Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Thuật ngữ Implant nha khoa là gì ?

Thuật ngữ Implant nha khoa là gì ?

Hiện nay khá nhiều người vẫn đang thắc mắc về Implant nha khoa là gì ?. Implant nha khoa là một phương pháp phục hồi răng hiệu quả nhất hiện nay. Vậy để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm cấy ghép Implant nha khoa là gì ?

Implant nha khoa là gì ? Có 02 cách gọi là cấy ghép Implant hoặc trồng răng Implant. Là kỹ thuật cấy vật liệu titanium tương hợp sinh học với cơ thể vào xương hàm nhằm phục hồi lại những chiếc răng đã mất. 

Thuật ngữ Implant nha khoa là gì?
Implant nha khoa là gì ? Là câu hỏi nhiều khách hàng quan tâm

Hiện nay phương pháp này đang được biết đến là một giải pháp phục hồi lại răng đã mất hiệu quả nhất. Phương pháp đã có hơn 50 năm lịch sử và được kiểm chứng tính hữu dụng của nó.

2. Những thuật ngữ trong cấy ghép implant nha khoa là gì

Nâng xoang khi cấy ghép Implant

Nâng xoang là biện pháp làm tăng thể tích của xương, thường áp dụng cho cấy ghép vùng răng sau hàm trên. Điều này giúp xương hàm đủ và đạt ba yếu tố: chiều cao, thể tích và mật độ để cấy ghép Implant.

Mục đích chính của thủ thuật nâng xoang giúp tăng chiều cao Implant trong xương từ đó đảm bảo khả năng chịu lực và duy trì lâu dài thành quả sau cấy ghép.

Thuật ngữ Implant nha khoa là gì?
Nâng xoang khi cấy ghép Implant tại nha khoa

Đối với những những trường hợp mất răng sau hàm trên lâu năm. Nâng xoang giúp trụ Implant khi tích hợp cùng xương được nâng đỡ chắc chắn. Đảm bảo cho cô chú và các bạn ăn nhai thoải mái. 

Xương hàm trên có 2 xoang hàm nằm tương ứng với vùng răng sau hàm trên. Trường hợp cô chú và các bạn mất răng lâu năm phần xương hàm sẽ bị tiêu đi. Chính vì vậy phần xoang bên trong thấp xuống, gây khó khăn khi đặt trụ Implant đủ chiều dài

Ghép xương khi cấy ghép Implant 

Thuật ngữ Implant nha khoa là gì?
Ghép xương khi cấy ghép Implant là gì?

Ghép xương bột trong cấy ghép implant là kỹ thuật nhằm bổ sung, tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, đủ điều kiện để tích hợp và nâng đỡ trụ implant nhằm mang lại sự ổn định và thành công lâu dài của ca cấy ghép.

Tích hợp xương

Trụ Implant được làm từ Titanium – một vật liệu tương thích sinh học với cơ thể đã được chứng minh qua các nghiên cứu sâu rộng và lâu dài trên thế giới.

Tích hợp xương sau cấy Implant thể hiện sự hòa hợp,xương bám dính vào bề mặt Implant tạo kết cấu như một khối vững chắc có thể chịu lực ăn nhai và duy trì trong thời gian lâu dài.

Viêm quanh Implant 

Viêm quanh răng
Viêm quanh Implant là gì? 

Viêm quanh Implant được coi là một trong những biến chứng thường gặp sau khi cấy ghép Implant. Biểu hiện của viêm quanh Implant đầu tiên là tình trạng viêm mô mềm sau đó tiến triển dẫn tới tiêu xương xung quanh. 

3. Cấy Implant tại nha khoa Alisa “thẩm mỹ – an toàn – không đau”

Nha khoa Alisa hiện đang là một trong những địa chỉ trồng răng Implant uy tín, an toàn khu vực Hà Nội với 03 tiêu chí khi phục hình răng cho khách hàng là “thẩm mỹ- an toàn- không đau”.

khách hàng cấy ghép Implant nha khoa
Cấy Implant tại nha khoa Alisa “thẩm mỹ – an toàn – không đau”

Nếu cô chú và các bạn đang quan tâm đến dịch vụ trồng răng Implant của nha khoa hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây để được tư vấn và giải đáp. Hiện nay nha khoa Alisa đang có chương trình trồng răng Implant trụ Mỹ với giá ưu đãi. Cô chú và các bạn liên hệ ngay để nhận được ưu đãi nhanh nhất nhé.

Nhanh tay ưu đãi có hạn!

Tham khảo thêm tại bài viết Nha khoa Alisa – Trồng răng implant Cầu Giấy Hà Nội (alisadental.com)

4. Liên hệ giải đáp thắc mắc – Implant nha khoa là gì

Xem thêm các nội dung liên quan 

0842.295.777