Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Phương pháp trồng răng hàm dưới bị mất hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp trồng răng hàm dưới bị mất hiệu quả nhất hiện nay

Mất răng hàm dưới là tình trạng khá phổ biến, ảnh hưởng nhiều đến việc ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Trồng răng hàm dưới là giải pháp lấy lại răng mất phục hồi ăn nhai hiệu quả. Vậy trồng răng hàm dưới giá bao nhiêu? Phương pháp nào hiệu quả và tiết kiệm chi phí?

1. Lý do nên trồng răng hàm dưới khi bị mất răng

Tại sao nên trồng răng hàm dưới

Để lựa chọn phương pháp trồng răng hàm dưới bạn nên tìm hiểu lý do tái sao mình phải làm việc này để làm gì!

Trong miệng, hàm răng là một thể thống nhất, mỗi chiếc răng trên cung hàm đều đảm nhiệm một chức năng riêng khi ăn nhai. Vì thế, khi một hay một vài chiếc răng bị mất đi sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc của hàm răng và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng:

  • Khi mất răng, xương hàm thì tại vị trí mất răng sẽ tạo ra một khoảng trống lớn. Về lâu dài, khi không còn lực nhai tác động, xương hàm ở vị trí răng mất sẽ dần dần bị tiêu dần đi. Xương hàm có vai trò nâng đỡ cơ mặt, khi răng mất, xương hàm tiêu đi cơ mặt không được nâng đỡ khiến gương mặt bị lão hóa, má hóp, da nhăn nheo, chảy xệ, khiến khuôn mặt già hơn so với tuổi.
  • Lựa nhai bị giảm sút khi răng mất đi, ăn uống khó khăn khiến quá trình nghiền nát thức ăn không hiệu quả. 
Trồng răng hàm dưới
Khách hàng được trồng răng implant hàm trên và hàm dưới

Mất răng hàm dưới khiến ăn uống khó khăn

  • Khi thức ăn không được nghiền nát, dạ dày sẽ phải làm việc nhiều hơn, chất dinh dưỡng vì thế mà cũng không được hấp thụ hết, về lâu dài sẽ dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Khi răng bị mất đi, các răng còn lại trên cung hàm không còn điểm tựa, đặc biệt là các răng bên cạnh răng mất sẽ dễ bị xô lệch. Răng đối diện răng mất sẽ có xu hướng trồi xuống khiến khớp cắn lệch lạc.
  • Dễ mắc các bệnh về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, hôi miệng… Về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các răng bên cạnh, có thể mất thêm răng

Xem ngay: Địa chỉ trồng răng Implant tốt nhất Hà Nội hiện nay

2. Địa chỉ trồng răng Implant hàm dưới uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, để trồng răng hàm dưới có thể lựa chọn 1 trong 3 phương pháp: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp, cấy ghép Implant. Tuy nhiên, trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mất được đánh giá cao nhất hiện nay. 

Với trường hợp mất răng hàm dưới thì trồng răng hàm dưới bằng cấy ghép Implant là lựa chọn tối ưu nhất.

Trồng răng Implant là kỹ thuật sử dụng trụ răng bằng titanium nhân tạo cấy trực tiếp vào vị trí chân răng đã mất. Sau một khoảng thời gian chờ đợi để trụ răng tích hợp được với nướu, các bác sĩ sẽ chụp mão sứ lên để thay cho thân răng đã mất. Trụ răng và thân răng được kết nối thông qua khớp nối gọi là Abutmen. Phương pháp trồng răng Implant là hiện đại và mang lại hiệu quả tốt hơn so với các phương pháp trồng răng truyền thống.

Trồng răng hàm dưới bằng phương pháp cấy ghép Implant giúp phục hồi khả năng ăn nhai tốt. Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ cũng được cải thiện hơn vì răng Implant có hình dáng, màu sắc tương tự như răng thật

Cảm nhận của khách hàng sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Alisa

Răng Implant là phương pháp duy nhất có khả năng ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Bởi vì, răng Implant tồn tại độc lập, nó không gây ảnh hưởng hay tổn thương tới các răng liền kề. Đặc biệt, cấy ghép răng Implant giúp bạn ngăn được tình trạng tiêu xương khiến mặt hóp, lão hóa. Răng có độ bền cao, chịu lực tốt như răng thật, vật liệu thân thiện, có độ tương thích sinh học cao, an toàn trong khoang miệng.

Hiện nay, Nha khoa Alisa là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín trồng răng Implant chất lượng được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nếu bạn bị mất răng, bạn muốn trồng răng hàm dưới đừng bỏ qua Nha khoa Alisa, chúng tôi sẽ giúp bạn có hàm răng chắc khỏe như ý. 

3. Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Trồng răng Implant an toàn hiệu quả

Các bài viết liên quan 

0842.295.777