Các phương pháp phục hình răng đã mất
Phương pháp phục hình bằng cầu răng sứ

3. Phục hình răng đã mất bằng phương pháp cấy Implant

Trồng răng Implant là phương pháp khôi phục răng mất tối ưu nhất hiện nay. Đầu tiên bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau khi trụ Implant và xương tích hợp sẽ tiến hành lắp mão răng sứ bên trên để hoàn thành ca cấy ghép. Cô chú và các bạn có thể xem quy trình trồng răng Implant do Bác sĩ Vững của nha khoa Alisa chia sẻ dưới đây.

các phương pháp phục hình răng đã mất
Phương pháp phục hình bằng trồng răng implant

4. Nha khoa Alisa trồng răng Implant an toàn, không đau

Nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí trồng răng hơn, Nha khoa Alisa có hỗ trợ chương trình trồng răng implant trả góp, lãi suất 0%, thanh toán tiện lợi, giảm áp lực chi phí. Bởi lẽ, chi phí để thực hiện trồng răng implant không phải một khoản tiền nhỏ.

các phương pháp phục hình răng đã mất
100% bác sĩ phục hình răng tốt nghiệp đại học Y Hà Nội

Cô chú và các bạn khi bị mất răng toàn hàm có thể tham khảo những phương pháp này. Hiện nay so với các phương pháp phục hình răng đã mất thì phương pháp cấy Implant được đánh giá mang lại hiệu quả cao nhất. Phương pháp này khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm, có tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai không thua răng thật là bao. 

Để có thêm thông tin về các phương pháp phục hình răng đã mất, cụ thể là phương pháp trồng răng Implant cô chú và các bạn có thể xem thêm các nội dung được gợi ý dưới đây nhé!

Các nội dung liên quan

0842.295.777