Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Trồng răng Implant nguyên hàm là gì? Chi phí bao nhiêu?

Trồng răng Implant nguyên hàm là gì? Chi phí bao nhiêu?

Trồng răng hiện nay là đang là giải pháp được áp dụng đối với các trường hợp mất răng. Trong đó, trồng răng Implant nguyên hàm là phương pháp được các chuyên gia đánh giá cao và được nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này là gì, thời gian thực hiện mất bao lâu? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

1. Trồng răng Implant nguyên hàm là gì?

Trồng răng Implant nguyên hàm (hay trồng răng implant toàn hàm) chính là phương pháp trồng răng cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Hiện nay, trồng răng implant nguyên hàm có 2 phương pháp chính:

Trồng răng nguyên hàm all on 4

Trồng răng Implant all on 4 là phương pháp trồng răng Implant nguyên hàm hiện đại khôi phục mất răng toàn hàm hoàn hảo. Trồng Implant all on 4 giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ vô cùng hiệu quả.

Trồng răng Implant nguyên hàm all on 4 sử dụng 4 trụ implant trên 1 hàm, trong đó có 2 implant thẳng ở vị trí răng số 2 và 2 Implant nghiêng với góc nghiêng tối đa 45 độ. Cấy ghép Implant all on 4 gồm 4 trụ và 12 răng trên 1 hàm. 

trồng răng Implant nguyên hàm
Trồng răng nguyên hàm – kỹ thuật All on 4

Trụ Implant được làm từ Titanium cấy trực tiếp vào xương hàm của bệnh nhân có vai trò như những chân răng thật giúp nâng đỡ, cố định cho hàm giả bên trên gồm khoảng 12 răng sứ được gắn cố định trên thanh Titanium. Thông thường, kỹ thuật All On 4 hay áp dụng cho hàm dưới và nếu là hàm trên thì đòi hỏi xương hàm cần cứng cáp.

Cấy ghép Implant all on 4 là phương pháp phục hình răng được đánh giá cao nhất trong các kỹ thuật trồng răng hiện nay vì chức năng ăn nhai không hề khác răng thật.

Trồng răng nguyên hàm all on 6

Trồng răng Implant nguyên hàm không thể không kể đến trồng răng Implant all on 6. Phương pháp này được thực hiện bằng cách cấy ghép 6 trụ Implant vào trong xương hàm, sau đó phục hình cầu sứ 14 răng lên trên. 

So với cấy ghép Implant all 4 thì all on 6 nhiều hơn 2 trụ Implant. 2 trụ Implant cắm ở vùng răng sau sẽ giúp quá trình nâng đỡ được tốt hơn, vững chắc, đảm bảo hiệu quả chức năng ăn uống và hạn chế tiêu xương.

Khi chọn chỗ xương răng để cắm trụ Implant, bác sĩ sẽ lựa chọn khoảng xương răng còn tốt để giúp trụ Implant được vững chắc nhất. Khi cắm trụ, các bác sĩ sẽ dàn đều các trụ để giảm thiểu áp lực lên xương hàm. 

trồng răng implant nguyên hàm
Trồng răng nguyên hàm – kỹ thuật All on 6

Thông thường, trồng răng Implant nguyên hàm  All on 6 thường được các bác sĩ khuyên dùng để khắc phục tình trạng mất răng toàn hàm dưới. 

Cả 2 phương pháp trồng răng nguyên hàm all on 4 và all on 6 có nhiều ưu điểm vượt trội:

 •  Không phải trồng nhiều trụ Implant
 • Tỷ lệ thành công cao, an toàn, lành tính có thể tồn tại cùng cơ thể mà không ra kích ứng.
 •  Đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ, phục hình răng mất đầy đủ từ chân răng, thân răng, màu sắc, hình dáng chức năng ăn nhai.
 •  Răng Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm, nên cố định và chắc chắn.
 •  Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm
 •  Răng Implant có tuổi thọ và độ bền cao

Trong các phương pháp phục hồi răng đã mất hiện nay thì trồng răng implant nguyên hàm được nhiều khách hàng ưa chuộng và tin tưởng phục hình hơn cả. 

2. Trồng răng Implant nguyên hàm mất bao lâu, chi phí như nào?

Thời gian cấy ghép 1 ca trồng răng implant nguyên hàm sẽ giao động trong  khoảng 2 – 4 giờ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ và công nghệ cấy ghép. Sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ sẽ làm hàm tạm để đảm bảo thẩm mỹ và đợi khoảng 2 – 6 tháng sau cho implant ổn định hoàn toàn rồi mới tiến hành gắn răng sứ vĩnh viễn trên toàn hàm.

trồng răng nguyên hàm
Trồng răng Implant nguyên hàm là một trong những phương pháp khó nhất trong nha khoa

Phương pháp trồng răng implant all on 4 và all on 6 được đánh giá cao nhất trong tất cả các phương pháp trồng răng hiện nay. 

So với làm hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant có giá cao hơn. Tuy nhiên, so với những gì mà trồng răng Implant mang lại thì số tiền bạn phải bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. 

BẢNG GIÁ TRỒNG RĂNG IMPLANT TOÀN HÀM

Implant toàn hàm Chất liệu hàmXuất xứ Bảo hànhGiá (Đơn vị VND)
All on 4 Implant Biotem (1 hàm)Hàm nhựaHàn Quốc (Korea)5 năm72.000.000 KM  37.800.000
All on 4 Implant Biotem (1 hàm)Hàm toàn sứHàn Quốc (Korea)8 năm80.000.000 KM  55.800.000
All on 4 Implant Hiossen (1 hàm)Hàm nhựaMỹ (USA)13 năm95.000.000 KM  56.800.000
All on 4 Implant Hiossen (1 hàm)Hàm toàn sứMỹ (USA)13 năm125.000.000 KM
All on 4 Osstem Adin (1 hàm)Hàm nhựaIsrael15 năm125.000.000 KM 
All on 4 Osstem Adin (1 hàm)Hàm toàn sứIsrael15 năm108.000.000 KM 110.000.000
All on 4 Straumann (1 hàm)Hàm nhựaThụy sĩ (Italy)20 năm175.000.000
All on 4 Straumann (1 hàm)Hàm toàn sứThụy sĩ (Italy)20 năm250.000.000

Theo như bảng giá trên thì giá trồng răng Implant nguyên hàm sẽ dao động từ 66 – 126 triệu đồng. Để biết chính xác giá chi phí trồng răng implant nguyên hàm bao nhiêu tiền thì cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, tư vấn và có hướng điều trị cụ thể. 

Nếu phải lựa chọn giữa trồng răng Implant toàn hàm và hàm giả tháo lắp thì ngoài đối tượng không thể thực hiện trồng răng Implant ra, các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện trồng răng Implant vì cho hiệu quả dài lâu, chức năng ăn nhai tốt, đảm bảo thẩm mỹ và đặc biệt là hạn chế tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Trồng răng implant nguyên hàm là kỹ thuật khó và phức tạp nên không phải địa chỉ nào cũng có thể thực hiện được. Hiện nay, Nha khoa Alisa là một trong số ít địa chỉ nha khoa được khách hàng đánh giá cao, là địa chỉ trồng răng Implant được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Rất nhiều khách hàng sau khi trồng răng Implant tại nha khoa Alisa cảm thấy hài lòng.

Trồng răng Implant nguyên hàm hiện là giải pháp phục hồi mất răng toàn hàm hiệu quả. Nếu bạn đang gặp tình trạng mất răng, hãy đến ngay Nha khoa Alisa để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và điều trị. Liên hệ Hotline 0842.295.777 để được hỗ trợ nhé!

3. Một số khách hàng trồng răng nguyên hàm tại Alisa 

Tìm lại cảm giác ăn nhai sau 10 năm – nhờ trồng răng implant toàn hàm

Khách hàng trồng răng toàn hàm tại nha khoa Alisa

4. So sánh sự khác biệt giữa trồng răng All on 4 và All on 6

Trồng răng nguyên hàm – kỹ thuật All on 4 kỹ thuật All on 6 đều là các phương pháp phục hình răng thay thế toàn bộ hàm răng bằng cách cấy ghép răng giả vào hàm bằng các tiêu chí, tiêu chuẩn nhất định. Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa hai phương pháp này, như sau:

Tiêu chíAll on 4All on 6
Thời gian phẫu thuậtNgắn hơn so với All on 6Dài hơn so với All on 4
Tình trạng răng và hàm của bệnh nhânAll on 6 thường được khuyến nghị cho bệnh nhân có hàm răng yếu hơnAll on 4 thường được khuyến nghị cho bệnh nhân có hàm răng tương đối khỏe mạnh
Sự ổn địnhAll on 6 có sự ổn định tốt hơn và ít bị lỏng răngAll on 4 có thể dễ dàng bị lỏng răng hơn khi so sánh với All on 6
Phạm vi áp dụngAll on 4 phù hợp cho hầu hết các trường hợp thay thế toàn bộ hàm răngAll on 6 thường được khuyến nghị cho bệnh nhân có mất nhiều răng hơn hoặc hàm răng yếu hơn
Chi phíChi phí rẻ hơn so với trồng răng toàn hàm All on 6Cấy ghép có mức chi phí cao hơn All on 4. Bởi vì khả năng phải ghép thêm xương để thực hiện cấy ghép
Số lượng trụ4 cây implant6 cây implant

Lưu ý rằng, sự lựa chọn giữa All on 4 và All on 6 phụ thuộc vào tình trạng răng và hàm của từng bệnh nhân, cùng với các yếu tố khác như chi phí, thời gian phục hồi và sự ổn định của hàm răng giả. Nên tốt nhất là tham khảo ý kiến của bác sĩ để quyết định phương pháp phù hợp nhất cho mình các bạn nhé.

5. Quy trình trồng răng implant nguyên hàm

Quy trình trồng răng implant toàn hàm có thể được thực hiện theo các bước chính sau:

 1. Khám và xác định tình trạng răng và hàm: Bác sĩ sẽ tiến hành khám và xét nghiệm chi tiết để xác định tình trạng răng và hàm của bệnh nhân, từ đó đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.
 2. Lên kế hoạch trồng răng implant: Sau khi đánh giá và chẩn đoán, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cho từng giai đoạn trồng răng, bao gồm số lượng implant cần thiết, vị trí implant và kích thước của răng giả (răng sứ bên trên implant).
 3. Điều trị nội nha trước cấy ghép: Trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị các vấn đề về răng miệng cho bệnh nhân, như khám sức khỏe răng miệng, điều trị bệnh nha chu, trám răng, tẩy trắng răng,….
 4. Cấy ghép implant: Sau khi hàm răng được chuẩn bị sẵn sàng, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép implant. Quá trình này bao gồm cấy ghép implant vào xương hàm răng bị thiếu, sau đó đóng kín vết mổ và cho thời gian để xương hàm răng tráng lại. Có thể ghép xương nhân tạo nếu cần để tăng tính ổn định cho răng implant.
 5. Gắn răng giả: Sau khi implant được cấy ghép và xương hàm đã tráng lại, bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng giả lên implant. Bác sĩ sẽ tạo ra một khuôn mẫu và chế tạo răng giả theo kích thước, hình dáng và màu sắc của răng bệnh nhân mong muốn.
 6. Điều trị hậu phẫu và chăm sóc: Sau khi răng giả được gắn lên implant, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị hậu phẫu và hướng dẫn bệnh nhân chăm sóc răng giả. Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn về việc vệ sinh răng, sử dụng cọ răng và chỉ dẫn về các chế độ ăn uống phù hợp để đảm bảo răng giả được bảo quản và duy trì lâu dài.
Trồng răng toàn hàm All on 4
Trồng răng nguyên hàm – kỹ thuật All on 4

Tóm lại, quy trình trồng răng implant toàn hàm bao gồm các bước như khám và xác định tình trạng răng và hàm, lên kế hoạch trồng răng implant, chuẩn bị hàm răng, cấy ghép implant, gắn răng giả và điều trị hậu phẫu và chăm sóc. Quy trình này cần sự chính xác và kỹ thuật, và thường được thực hiện trong nhiều lần ghé thăm nha sĩ. Khi hoàn thành đầy đủ, quy trình này sẽ giúp bệnh nhân có thể sử dụng răng giả để ăn uống, nói chuyện và cười đẹp tự tin hơn.

6. Những dạng implant thường sử dụng trong implant toàn hàm

Các loại trụ implant thường được sử dụng để trồng răng toàn hàm gồm:

 1. Trụ implant vít (screw implant): được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất vì độ bền và độ ổn định cao.
 2. Trụ implant mảnh (blade implant): có hình dạng giống như lưỡi gươm và thường được sử dụng cho các trường hợp mặt dọc của hàm.
 3. Trụ implant côn (conical implant): có đường kính nhỏ hơn ở phía trên và lớn hơn ở phía dưới, giúp tăng độ ổn định và tăng khả năng truyền tải tải lực.
 4. Trụ implant xoắn (tapered implant): có dạng hình nón, có đường kính lớn ở phía trên và nhỏ hơn ở phía dưới.
 5. Trụ implant tròn (cylinder implant): có đường kính đồng đều và được sử dụng cho các trường hợp kích thước hàm nhỏ hơn hoặc cần trồng răng đơn giản.
 6. Straight Screw là một loại trụ implant trong phẫu thuật thẩm mỹ nha khoa. Nó là loại trụ có thiết kế đơn giản và được sử dụng phổ biến để thay thế răng bị mất hoặc hỏng. Trụ Straight Screw thường được đặt trực tiếp vào hốc xương hàm hoặc xương chân răng và được cố định bằng một ốc vít. Các trụ implant Straight Screw có thể được sử dụng cho cả trồng răng đơn lẻ và các trường hợp trồng răng toàn hàm.
Một số loại trụ Implant nguyên hàm

Thông tin liên hệ

Nha khoa Alisa – Cấy ghép Implant an toàn hiệu quả

 • Hotline: 084.2295.777
 • Fanpage: https://www.facebook.com/AlisaDental
 • Địa chỉ: 33 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bác sĩ Lê Nho Chuyên

Giám đốc chuyên môn nha khoa Quốc tế Alisa.

Người trực tiếp thực hiện hơn 5.000 ca cấy ghép Implant thành công, kiến tạo nụ cười mới cho hàng ngàn khách hàng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa, bác sĩ Chuyên hiểu rằng: “Y đức cao nhất của người bác sĩ là không ngừng học hỏi nâng cao y thuật, mang lại nụ cười khỏe đẹp đến khách hàng”.

0842.295.777