Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Trồng răng Implant nguyên hàm là gì? Chi phí bao nhiêu?

Trồng răng Implant nguyên hàm là gì? Chi phí bao nhiêu?

Trồng răng hiện nay là đang là giải pháp được áp dụng đối với các trường hợp mất răng. Trong đó, trồng răng Implant nguyên hàm là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này là gì, thời gian thực hiện mất bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Trồng răng Implant nguyên hàm là gì?

Trồng răng Implant nguyên hàm chính là phương pháp trồng răng cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Hiện nay, trồng răng implant nguyên hàm có 2 phương pháp chính:

Trồng răng all on 4

Trồng răng Implant all on 4 là phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm hiện đại khôi phục mất răng toàn hàm hoàn hảo. Trồng Implant all on 4 giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vô cùng hiệu quả.

Trồng răng Implant nguyên hàm all on 4 sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng với góc nghiêng tối đa 45 độ. Cấy ghép Implant all on 4 gồm 4 trụ và 12 răng trên 1 hàm. 

trồng răng Implant nguyên hàm
Trồng răng Implant All on 4

Trụ Implant được làm từ Titanium cấy trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ, cố định cho hàm giả bên trên gồm khoảng 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh Titanium. Thông thường, kỹ thuật All On 4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp.

Cấy ghép Implant all on 4 là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao nhất trong các kỹ thuật trồng răng hiện nay vì chức năng ăn nhai không hề khác răng thật.

Trồng răng all on 6

Trồng răng Implant nguyên hàm không thể không kể đến trồng răng Implant all on 6. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy ghép 6 trụ Implant vào trong xương hàm, sau đó phục hình cầu sứ 14 răng lên trên. 

So với cấy ghép Implant all 4 thì all on 6 nhiều hơn 2 trụ Implant. 2 trụ Implant cắm ở vùng răng sau sẽ giúp quá trình nâng đỡ được tốt hơn, vững chắc, đảm bảo hiệu quả chức năng ăn uống và hạn chế tiêu xương.

Khi chọn chỗ xương răng để cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ lựa chọn khoảng xương răng còn tốt để giúp trụ Implant được vững chắc nhất. Khi cắm trụ, các bác sĩ sẽ dàn đều các trụ để giảm thiểu áp lực lên xương hàm. 

trồng răng implant nguyên hàm
Trồng răng Implant All on 6

Thông thường, trồng răng Implant All on 6 thường được các bác sĩ khuyên dùng để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm dưới. 

Cả 2 phương pháp trồng răng all on 4 và all on 6 có nhiều ưu điểm vượt trội:

  •  Không phải trồng nhiều trụ Implant
  • Tỷ lệ thành công cao, an toàn, lành tính có thể tồn tại cùng cơ thể mà không ra kích ứng.
  •  Đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, phục hình răng mất đầy đủ từ chân răng, thân răng, màu sắc, hình dáng chức năng ăn nhai.
  •  Răng Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, nên cố định và chắc chắn.
  •  Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm
  •  Răng Implant có tuổi thọ và độ bền cao

Trong các phương pháp phục hồi răng đã mất hiện nay thì trồng răng implant nguyên hàm được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng phục hình hơn cả. 

2. Trồng răng Implant nguyên hàm mất bao lâu, chi phí như nào?

Thời gian cấy ghép 1 ca trồng răng implant nguyên hàm sẽ giao động trong  khoảng 2 – 4 giờ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ và công nghệ cấy ghép. Sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ sẽ làm hàm tạm để đảm bảo thẩm mỹ và đợi khoảng 2 – 6 tháng sau cho implant ổn định hoàn toàn rồi mới tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn trên toàn hàm.

trồng răng nguyên hàm
Trồng răng Implant nguyên hàm được đánh giá cao nhất trong các phương pháp trồng răng hiện nay

Phương pháp trồng răng implant all on 4 và all on 6 được đánh giá cao nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay. 

So với làm hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant có giá cao hơn. Tuy nhiên, so với những gì mà trồng răng Implant mang lại thì số tiền bạn phải bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. 

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM

Implant toàn hàm Chất liệu hàmXuất xứ Bảo hànhGiá (Đơn vị VND)
All on 4 Implant Biotem ( làm 2 hàm)AcrylicHàn Quốc (Korea)5 năm66.000.000 KM  35.000.000
All on 4 Implant Biotem (1 hàm)AcrylicHàn Quốc (Korea)5 năm66.000.000 KM  38.000.000
All on 4 Implant Biotem (1 hàm)CromHàn Quốc (Korea)6 năm80.000.000
All on 4 Implant Biotem (1 hàm)ZirconiaHàn Quốc (Korea)6 năm86.000.000
All on 4 Osstem Hàn (1 hàm)AcrylicHàn Quốc (Korea)8 năm72.000.000 KM  50.000.000
All on 4 Osstem Hàn (1 hàm)CromHàn Quốc (Korea)10 năm98.000.000 KM  70.000.000
All on 4 Implant Hiossen (1 hàm)CromMỹ (USA)15 năm108.000.000 KM  76.000.000
All on 4 Implant Hiossen (1 hàm)ZirconiaMỹ (USA)15 năm105.000.000
All on 4 Straumann (1 hàm)ZirconiaThụy sĩ (Italy)20 năm126.000.000

Theo như bảng giá trên thì giá trồng răng Implant nguyên hàm sẽ dao động từ 66 – 126 triệu đồng. Để biết chính xác giá chi phí trồng răng implant nguyên hàm bao nhiêu tiền thì cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và có hướng điều trị cụ thể. 

Nếu phải lựa chọn giữa trồng răng Implant toàn hàm và hàm giả tháo lắp thì ngoài đối tượng không thể thực hiện trồng răng Implant ra, các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện trồng răng Implant vì cho hiệu quả dài lâu, chức năng ăn nhai tốt, đảm bảo thẩm mỹ và đặc biệt là hạn chế tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Trồng răng implant nguyên hàm là kỹ thuật khó và phức tạp nên không phải địa chỉ nào cũng có thể thực hiện được. Hiện nay, Nha khoa Alisa là một trong số ít địa chỉ nha khoa được khách hàng đánh giá cao, là địa chỉ trồng răng Implant được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Rất nhiều khách hàng sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Alisa cảm thấy hài lòng.

Trồng răng Implant nguyên hàm hiện là giải pháp phục hồi mất răng toàn hàm hiệu quả. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng, hãy đến ngay Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị. Liên hệ Hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ nhé!

0842.295.777