Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Trồng răng implant có bền không? Tuổi thọ kéo dài bao lâu?

Trồng răng implant có bền không? Tuổi thọ kéo dài bao lâu?

Với trường hợp răng bị gãy thì trồng răng Implant là phương pháp tối ưu thay thế răng đã mất hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn nhiều cô chú và các bạn thắc mắc về trồng răng implant có bền không? hay tuổi thọ của răng Implant được bao lâu?  Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi này nhé!

1.Trồng răng Implant có bền không?

Độ bền của răng Implant là cao, ít nhất cũng là khoảng 20 năm. Thậm chí là vĩnh viễn không cần thay nếu bạn chăm sóc tốt. 

Khi mất răng sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Tình trạng tiêu này còn tiếp tục tiếp diễn nếu không có biện pháp phục hồi răng mất hợp lý. Hơn thế nữa tình trạng mất răng còn ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe do ăn nhai kém và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. 

trồng răng Implant có bền không
Cấy ghép Implant kéo dài được bao lâu?

Chính vì vậy, nếu cô chú và các bạn bị mất răng. Hãy nghĩ ngay đến việc trồng răng,  khắc phục càng sớm càng tốt. Nhằm tránh những biến chứng xấu xảy ra. Trồng răng Implant là giải pháp tốt nhất hiện nay. Dưới đây là sơ lược tổng quát về quy trình trồng răng Implant. Cô chú và các bạn tìm hiểu thêm nhé!

  • Với phương pháp trồng răng implant. Cô chú và các bạn sẽ được đặt trụ Implant thường được làm bằng chất liệu titanium. Một vật liệu tương hợp với cơ thể cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng thật. 
  • Sau đó chụp mão sứ có màu sắc giống như răng thật để thay thế phần thân răng thật. Hai phần này sẽ được nối lại bởi thành phần kết  nối có tên là abutment. Do đó đảm bảo răng được chắc chắn. Không lung lay như khi bạn dùng phương pháp làm răng giả khác. 

Trồng răng Implant đã được minh chứng rõ ràng bởi một bệnh nhân của Giáo sư Per-Ingar Branemark – một bác sĩ y khoa. Vào năm 1965, ông đã thực hiện thành công ca cấy ghép Implant đầu tiền cho bệnh nhân Gosta Larsson, người Thụy Điển. Ông Larsson sinh năm 1931 và đã mất vào năm 2006. Điều đáng chú ý ở đây là sau hơn 40 năm. Răng Implant vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt, trong khi đó nhiều răng thật đã bị lung lay và gãy rụng do tuổi tác. 

Dưới đây là bảng tổng hợp một số nghiên cứu và thử nghiệm liên quan đến tuổi thọ của răng implant:

Tác giả nghiên cứuSố trụ thử nghiệmThời gian tồn tạiTỷ lệ trụ còn tồn tại
Krebs M, et all12,73720 năm93,30%
Turkyilmaz l, Tozum TF2830 năm100%
Lekholm U, Grondahl K, Jemt T6920 năm91%
Astrand P, et al12320 năm99%
Chappuis V, et al9520 năm89.5%

Như bạn có thể thấy, các nghiên cứu này đã đưa ra các dữ liệu về tuổi thọ của răng implant sau khi phục hồi. Tỷ lệ trụ implant còn tồn tại trong khoảng từ 89.5% đến 100%, với thời gian tồn tại từ 20 đến 30 năm

Đây chỉ là một trong số nhiều bệnh nhân đã cấy ghép và sử dụng răng Implant trong sinh hoạt thường ngày của mình. Từ đó có thể thấy răng Implant có thể tồn tại hơn 40 năm thậm chí là trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant

Ngoài yếu tố vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng Implant. Còn có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant. Cụ thể như sau:

Loại Implant lựa chọn 

Hiện nay tại Việt Nam sử dụng các loại Implant đến từ Hàn Quốc phổ biến như: Biotem, Osstem,… Và các dòng Implant cao cấp hơn đến từ Pháp, Mỹ như: Nobel, Adin,  Straumann, Tekka, Hiossen

Những loại Implant cao cấp sẽ có những ưu điểm nổi trội hơn những dòng Implant thông thường. Tuy nhiên cô chú và các bạn cũng không nên lo lắng. Chất lượng của các loại trụ đã được kiểm định và đảm bảo theo tiêu chuẩn của y khoa. Đã được thể hiện qua các nghiên cứu sâu rộng và lâu dài trên thế giới.

Hệ thống thiết bị hỗ trợ

Để quá trình thực hiện ca cấy ghép Implant đúng chuẩn. Đòi hỏi các thiết bị máy móc phải hiện đại từ khâu thăm khám, chụp X – quang cho đến các khâu điều trị. Hơn nữa, cần phải đảm bảo tuyệt đối yếu tố vô trùng cho thiết bị phẫu thuật để tránh nhiễm trùng vết thương sau khi cấy ghép.

Trồng răng implant có bền không
Hệ thống thiết bị hiện đại từ khâu chụp X-quang đến khâu điều trị

Quá trình chăm sóc sau cấy ghép Implant

Răng Implant có tuổi thọ bao lâu còn phụ thuộc vào quá trình chăm sóc của bệnh nhân sau cấy ghép. Do vậy bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt theo các chỉ dẫn của bác sĩ điều trị bao gồm: chế độ ăn uống, vệ sinh răng miệng và tái khám theo đúng lịch hẹn.

Bác sĩ thực hiện 

Điều quan trọng cuối cùng đó là bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn cao và có kinh nghiệm trong quá trình cấy ghép implant. Tại nha khoa Alisa, 100% Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y Hà Nội. Được đào tạo chuyên sâu về Implant mới được thực hiện cấy ghép trên miệng bệnh nhân.

Cấy Implant được thực hiện chính xác. Các quy trình vô trùng được thực hiện nghiêm ngặt cùng với đội ngũ chuyên môn phối hợp nhịp nhàng, ăn ý. Nhằm giảm thiểu các biến chứng, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Tìm hiểu về các loại trụ implant

3. Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Cấy ghép Implant an toàn hiệu quả

0842.295.777