Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Trồng răng Implant mất bao lâu?

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Cho đến hiện tại phương pháp trồng răng Implant đang được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải ca trồng răng Implant nào cũng chung một thời gian hoàn thành cấy ghép như nhau. Chính vì vậy bài viết này nha khoa Alisa sẽ giải đáp câu hỏi “trồng răng Implant mất bao lâu” cho cô chú và các bạn.
Bên cạnh đó nha khoa cũng đưa ra một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấy ghép Implant. Để có thông tin chính xác và cụ thể mời cô chú và các bạn cùng theo dõi bài viết sau.

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau đây:

1. Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trồng răng Implant

Theo các Bác sĩ của Nha khoa Alisa chia sẻ. Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào hai yếu tố chính.

Phụ thuộc vào tình trạng mất răng

  • Đối với người mới mất răng

Nếu bạn vừa mới bị mất răng, mật độ xương hàm vẫn đảm bảo. Đủ kích thước, đủ chiều dày, chiều cao có thể tiến hành đặt trụ implant luôn. Quá trình đặt trụ sẽ không tốn quá nhiều thời gian, sẽ chỉ mất khoảng 15 – 30 phút. 

Sau khi đặt trụ bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để trụ implant tích hợp được với xương hàm. Trường hợp mới mất răng thì thời gian tích hợp khá ngắn, sẽ chỉ mất khoảng 2 – 3 tháng là có thể phục hình răng sứ trên trụ implant.

Quá trình phục hình răng sứ trên trụ implant tương đối nhanh. Bác sĩ sẽ mất khoảng 2 – 3 ngày để hoàn thiện bao gồm lấy dấu hàm, chế tác răng sứ với kích thước phù hợp và tiến hành bọc răng sứ trên trụ răng Implant. Như vậy đối với tình trạng răng mới mất thì thời gian cấy ghép răng implant sẽ mất khoảng từ 2 – 3 tháng.

trồng răng Implant mất bao lâu
Thời gian hoàn thành ca cấy ghép Implant phụ thuộc vào hai yếu tố: đó là tình trạng mất răng và quy trình thực hiện của nha khoa
  • Đối với người mất răng đã lâu

Nếu bạn bị mất răng đã lâu thì trồng răng implant sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Bởi vì lúc này tình trạng xương hàm có thể đã bị tiêu đi. Điều này khiến cho kích thước xương hàm không còn đủ để đặt trụ implant. Do vậy, bác cần cấy ghép thêm xương hàm để có đủ không gian để đặt trụ implant. Như vậy chân răng được cấy ghép mới bám vững được vào hàm. Đảm bảo sau khi cấy răng có thể chịu được lực nhai thức ăn mà không bị xê dịch.

Vì vậy quá trình đặt trụ răng implant sẽ mất khoảng 7 – 10 ngày. Còn thời gian để trụ implant tương thích với hàm sẽ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng, thậm chí có thể kéo dài hơn.

Phụ thuộc vào quy trình thực hiện

Nếu trồng răng bằng quy trình, công nghệ hiện đại. Thực hiện đúng kỹ thuật không để xảy ra sai sót thì thời gian trồng răng sẽ đúng với dự kiến.

Ngược lại nếu trồng răng bằng công nghệ lạc hậu, để xảy ra biến chứng sẽ cần thời gian khắc phục. Vì thế cũng sẽ kéo dài thời gian trồng răng lâu hơn.Do đó để hạn chế những biến chứng không hay bạn cần chọn cơ sở y tế uy tín, có quy trình trồng răng an toàn, hiện đại để thực hiện.

Như vậy trồng răng Implant có lâu không phụ thuộc vào 02 yếu tố là

  • Tình trạng mất răng 
  • Quy trình trồng răng răng Implant 

Để biết cụ thể thời gian cấy ghép Implant mất bao lâu cô chú và các bạn nên đến trực tiếp để được Bác sĩ thăm khám và đưa ra lộ trình cụ thể. Tại nha khoa Alisa miễn phí thăm khám cho bệnh nhân, chính vì vậy cô chú và các bạn bị tính trạng mất răng hoặc cần tư vấn thăm khám hãy đến nha khoa Alisa để được Bác sĩ giải đáp nhé.

Xem thêm: Dịch vụ trồng răng Implant của nha khoa Alisa. Hiện tại nha khoa Alisa đang có chương trình trồng răng Mỹ trụ Hiossen với bảo hành lên đến 13 năm. Cô chú và các bạn xem thêm để có thêm thông tin chi tiết.

2. Yếu tố khác ảnh hưởng tới thời gian trồng răng

Ngoài hai yếu tố chính này thì thời gian cấy ghép implant còn phụ thuộc vào một số yếu tố ít phổ biến hơn như:

  • Mắc bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm lợi… hay không
  • Có tiền sử mắc bệnh cao huyết áp không
  • Có đang nghiện thuốc lá không

Nếu thuộc những trường hợp này cần điều trị dứt điểm bệnh lý trước, sau đó Bác sĩ mới tiến hành cấy Implant cho bệnh nhân nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Với trường hợp hút thuốc cần cai thuốc ít nhất khoảng 2 tuần mới có thể trồng răng. Chính vì vậy thời gian hoàn thành ca cấy ghép sẽ kéo dài hơn những người bình thường.

trồng răng Implant mất bao lâu
Trồng răng Implant “thẩm mỹ- an toàn- không đau” tại nha khoa Alisa

Như vậy nha khoa Alisa đã giải đáp cho cô chú và các bạn câu hỏi trồng răng Implant có lâu không. Bên cạnh đó nha khoa còn giải đáp rất nhiều những thắc mắc liên quan đến phương pháp trồng răng Implant. Cô chú và các bạn có thể xem ở phần gợi ý các bài viết liên quan bên dưới, nếu cô chú và các bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và phục hình răng bằng phương pháp trồng răng Implant hãy đến ngay nha khoa Alisa hoặc liên hệ hotline để được tư vấn nhé!

Các bài viết liên quan 

3. Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Cấy ghép Implant an toàn hiệu quả

0842.295.777