Trang chủ » Kiến thức nha khoa » Về Implant » Tuổi thọ của răng Implant được bao lâu?

Tuổi thọ của răng Implant được bao lâu?

Tuổi thọ của răng Implant tồn tại được bao lâu là câu hỏi nha khoa Alisa nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Nhiều cô chú và các bạn khi tìm hiểu về phương pháp này đều đặt câu hỏi về tuổi thọ của Implant. Tuổi thọ của răng Implant trung bình khoảng 20-25 năm, nếu chăm sóc tốt răng Implant có thể trọn đời.
Tuy nhiên tuổi thọ của răng Implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, bài viết này Nha khoa Alisa sẽ chia sẻ những yếu tố này cho cô chú và các bạn.

1. Hậu quả khi bị mất răng

Khi mất răng sẽ xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Tình trạng tiêu này còn tiếp tục tiếp diễn nếu không có biện pháp phục hồi răng mất hợp lí. Hơn thế nữa tình trạng mất răng còn ảnh hưởng nhiều đến tình trạng sức khỏe do ăn nhai kém và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. 

Chính vì vậy, nếu cô chú và các bạn khi bị mất răng hãy khắc phục răng đã mất càng sớm càng tốt để tránh trường hợp bị tiêu xương hàm. Về sau có nhu cầu cấy ghép sẽ phải ghép xương nếu xương hàm tiêu nhiều. Lúc này thời gian điều trị sẽ lâu hơn, chi phí cao hơn. Đặc biệt sẽ có những bệnh lý khác dẫn đến tỷ lệ cấy ghép Implant thành công giảm xuống.

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Alisa

  • Với phương pháp cấy ghép Implant cô chú và các bạn sẽ được đặt trụ Implant thường được làm bằng chất liệu titanium – một vật liệu tương hợp với cơ thể cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng thật. 
  • Sau đó chụp mão sứ có màu sắc giống như răng thật để thay thế phần thân răng thật. Hai phần này sẽ được nối lại bởi thành phần kết  nối có tên là Abutment. Do đó răng Implat được cố định chắc chắn không lung lay như hàm răng giả tháo lắp.

Để tuổi thọ của răng Implant được lây dài còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như vậy liệu Implant, cách vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép. Đây cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ca cấy ghép Implant.

Tìm hiểu ngay ưu đãi trồng răng Implant của nha khoa Alisa với trụ Implant Mỹ bảo hành lên đến 13 năm 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant

Mỗi loại Implant có tuổi thọ khác nhau

Hiện nay tại Việt Nam sử dụng các loại Implant đến từ Hàn Quốc phổ biến như: Biotem, Osstem, Dentium… Và các dòng Implant cao cấp hơn đến từ Pháp, Mỹ như: Nobel, Straumann, Adin implant, HiossenNhững loại Implant cao cấp sẽ có những ưu điểm nổi trội hơn những dòng Implant thông thường. Tuy nhiên cô chú và các bạn cũng không nên lo lắng chất lượng của các vật liệu Implant đều được kiểm định và đảm bảo theo tiêu chuẩn của y khoa. 

Bác sĩ thực hiện 

Tại Nha khoa Alisa, 100% Bác sĩ tốt nghiệp đại học Y Hà Nội được đào tạo chuyên sâu về Implant mới được thực hiện cấy ghép trên miệng bệnh nhân. Cấy Implant được thực hiện chính xác ,các quy trình vô trùng được thực hiện nghiêm ngặt cùng với đội ngũ chuyên môn phối hợp nhịp nhàng, ăn ý nhằm giảm thiểu các biến chứng, không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. 

Cách vệ sinh răng miệng sau khi lắp răng Implant

Vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép Implant là một nội dung bao gồm nhiều phương pháp khác nhau. Chính vì vậy nội dung này Nha khoa Alisa có một bài viết riêng chuyên sâu về cách vệ sinh sau khi lắp răng. 

Như vậy để đảm bảo tuổi thọ của răng Implant được lâu dài ngoài cô chú và các bạn cần để ý đến 03 yếu tố: loại trụ Implant lựa chọn, bác sĩ trực tiếp cấy ghép phải có chuyên môn, cấy đúng kỹ thuật. Và phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Nha khoa Alisa chúc cô chú và các bạn luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc có một hàm răng chắc khỏe. Xem thêm video chia sẻ của bác sĩ Vững chia sẻ về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng Implant, bác sĩ Vững hiện tại đang là bác sĩ phẫu thuật cấy ghép Implant tại nha khoa Alisa.

Xem thêm các bài viết liên quan 

3. Thông tin liên hệ

0842.295.777